Tâm thư "đáng yêu" gửi chồng sau 10 năm làm vợ

La La |

10 năm sống với nhau, không ít lần tớ với cậu cùng phải thốt lên: Bố khỉ! Cũng mươi lần có ý định đứng dậy "giả dép bố về"... chị Hiền chia sẻ.

Dân ta vẫn nói, hai người yêu nhau và có thể kết thành vợ chồng đó là nhờ duyên số. Nhưng duyên số đó có được trọn vẹn, bền vững hay không thì cần có sự cố gắng của cả hai người.

Bởi vậy, chúng ta mới có những khái niệm về "đám cưới bạc, đám cưới vàng..." để đánh dấu những cột mốc vô cùng đáng nhớ kể từ khi chính thức kết hôn.

10 năm chung sống cũng có thể được xem là một thành quả đáng ghi nhớ của một cặp vợ chồng khi đã cùng nhau vượt qua bao gian khó.

Tự tạo cho mình một niềm vui nho nhỏ, chị Nguyễn Bích Hiền (sinh năm 1980, Hà Nội) đã gửi một "tâm thư" ngắn gọn, hóm hỉnh nhưng chứa đầy tình cảm của một người vợ dành cho chồng.

Chào cậu!

Bằng giờ này 10 năm về trước, tớ son phấn nhợt nhạt, ăn bắp ngô cầm hơi, vượt mấy trăm cây số về nhà cậu gọi là đi lấy chồng.

Rồi trong lúc cậu được nằm ngủ, tớ phải chạy ra sân rửa nốt mấy cái nồi gang các bà cô cậu bỏ lại. Mà nồi quê nhà cậu nặng ghê cơ í, cái nào cũng đại tướng, đúc gang dày bịch. Tớ nhớ mãi!

10 năm sống với nhau, không ít lần tớ với cậu cùng phải thốt lên: Bố khỉ! Cũng mươi lần có ý định đứng dậy giả dép bố về.

Nhưng cuối cùng, chúng ta cũng quyết định là sẽ ngồi lại bên nhau, thân ái như cái hôm trời nhập nhoạng tối, cậu nắm tay tớ bên hồ công viên Bách Thảo.

Suốt một thời gian dài tớ mê tít cậu, vì cậu luôn nắm tay tớ. Khi ngồi cạnh nhau, khi đi xe, xuống xe, lúc lên cầu thang hay lúc cậu dắt tớ qua đường... Tay cậu tuy chuối mắn, nhưng mà ấm nên tớ rất thích.

Phải đến cả thập kỷ sau này, khi tớ đã là mụ phù thủy băm mấy tuổi, tớ mới nhận ra đó cũng chỉ là "chiêu trò" của cậu.

Hóa ra, đàn ông các cậu cũng chỉ hơn nhau ở chỗ ai biết chiêu trò hơn ai, còn đàn bà chúng tớ thì ngu dại, luôn cắm đầu đi yêu những kẻ có lắm chiêu trò. Hóa ra, đấy là cậu lừa tớ nhá!

Rất mừng rằng cuối cùng chúng ta cũng đã ở bên nhau được những 10 năm. 10 năm cũng là con số đáng kể khi ngày nào cậu cũng phải nhìn cái mặt cau có của tớ.

Tất nhiên, tớ tuy khó nhằn nhưng cậu còn khó nhằn gấp mấy lần tớ ý. Vậy nên cậu hãy lấy làm mừng khi lấy phải người như tớ cậu ạ.

Còn tớ cũng tự động viên mình nhiều nhiều. Chúng ta cùng nhau đi tiếp, thân ái và quyết thắng, cậu nhé!

Chia sẻ về dòng status, chị Hiền cho biết: "Sau những gì đã trải qua, 10 năm cùng chung sống cùng người chồng rất mực thương yêu, đối với tôi đó là một điều tuyệt vời.

Khi bắt đầu viết những chữ đầu tiên, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ viết hết ra tất cả những tâm tư, suy nghĩ của mình như một lần trải lòng với chồng.

Nhưng tôi lại không biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào! Chúng tôi đã có quá nhiều kỉ niệm, những lúc dở khóc dở cười, chúng nhiều tới nỗi tôi không biết phải nhắc tới việc gì trước, việc gì sau.

Câu chữ cũng vì thế mà tắc tịt. Nhưng tôi nghĩ, bấy nhiêu đó cũng để "cậu ấy" hiểu được tấm lòng của một "mụ phù thủy tuổi băm".

1 thập kỷ không phải là quá nhiều, chúng tôi cần nhiều thời gian hơn thế để hiểu, chia sẻ và gắn bó. Có lẽ, chúng tôi không phải là những người xuất sắc nhưng ở bên cạnh nhau, cả hai đều cố gắng để trở thành một đôi vợ chồng hạnh phúc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại