Thông báo tuyển dụng độc đáo, dễ thương gây sốt của CEO trẻ

Quang Sơn |

Thông báo tuyển nhân viên nữ kế toán sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Thông báo tuyển dụng được mở bằng câu: “Thông báo tuyển nữ kế toán. Lưu ý: Giới tính nữ phải tương đồng với ngoại hình...” và hình ảnh chân dung CEO với nguôn mặt khóc lóc ròng rã vô cùng dễ thương đi kèm.

Tiếp đó là một loạt những yêu cầu, tiêu chí khiến người đọc phải bật cười như: lí do cần tuyển là vì “văn phòng quá ít chị em phụ nữ” , “ Văn phòng bạn làm việc sẽ giống như 1 phim trường thu nhỏ..."

“Khi ở công ty bạn sẽ cần sử dụng những phần mềm cao siêu nhất hiện nay mà ko phải ai cũng thành thạo, đó là Word và Excel ” hay “Sẽ có một buổi cafe hẹn hò để tôi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bạn và để gặp bạn khi ko có sự hỗ trợ của Camera 360...”

Liên hệ với người đăng thông báo tuyển dụng này, được biết đây là CEO rất trẻ có tên Phan Trường của một công ty cổ phần truyền thông.

Anh chàng chia sẻ việc tuyển dụng cũng diễn ra khá nhiều lần cho nhiều vị trí khác nhau nhưng riêng lần này vị trí tuyển dụng là kế toán và bởi công ty đã có quá nhiều con trai nên bắt buộc phải tuyển nhân viên nữ.

“Mình viết thông báo tuyển dụng lần này theo kiểu dí dỏm một chút, như vậy dễ thu hút các bạn nữ nộp hồ sơ hơn.

Còn hài hước và dễ thương thì là do các bạn ấy đánh giá đấy chứ, bản thân mình vẫn đặt cao yếu tố tìm được người đặc biệt thích hợp cho vị trí này.” anh Trường chia sẻ.

Chân dung chàng CEO trẻ

Chân dung chàng CEO trẻ

Bên cạnh sự dí dỏm, dễ thương thì bảng thông báo tuyển dụng này cũng mang những thông điệp quan trọng:

“Nếu đọc kỹ thì bạn sẽ thấy mục tiêu ứng viên mình nhắm đến rất rõ ràng: Việc đầu tiên, đó phải là 1 cô gái tự tin - nếu không tự tin là mình xinh xắn, hài hòa thì chắc hẳn sẽ không ai dám nộp hồ sơ.

Thứ hai, đó phải là 1 cô gái có cá tính, trẻ trung, năng động - điều này thể hiện ở việc biết dùng camera360, facebook. Mình sẽ chú ý đến nội dung các status trên facebook cô ấy để đánh giá qua một phần tính cách.

Thứ ba, yếu tố cần nhất là cách ứng xử và tinh thần trách nhiệm - điều này được ghi rõ ở việc biết dùng 2 từ "Cảm ơn" và "Xin Lỗi" trong những trường hợp cần thiết.".

Sau khi đăng tải, thông báo tuyển dụng này đã mang đến cho chàng sếp trẻ tuổi những điều bất ngờ và thú vị “Lúc đầu, rất nhiều bạn like và comment vì thích nội dung của thông báo đó.

Đa số đều tỏ ra nghi ngờ về việc mình có mục đích tuyển dụng thật không, hay chỉ viết cho vui vậy thôi (họ còn cho rằng mình đang tuyển người yêu vì cái câu cuối trong thông báo...).

Những bạn ứng viên thì chủ yếu quan tâm đến phần yêu cầu công việc và quyền lợi nghĩa vụ, họ thắc mắc về thời gian làm việc và lý do tại sao phải biết dùng camera360 và facebook, cũng như cãi sếp triệt để lại là một lợi thế...

Sau khi nghe mình giải thích thì mọi người đều mong muốn được làm việc với mình và cho rằng mình là một ông sếp đặc biệt đầy thú vị. Thực ra mình cũng khó tính lắm, nhưng có lẽ họ chưa tiếp xúc nên chưa biết."

Nội dung thông báo tuyển dụng cực kì dễ thương này :

"Thông báo tuyển kế toán nữ

Lưu ý : Giới tính nữ phải tương đồng với ngoại hình...

I. Sơ lược về công ty và ban lãnh đạo :

Chúng tôi có 2 công ty chung 1 trụ sở văn phòng. Một công ty truyền thông đã hoạt động được hơn 4 năm, và một công ty thương mại mới thành lập được 2 tháng.

Điểm chung trong chúng tôi đều là những bạn trẻ thất học, thất nghiệp không xin được việc nên cùng nhau góp vốn mở công ty.

Vì chẳng có kinh nghiệm hay qua trường lớp đào tạo nào nên chúng tôi chỉ là những người quản lý ngờ nghệch...

II. Lý do cần tuyển

- Văn phòng quá ít chị em phụ nữ

- Chúng tôi cần 1 người có thể quản lý sổ sách, thống kê hàng hóa, chứng từ, và nộp báo cáo thuế. Để làm tròn trách nhiệm với nhà nước, và có sự góp phần nho nhỏ cho ngân sách quốc gia hàng quý, hàng năm.

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng

III. Quyền lợi và nghĩa vụ

Văn phòng bạn làm việc sẽ giống như 1 phim trường thu nhỏ!

Bạn có muốn ngắm những anh chàng "Phi Công" mỗi ngày...

Bạn có muốn làm việc với một tập thể toàn những người trẻ, năng động, cá tính, và đặc biệt là rất hâm dở hoặc đôi khi thú vị một cách điên rồ...

Bạn có muốn được học hỏi và nâng cao những kỹ năng trong cuộc sống...??? Đôi lúc có những kỹ năng mà bạn chưa từng biết đến và chẳng bao giờ có cơ hội dùng tới!

- Làm việc 4 tiếng/1 ngày, 5 ngày/1 tuần, ngày nào cũng có Happy Hour.

- Tận hưởng niềm vui cuộc sống chứ không chỉ đơn thuần là đi làm.

- Cảm nhận tấm lòng từ các đồng nghiệp chứ không chỉ là chế độ đãi ngộ thế nào...

Bạn sẽ đến công ty vào lúc 9h sáng hoặc trễ hơn một tí, và đi từ công ty về nhà lúc 12h trưa hoặc sớm hơn một tẹo. Nếu công việc chưa hoàn thành thì buổi chiều bạn có thể tiếp tục đến (việc hôm nay chớ để ngày mai).

Bạn cần có mặt từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ những dịp lễ tết, hoặc trừ những ngày cực kỳ đặc biệt như: đám cưới người yêu cũ, hoặc có anh chàng dở hơi nào đó muốn hẹn hò với bạn. Bạn cứ việc để lại đống giấy tờ, chứng từ cho chúng tôi và đi...

Khi ở công ty bạn sẽ cần sử dụng những phần mềm cao siêu nhất hiện nay mà không phải ai cũng thành thạo, đó là Word và Excel.

Bạn phải dùng nó để thống kê những chi tiêu, hóa đơn chứng từ, hay khó khăn hơn nữa là soạn thảo những văn bản như báo giá, hợp đồng, thanh lý, biên bản... mà trong đó chắc chắn bạn sẽ không được sai một lỗi chính tả nào.

Chúng tôi sẽ giúp bạn khoe những văn bản đó bằng cách gửi mail đến cho các đối tác, khách hàng của công ty...

Nếu hợp đồng được ký kết, và sau đó là nghiệm thu bàn giao thì chắc chắn cuối cùng sẽ là những bữa party dành cho bạn và tất cả mọi người.

IV. Yêu cầu công việc

Bạn không cần quá xinh (tôi thấy xinh là được), nhưng chúng tôi ưa thích sự hài hòa...

Bạn không cần quá thông minh, chỉ cần nhanh nhẹn và biết dùng facebook + camera 360 là đủ.

Bạn chỉ cần giỏi việc chăm sóc bản thân và chăm chút ngoại hình khi đi làm. Biết dùng 2 từ "Cảm ơn" và "Xin lỗi" trong những trường hợp cần thiết.

Biết dùng nụ cười trong mọi hoàn cảnh và nếu có thể thì cãi sếp triệt để cũng là một lợi thế (nhưng cuối cùng vẫn phải xin lỗi tôi, tôi thích thế).

Biết căn dặn, nhắc nhở sếp trong bất cứ việc gì thì cũng thật là tốt cho chúng tôi lắm...

Bạn không cần kinh nghiệm, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản chúng tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm cho bạn.

Trải qua 4 năm ròng rã vất vả, mắc đủ các lỗi lầm, nộp đủ các loại phạt.. góp phần không nhỏ cho ngân sách nhà nước.

Nay chúng tôi muốn chia sẻ bớt những kinh nghiệm đó cho bạn để bạn không cần phải trải nghiệm chúng nữa...

Nếu bạn cảm thấy mình đủ các yếu tố trên và có hứng thú với công việc, còn chờ gì nữa? Hãy ấn Like và Comment hoặc Inbox cho tôi đi thôi... Nhớ thay Avatar nào đó đẹp nhất của bạn trước đã nhé!

Sẽ có một buổi cafe hẹn hò để tôi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bạn và để gặp bạn khi không có sự hỗ trợ của Camera 360... Tất nhiên là tiền cafe sẽ do tôi trả, trong trường hợp mà tôi không để quên ví ở đâu đó trước khi gặp bạn...!

P/s: Không liên hệ với bất cứ ai khác trong công ty chúng tôi, cả công ty có người yêu hết rồi... Còn mình tôi thôi, xin chân thành cảm ơn !!! ”

Thông báo tuyển dụng này đã nhận được sự thích thú và chia sẻ của cư dân mạng và kết quả là đã có rất nhiều comment và tin nhắn ứng tuyển cũng không kém phần dí dỏm và hài hước được gửi đến chàng CEO trẻ tuổi này.

Tuy nhiên hiện tại chàng CEO trẻ vẫn chưa tuyển dụng được vị trí kế toán như mong muốn bởi một phần có quá nhiều ứng viên xuất sắc khiến anh khó lòng lựa chọn, một phần nữa là công ty của anh đang tập trung vào việc hoàn thiên văn phòng mới.

Anh chia sẻ: "Mình cũng đã nhận được rất nhiều CV ấn tượng, qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó nhiều nhất là qua facebook.

Đa số chủ nhân của các CV đó đều có một điểm chung là các bạn ấy rất tự tin và hài hước (nhiều bạn còn rất xinh nữa...).

Ấn tượng nhất là có những bạn ở rất xa, và hiện tại đang không ở Hà Nội cũng như đang du học nhưng vẫn xin nộp hồ sơ, hoặc muốn tìm hiểu thêm về công ty để apply vào một ví trí khác, hoặc xin thực tập ngắn hạn để tăng thêm kinh nghiệm.

Cá nhân mình thấy ngạc nhiên và rất vui khi nhận được nhiều sự quan tâm như vậy. Chỉ tiếc là hiện tại quy mô công ty còn nhỏ nên chưa thể tuyển thêm nhân sự cho những vị trí khác.

Hy vọng trong tương lai sẽ được các bạn biết đến ở những dự án, sản phẩm mới của mình. Chứ không chỉ dừng lại ở thông báo tuyển dụng này”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại