Sự tình cờ 9 năm trước và ngã rẽ thay đổi cuộc đời trai nghèo

Phương Thảo |

Nguyễn Trọng Nguyễn hiện tại có một cuộc sống với thu nhập ổn định và được mệnh danh là hotboy làng trang điểm.

Giấu bố mẹ để học make up

Sinh ra và lớn lên tại một gia đình nghèo ở Vĩnh Long, Nguyễn Trọng Nguyễn (SN 1988)  có ý thức tự lập từ rất sớm. Tốt nghiệp xong cấp 3, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cậu quyết định thôi học để phụ giúp bố mẹ.

Tuy nhiên, do thành tích học tập của anh chàng không quá tệ, nên khi thông báo nghỉ học đi làm, bố mẹ cậu phản đối vô cùng dữ dội.

Ba của Trọng Nguyễn còn yêu cầu cậu lựa chọn một ngành học thật tốt, để bố mẹ đầu từ cho con trai theo đuổi con đường học vấn.

Cậu chia sẻ: "Thực tình lúc đó, vì điều kiện gia đình quá khó khăn, nên mình mới quyết định dừng lại.

Bố mẹ rất buồn và phản đối dự dội lắm nên mình tâm sự là sẽ thi đại học vào năm sau. Sau đó, mình tìm một công việc mới để phụ giúp gia đình trước mắt đã”.


Vì gia đình nghèo, nên Trọng Nguyễn xin bố mẹ nghỉ học đi làm phụ gia đình.

Vì gia đình nghèo, nên Trọng Nguyễn xin bố mẹ nghỉ học đi làm phụ gia đình.

Tình cờ, chị gái của Trọng Nguyễn đang làm nghề trang điểm (make up), áo cưới cô dâu tại một cửa tiệm áo cưới, nên muốn Trọng Nguyễn đi theo phụ giúp.

Ban đầu, chàng trai cũng chỉ muốn đi làm để vượt qua giai đoạn căng thẳng với gia đình. Thế nhưng, chẳng ngờ rằng nghề make up lại chính là ngã rẻ để chàng trai đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay.

Sau một thời gian dài phụ giúp chị gái, Trọng Nguyễn cảm thấy mình rất“có duyên” với nghề nên chàng trai quyết định giấu bố mẹ một lần nữa, khăn gói lên Sài Gòn theo học lớp trang điểm.

Quãng thời gian đầu đi học với Trọng Nguyễn rất khó khăn, cậu phải đi làm đủ nghề để kiếm tiền ăn học. Tuy nhiên, cậu không hề thấy nản lòng vì quyết tâm theo đuổi ước mơ và luôn luôn tin tưởng bản thân sẽ đạt được thành công.

Có chỗ đứng trong nghề và thu nhập ổn định nhờ nỗ lực, đam mê

Theo học lớp make up một năm, Trọng Nguyễn xin làm việc tại một cửa hàng áo cưới. Ngoài làm việc tại cửa hàng áo, cậu còn nhận make up ngoài để tăng kĩ năng nghề và kiếm thêm tiền.

Sau khi tích lũy được một số tiền nhỏ, Trọng Nguyễn tiếp tục học lên trường cao đẳng nghề TP. HCM.  Sau đó, anh đánh liều vay mượn bạn bè và mở một cửa hàng make up nhỏ để làm việc nuôi sống bản thân và ấp ủ những dự định xa hơn.


Chàng trai giấu bố mẹ, một mình khăn gói lên Sài Gòn học trang điểm.

Chàng trai giấu bố mẹ, một mình khăn gói lên Sài Gòn học trang điểm.

Vì khả năng make up ngày một lên tay, thu nhập của chàng trai 8x vì thế tăng lên nhanh chóng, lượng khách hàng, bạn bè tìm đến cậu ngày một đông. Cậu có thêm tiền để sắm sửa đồ nghề và có thêm rất nhiều mối quan hệ.

Không chỉ thế, Trọng Nguyễn còn có cơ hội được tiếp xúc và làm việc cho những người hoạt động trong giới showbiz.

Làm việc với những người nổi tiếng có yêu cầu cao về thẩm mỹ, nên Trọng Nguyễn thường được tiếp xúc với các kĩ năng làm đẹp tân tiến, tay nghề ngày một chuyên nghiệp hóa. 

Khi đã có chỗ đứng nhất định trong nghề, Trọng Nguyễn bắt đầu mở công ty chuyện dạy học và đào tạo những người yêu thích make up, trang điểm. Đến nay, chàng trai đã đào tạo hàng ngàn học viện tại các khóa học.


Hiện nay, Trọng Nguyễn (trái) đang dần có chỗ đứng trong nghề trang điểm.

Hiện nay, Trọng Nguyễn (trái) đang dần có chỗ đứng trong nghề trang điểm.

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, Trọng Nguyễn cho biết: “Đến bây giờ, khi đã đạt được một số thành công nhỏ, bố mẹ mới biết được công việc mình đang làm.

Bố mẹ rất vui khi mình đã phụ giúp được gia đình và trưởng thành hơn. Mình cũng đã có bạn gái. Cô ấy cũng thường đi theo phụ giúp mình trong công việc, chia sẻ với mình nhiều khó khăn, thử thách. Mình cảm thấy cuộc sống của mình thật may mắn”.

“Mặc dù tình cờ đến với nghề make up nhưng nó đã mang đến cho mình nhiều thứ. Mình hi vọng trong tương lai, khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày một cao thì nghề make up sẽ tìm được đúng vị trí của nó.

Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên ai cũng phải cần cù, quyết tâm, sáng tạo như thế chúng ta mới thành công.” - Trọng Nguyễn chia sẻ thêm.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại