Sự thật về "Lời trăn trối của Steve Jobs"

Luna |

Nhiều người đã suy ngẫm rất nhiều về những lời nói được cho là trăn trối của Steve Jobs. Nhưng sự thật là...

Mới đây, dân mạng đã truyền tay nhau một nội dung giàu ý nghĩa với tựa đề "Lời trăn trối của Steve Jobs".

Với những vấn đề được nêu ra, người xem đã phải suy ngẫm nhiều về sự giàu có, công danh sự nghiệp và những giá trị sống đích thức, giữa cái được và mất của một đời người.

Những câu từ trau chuốt, giàu cảm xúc, đoạn chia sẻ này đã thu hút được hàng ngàn lượt like và chia sẻ từ dân mạng.

Nội dung đoạn chia sẻ:

"LỜI TRĂN TRỐI CỦA STEVE JOBS"

Tôi đạt đến đỉnh cao của sự thành công trong thế giới kinh doanh. Trong mắt của người khác, cuộc sống của tôi là một mẫu mực của sự thành công.

Tuy nhiên, ngoài công việc, tôi có rất ít niềm vui. Cuối cùng, sự giàu có chỉ là một thực tế của cuộc sống mà tôi phải làm quen với nó.

Tại thời điểm này, nằm trên giường bệnh và nhớ lại toàn bộ cuộc sống của tôi, tôi nhận ra rằng tất cả các công nhận và sự giàu có mà tôi mất rất nhiều nhiều năm tháng tuổi trẻ để có niềm tự hào đó, đã dần và trở nên vô nghĩa khi đối mặt với cái chết sắp xảy ra.

Trong bóng tối, tôi nhìn vào ánh sáng màu xanh lá cây từ các máy hỗ trợ cuộc sống và nghe những âm thanh ồn ào cơ khí, tôi có thể cảm thấy hơi thở của thần chết về gần hơn ...

Bây giờ tôi biết, khi chúng ta đã tích lũy đủ giàu có để kéo dài thời gian sống của chúng ta, chúng ta nên theo đuổi những vấn đề khác mà không liên quan đến sự giàu có ...

Nên là cái gì đó quan trọng hơn:

Có lẽ mối quan hệ, có lẽ nghệ thuật, có lẽ là một ước mơ từ ngày còn trẻ ...

Không ngừng theo đuổi sự giàu có sẽ biến cuộc đời bạn thành 1 vòng xoáy hỗn độn, giống như tôi.

Chúa đã cho chúng ta các giác quan để cho chúng ta cảm nhận được tình yêu trong trái tim của tất cả mọi người, không phải là ảo tưởng mang lại bởi sự giàu có.

Sự giàu có tôi đã giành chiến thắng trong cuộc sống của tôi, tôi không thể mang theo khi xuống mồ.

Những gì tôi có thể mang lại chỉ là những kỷ niệm đọng lại bởi tình yêu.

Đó là sự giàu có thật sự mà sẽ theo bạn, đi cùng bạn, cho bạn sức mạnh và ánh sáng để đi vào.

Tình yêu có thể đi một ngàn dặm. Cuộc sống không có giới hạn. Đi nơi bạn muốn đi. Đạt chiều cao mà bạn muốn tiếp cận. Đó là tất cả trong trái tim của bạn và trong tay của bạn.

Giường đắt nhất trên thế giới là gì? - Đó là "GIƯỜNG BỆNH" ...

Bạn có thể sử dụng một người lái xe cho bạn, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể có một người nào đó phải chịu bệnh tật cho bạn.

Vật chất bị mất có thể được tìm thấy. Nhưng có một điều mà không bao giờ có thể được tìm thấy khi nó bị mất - "CUỘC ĐỜI BẠN".

Khi một người đi vào phòng mổ, anh sẽ nhận ra rằng có một cuốn sách mà anh ta vẫn chưa hoàn thành việc đọc - "CUỐN SÁCH SỨC KHỎE CỦA CUỘC SỐNG ĐÃ BAN".

Cho dù giai đoạn trong cuộc đời chúng ta đang ở có huy hoàng tới mức nào, với sự tàn phá của thời gian, chúng ta sẽ phải đối mặt với những ngày đi xuống.

Hãy trân trọng tình yêu cho gia đình bạn, tình yêu dành cho người bạn đời của bạn, tình yêu cho bạn bè ...

Hãy đối xử với mình tốt. Trân trọng những người khác."

Đoạn chia sẻ ý nghĩa này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội. Nhưng cũng bởi vậy mà người đăng đoạn chia sẻ - H.H đã phải đón nhận rất nhiều câu hỏi, thắc mắc vì sao lại có được đoạn chia sẻ này.

Cũng đã có không ít người khẳng định rằng đây là đoạn chia sẻ giả danh Steve Jobs để "câu like, tăng follow" của H.H.

Qua tìm hiểu được biết, H.H đã đọc được đoạn chia sẻ này trên trang cá nhân của một người bạn người Thái Lan. Vì thấy nó quá hay và sâu sắc, H.H đã quyết định dịch sang tiếng Việt và chia sẻ với mọi người, chứ không hề mang kèm mục đích nào khác.

Còn theo thông tin được đăng tải trên tờ The New York Times, Mona Simpson - chị gái của Steve Jobs đã nói:

"Giọng em tôi thật trìu mến, thân thương, nhưng cũng giống như một người nào đó đã đóng hành lý vào thùng xe, người đã kết thúc cuộc hành trình của mình, cậu ấy (Steve Jobs) đã chân thành xin lỗi vì đã rời bỏ chúng tôi"

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại