Những bức ảnh hiếm về "cặp đôi hoàn cảnh" Chí Trung - GS Xoay

Trần Chân |

(Soha.vn) - Gần như ai lên mạng cũng biết mặt Giáo sư Xoay và NSƯT Chí Trung, nhưng chưa hẳn đã biết những lần hiếm hoi có mặt cả 2 người, và đều là hoàn cảnh đặc biệt.

Khi hỏi nhiều người về mối quan hệ giữa Chí Trung và Giáo sư Xoay (Đinh Tiến Dũng), câu trả lời thường sẽ là: hai bên hợp tác công việc, vì Giáo sư Xoay viết kịch bản Gặp nhau cuối năm còn Chí Trung vào vai Táo giao thông...

Nhưng không phải ai cũng biết rằng giữa GS Xoay và Chí Trung còn có một tình bạn khăng khít và có thể nói là tâm đầu ý hợp, hữu duyên kỳ ngộ. Còn nói hài hước theo kiểu hóm hỉnh thường thấy của họ thì đây đích thị là một... "cặp đôi hoàn cảnh". 

Nếu bạn thường xuyên dõi theo những chuyển động được cập nhật trên trang cá nhân của GS Xoay và Chí Trung, có thể dễ dàng nhận thấy điều này.

Ngay như hoàn cảnh để người quen biết nhau cũng khá đặc biệt khi GS Xoay xuất hiện bên phòng thu âm và "nắn" Chí Trung về cách ca hát, cho dù bản thân danh hài nổi tiếng miền Bắc là con của một ca sĩ nổi tiếng. Riêng điều này đã tạo ra ấn tượng mạnh đối với Chí Trung trong lần đầu gặp gỡ.

Chí Trung đã chia sẻ: “Còn nhớ ngày đầu nhìn thấy "hắn" tức Đinh Tiến Dũng cũng đã cách đây 7 năm có lẻ..mình đang thu lời bài hát cho vai Táo Giao thông... Là con ca sỹ nổi tiếng, mình hát cũng được tuy không có giọng, đến Đạo diễn nổi tiếng Đỗ thanh Hải còn ứa nước mắt vì tức (do mình hát thối quá) mà không dám có ý kiến gì. Vậy mà có một thằng già chẳng ra già (ria mép nó rậm lắm), trẻ chẳng ra trẻ (mắt nó lấp lánh) dám nhảy bổ vào phòng thu sửa lên sửa xuống (mà nó toàn sửa đúng) cho mình. Nhưng lúc ấy thì tức (vì xúc phạm đến sĩ diện của ta, và cũng vì có một kẻ bắt đúng bệnh hát phô của nghệ sỹ nổi tiếng con ca sĩ nổi tiếng... là mình). Thế rồi nhớ, ấn tượng không phai nhạt về một người đàn ông ria rậm rất thông minh, dũng cảm dám đấu tranh với công thần của làng Táo. Sau đó lại thấy "hắn" loay hoay vặn vẹo cạnh đạo diễn Đỗ Thanh Hải lúc tập và ghi hình Táo quân, đoán rằng trợ lý hay thư ký, hay đơn thuần là fan lắm mồm... Hỏi mới biết cái "thằng rậm ria" ấy là một trong tác giả, những tác nhân chính tạo nên sự thành công vang rền cả nước... Nể quá!

Bẵng một thời gian, lại thấy "hắn" xuất hiện trong "Hỏi xoáy đáp xoay" cùng danh hài Xuân Bắc (kẻ thù của giờ giấc). Rồi năm nào anh em cũng gặp nhau trong Táo Quân nhưng tâm thế đã khác xưa (vì yêu quý lắm rồi). Mình mời hắn về làm Giám đốc truyền thông cho rạp Thanh niên, viết kịch bản cho Nhà hát Tuổi Trẻ... Hàng loạt vở diễn mang hơi thở của hắn ra đời: Hài kịch "Nụ cười chiến sỹ, Tình yêu Cười, Phố Cười, Thành phố Cười"... lần lượt được các nghệ sỹ Đoàn kịch 2 cùng hắn tung tẩy hàng chục tỉnh thành trong cả nước...Yêu quý lắm...Thân thuộc lắm...nhưng tất cả thù lao chỉ dừng bước ở Bia hơi Hải xồm (vì ít và cũng vì hắn chẳng màng đến tiền, cũng bởi có vợ con đâu mà tích luỹ)”.

Chí Trung đã viết một dòng chia sẻ khá dài nói về cuộc gặp gỡ và tình bạn giữa hai người

Chí Trung đã viết một dòng chia sẻ khá dài nói về cuộc gặp gỡ và tình bạn giữa hai người

Ngày Đinh Tiến Dũng tổ chức đám cưới, Chí Trung đã đăng ảnh và làm thơ tặng 2 người

Ngày Đinh Tiến Dũng tổ chức đám cưới, Chí Trung đã đăng ảnh và làm thơ tặng 2 người

Ngày Chí Trung phải nhập viện vì tai nạn, GS Xoay cũng đã ân cần đến tận nơi thăm hỏi

Ngày Chí Trung phải nhập viện vì tai nạn, GS Xoay cũng đã ân cần đến tận nơi thăm hỏi

GS Xoay, Chí Trung và những người bạn

GS Xoay, Chí Trung và những người bạn

Uống nước đàm đạo chờ đến cảnh quay tiếp theo trong một chương trình

Uống nước đàm đạo chờ đến cảnh quay tiếp theo trong một chương trình

 

Bạn đọc gửi bài viết, ý kiến bình luận, hoặc thậm chí chỉ là một dòng LINK bài viết từ mạng xã hội (Facebook, diễn đàn...), chúng tôi sẽ cân nhắc ĐĂNG TẢI TRẢ NHUẬN BÚT CHO BẠN TRONG VÒNG 24 GIỜ.

Xem chi tiết chương trình: Trả Nhuận bút trong 24 giờ

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại