Thầy giáo điển trai "6 múi" và tình huống khó xử với học sinh

Hoàng Long |

Với khuôn mặt điển trai cộng thân hình chuẩn "6 múi", thầy giáo trẻ này đã không ít lần bị chính các em học sinh của mình tán tỉnh.

Thầy giáo thể dục đẹp trai

Ngay từ bé đã bộc lộ năng khiếu thể thao, Nguyễn Xuân Đạt (1992, Hải Dương) đã có ước mơ được theo ngành Sư phạm để làm giáo viên dạy thể dục.

Ước mơ ấy lại càng được củng cố khi bố Đạt cũng mong con theo nghề này. Chính vì thế, sau khi kết thúc lớp 12, Đạt đã thi tuyển vào trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Tại đây, anh chàng có cơ hội học hỏi nhiều môn thể thao khác nhau, phục vụ cho việc giảng dạy sau này. Không những thế, hình thể của Đạt còn cải thiện đáng kể: người cao hơn, các múi cơ xuất hiện rõ hơn,....

Sau khi ra trường, Đạt đã được điều về một trường Trung học phổ thông tại Hải Dương. Lúc đó, Đạt chỉ nghĩ mình phải thật cố gắng công tác giảng dạy tốt để tương lai được ổn định.

“Khi xin được làm giáo viên dạy Thể chất tại trường cấp 3, mình vui lắm. Tưởng là làm giáo viên bình thường thôi, ai dè chân ướt chân ráo mới về trường được phân công ngay làm giáo viên chủ nhiệm một lớp.

Mình choáng luôn. Lo lắm chứ! Mới ra trường, mặt mũi non choẹt lại chả có kinh nghiệm gì nên áp lực nhiều lắm".


Khi vừa mới về trường cấp 3 dạy môn Thể chất, Đạt đã được phân công làm giáo viên chủ nhiệm của một lớp.

Khi vừa mới về trường cấp 3 dạy môn Thể chất, Đạt đã được phân công làm giáo viên chủ nhiệm của một lớp.

Ngày đi dạy đầu tiên, Đạt chủ động đi cùng các thầy cô trong trường để học hỏi thêm kinh nghiệm. Nghĩ đến chuyện này, anh chàng bật cười kể lại:

“Bữa đó, đi buổi đầu, mình có biết gì đâu. Vẫn quần jean, áo phông hầm hố, tóc vuốt keo lại còn nhuộm màu nâu nhạt.

Đang đi cùng mọi người thấy mấy em đi trong trường nhìn mình cũng chột dạ rồi. Ai ngờ mấy phút sau, học sinh cả trường kéo ra ban công nhìn, hò reo rồi chỉ trỏ. Mình ngại kinh khủng luôn.

Từ hôm đó, các thầy cô khác trêu lần sau không đi cùng mình nữa vì mình được chú ý quá. Rút kinh nghiệm, ngay hôm sau mình mặc bộ vest, đi nhuộm lại tóc luôn".

Khi đi dạy, chàng trai 9x này cũng gặp rất nhiều rắc rối, phiền toái. Anh chàng cho biết, vì còn quá trẻ, lại gánh vác một nhiệm vụ không nhỏ nên đôi khi Đạt thấy bối rối, không biết xử trí ra sao.

Thời gian đầu, học sinh thấy thầy trẻ nên bắt nạt, Đạt lập tức đưa vào khuôn khổ.

“Nhiều em trên lớp không nghe lời vì tưởng Đạt hiền. Mình chỉ bị bối rối lúc đầu thôi nhé, sau đâu vào đấy hết.

Các em chủ động xin số điện thoại, xin facebook, mình cũng không cho. Mình muốn các em phải thật nghiêm túc học tập và không sao nhãng những chuyện khác".

Khi được hỏi, liệu làm như vậy có khiến các em nghĩ bản thân không thân thiện, tạo khoảng cách với học sinh không, Đạt chia sẻ: “Khi học ở trường đại học, mình đã tự đặt ra phương pháp dạy cho bản thân.

Đó chính là nghiêm khắc với chính mình thì mới dạy tốt cho học sinh. Mình không cho rằng đó là tạo khoảng cách, vì mình vẫn luôn trò chuyện, tâm sự với các em ở trên lớp, em nào gặp khó khăn mình sẵn lòng giúp đỡ.


Đạt đã tỏ ra nghiêm khắc với học sinh của mình trong những ngày đầu tiên đi dạy.

Đạt đã tỏ ra nghiêm khắc với học sinh của mình trong những ngày đầu tiên đi dạy.

Những tưởng khó khăn như vậy là nhiều nhưng Đạt còn tâm sự có nhiều chuyện mà chính anh chàng cũng luống cuống, "dở khóc dở cười", đó là việc bị chính học sinh của mình tán tỉnh.

“Cũng nghĩ là sẽ bị trêu đùa nhiều nhưng trường hợp này chưa bao giờ Đạt nghĩ đến. Nó bất ngờ quá làm mình bối rối.

Hôm đó, đang ngồi ở phòng trọ chuẩn bị cho giờ học hôm sau thì có em học sinh ở lớp gọi cửa. Mở cửa thì ngạc nhiên khi thấy em ấy mang đồ ăn đến.

Mình không biết phải làm sao, nhận không được mà từ chối cũng khó. Cuối cùng mình quyết định không nhận và hẹn em ấy dịp khác sẽ đi ăn cùng cả lớp.

Rồi có em rủ mình đi du lịch, rủ mình đi về nhà ăn cơm cùng gia đình,...Đạt từ chối hết, vì Đạt nghĩ như vậy là không nên. Thầy và trò phải có khoảng cách nhất định, tránh mọi người hiểu sai về con người mình".

Ngã rẽ bất ngờ….

Nói về lựa chọn này, Đạt cho biết anh chưa bao giờ hối hận. Ít ai biết rằng, từ hồi còn cấp 3, 9x đã nuôi 2 ước mơ cùng một lúc: giáo viên và người mẫu. Hai công việc rất không liên quan này từ lâu đã là mong ước của Đạt.

“Hồi bé, bố thì luôn muốn mình thành giáo viên, theo ngành Sư phạm, còn mẹ thì khuyến khích mình theo hướng nghệ thuật.

Lớn lên, khi bắt đầu cao vượt trội so với bạn bè, thì mẹ cổ vũ mình theo nghề người mẫu. Mình cũng thích làm người mẫu lắm. Chắc mình tham lam quá rồi.”, Đạt cười chia sẻ.

Thế rồi, đam mê này bỗng rơi vào lãng quên vì anh chàng tập trung lo cho việc thi đại học. Rồi việc học tập ở trường cũng dần lôi Đạt vào guồng quay. Có lẽ, Đạt sẽ chẳng bao giờ theo đuổi làm người mẫu nếu không có cơ duyên bất ngờ.

9x này cho biết rằng, khi chương trình Vietnam’s Next Top Model phát sóng những mùa đầu tiên thì anh không quan tâm lắm, đúng năm 2013 thi tuyển người mẫu nam thì anh chàng đọc được tin tức.

Ước mơ bấy lâu bị ngủ quên bỗng nhiên được đánh thức. Không bỏ lỡ cơ hội quý giá này, Đạt lập tức ra Hà Nội tham gia sơ tuyển.

Anh chàng đi thi với vài bộ quần áo cộng với số kinh nghiệm ít ỏi về thời trang. Không ai nghĩ, Đạt sẽ vào sâu. Vậy mà chàng trai này tiến băng băng thẳng vào vòng phỏng vấn, được gặp gỡ những chuyên gia của làng thời trang Việt Nam.

Nghĩ đến kỉ niệm cũ, 9x này hào hứng kể: “Được gặp các anh, chị ấy thật sự là niềm hạnh phúc của Đạt. Đi thi cho vui thôi, cũng không nghĩ được vào phỏng vấn đâu. Khi vào rồi thì lo quá nên các anh chị ấy bảo gì làm nấy. Giờ nhớ lại vẫn thấy mình ngố quá.”


Trở thành người mẫu chuyên nghiệp cũng là mơ ước của chàng trai sinh năm 92 này.

Trở thành người mẫu chuyên nghiệp cũng là mơ ước của chàng trai sinh năm 92 này.

Tuy rằng không được lọt vào ngôi nhà chung, nhưng hành trình tại chương trình đã củng cố và bồi dưỡng thêm đam mê làm người mẫu trong anh chàng giáo viên này.

Hiện tại, Đạt đã dừng hợp đồng làm giáo viên để hoạt động người mẫu tự do. Thành tích của Đạt cũng chẳng hề kém với những người tay ngang: tham gia biểu diễn tại tuần lễ thời tràn Hanoi Fashion Week, Tigi Show, Aristino Fashion Show.

Ngoài ra anh cũng được chọn biểu diễn cho các nhà thiết kế nước ngoài tại Hanoi Fashion Week.

Người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng Đạt đang gặp nhiều thuận lợi trong công việc, chắc hẳn cuộc sống sẽ rất nhàn hạ.

Trái ngược với những suy nghĩ đó, 9x điển trai này trầm ngâm tâm sự: “Nghề người mẫu bề ngoài rất hào nhoáng nhưng phải sống trong nghề thì mới biết khó khăn đến nhường nào.

Không hề dư giả như mọi người vẫn nghĩ, cat-xê đi diễn rất bèo bọt, không đủ trang trải cuộc sống lại rất bấp bênh nữa. Tháng nào nhiều show thì còn có dư một chút, tháng nào không nhận được show thì coi như ăn mỳ cả tháng luôn.”

Nghề người mẫu với anh chàng luôn hấp dẫn, mặc dù khi làm nghề rồi, Đạt mới nhận ra nhiều điều.

“Nó không hề như mọi người vẫn nghĩ. Có những bí mật đằng sau ánh đèn sân khấu mà không ai được biết. Chuyện ma cũ bắt nạt ma mới hay bị gạ tình là chuyện thường xuyên xảy ra.

Bản thân mình chưa gặp trường hợp như vậy, nhưng bạn bè trong nghề thì có rồi. Nhưng mỗi người có một quyết định riêng và mình thì luôn tôn trọng ý kiến của họ.

Chỉ họ mới biết họ đang làm gì, người ngoài như chúng ta hãy đừng phán xét vội".

Gặp nhiều khó khăn như vậy tuy nhiên Xuân Đạt luôn muốn gắn bó với nghề. Khi cuộc sống bấp bênh, anh chàng ngay lập tức tìm những công việc mới cho bản thân.

Đạt đang làm giáo viên dạy cho 1 câu lạc bộ thể hình cũng như đứng lớp hướng dẫn cho lớp người mẫu nhí tại Hải Dương.

Có thể nói, bản năng làm thầy giáo chưa bao giờ tắt trong chàng trai này. Với Đạt, công việc đào tạo người mẫu nhí giúp anh thoả mãn được 2 đam mê cùng lúc: vừa làm giáo viên, vừa truyền lại kiến thức làm người mẫu cho các em nhỏ.

“Các bé như những tờ giấy trắng, chúng ta vẽ gì lên đó đều có ảnh hưởng rất lớn đến chúng sau này. Vì vậy, Đạt luôn dồn hết tâm huyết của mình cho các em, hi vọng rằng sau này các bé sẽ thành công.”

Chia sẻ về dự định trong tương lai, chàng trai trẻ này cho biết sẽ quay trở lại dạy trong trường cấp 3 vào năm học mới này, kèm theo đó là làm người mẫu tự do cũng như dạy lớp người mẫu nhí.

Với Đạt, đam mê nào cũng quan trọng và anh chàng quyết tâm theo đuổi chúng đến cùng.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên