SGK Giáo dục công dân lớp 10 khiến PSG Văn Như Cương "nhăn mặt"

Hải Hà |

(Soha.vn) - Mới đây PGS Văn Như Cương có chia sẻ trên facebook của mình về việc SGK môn Giáo dục công dân lớp 10 viết những kiến thức khó hiểu và bản thân PGS cũng không hiểu gì.

PGS Văn Như Cương đã có một chia sẻ trên trang cá nhân của mình về việc sách giáo khoa môn Giáo dục công dân lớp 10 dạy cả những kiến thức triết học rất khó hiểu cho học sinh.

Với độ tuổi học sinh cấp 3 thì để hiểu được những khái niệm trừu tượng đối với các em là điều quá sức, thầy cũng chia sẻ ngay chính bản thân thầy cũng không hiểu gì khi đọc những khái niệm được viết trong sách giáo khoa môn Giáo dục công dân lớp 10.

 	Chia sẻ của PGS Văn Như Cương về SGK môn Giáo dục công dân lớp 10.

Chia sẻ của PGS Văn Như Cương về SGK môn Giáo dục công dân lớp 10.

Nguyên văn nội dung chia sẻ của PSG Văn Như Cương:

"Sách Giáo dục Công dân lớp 10

”Phủ định siêu hình là sự phủ định được diễn ra do sự can thiệp, sự tác động từ bên ngoài, cản trở hoặc xóa bỏ tồn tại và phát triển tự nhiên của sự vật” và ”Phủ định biện chứng là sự phủ định được diễn ra do sự phát triển bản thân sự vật và hiện tượng, có kế thừa những yếu tố tích cực của sự vật và hiện tượng cũ để phát triển sự vật và hiện tượng mới.”

Những định nghĩa trên đây là tôi chép nguyên văn trong Sách giáo khoa của môn Giáo dục Công dân lớp 10 (cuối trang 34 và đầu trang 35).

Nếu tôi phải làm bài kiểm tra cái bài học đó và muốn có điểm cao thì ắt phải học thuộc lòng chứ không có cách gì khác. Tôi chép lại và phải dò từng chữ xem có gì sai không vì thú thật là tôi chẳng hiểu gì cả. Không biết trẻ con 14-15 tuổi (lớp 10) học cái đó để làm gì."

Sau khi chia sẻ của thầy Văn Như Cương, dân mạng cũng đã có những bình luận đồng tình với thầy: "Khi con học đại học năm nhất và cho tới bây giờ khi con đọc lại, nó vẫn thật khó hiểu ạ", một dân mạng bình luận.

 	Dân mạng rất đồng tình với thầy Văn Như Cương.

Dân mạng rất đồng tình với thầy Văn Như Cương.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại