Người vợ bị chồng bỏ rơi khi phát hiện ung thư khiến dân mạng xót xa

Minh Anh |

Câu chuyện về người chồng bội bạc, đệ đơn ly hôn vợ ngay lúc cô ấy phát hiện mình bị ung thư vú khiến chị em xót xa.

Bức xúc trước cách ứng xử của người chồng với cô vợ trẻ 33 tuổi, 1 Facebooker tên H.V đã chia sẻ câu chuyện tới mọi người trên trang cá nhân của mình “đàn ông tốt chỉ còn trong di chỉ và hóa thạch?”.

Theo facebook này kể: “Bạn tôi, 25 tuổi lấy chồng, 27 tuổi sinh đứa con đầu lòng, 31 tuổi xây nhà. Cuộc đời cô ấy diễn ra luôn được hoạch định trước.

Năm nay làm gì, sang năm mua gì. Mọi thứ đều nằm trong kế hoạch được lên sẵn nhưng cô ấy không lường được sự phản trắc của lòng người.

Khoảng 3 tháng trước, cô ấy phát hiện mình bị ung thư vú, may mắn là bệnh mới ở giai đoạn đầu, nghĩa là cô ấy có khả năng kéo dài sự sống, chỉ cần kiên trì và chịu tốn kém.

Đến thăm bạn, cô cười lạc quan “thế là tao tránh được nỗi lo tuổi già rồi, không sợ xấu sợ nhăn nữa”.

Dù bị bệnh nhưng cô vẫn lạc quan, vẫn yêu đời, cô thấy mình vẫn là người phụ nữ hạnh phúc bởi cái thời điểm cô vẫn còn chồng kề bên để tiếp thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.

Nhưng không ai lường trước được điều gì, người chồng của cô, người đầu gối, tay ấp môi kề suốt gần 10 năm đã đệ đơn lên tòa xin ly hôn với cô đúng vào thời điểm cô cần anh nhất.

Câu chuyện đắng cay của người vợ trẻ xinh đẹp bị chồng bỏ rơi khi phát hiện mình bị ung thư khiến ai cũng nghẹn lòng
Câu chuyện đắng cay của người vợ trẻ xinh đẹp bị chồng bỏ rơi khi phát hiện mình bị ung thư khiến ai cũng nghẹn lòng

Có lẽ không có nỗi đau nào đau hơn nỗi đau bị người đàn ông mình yêu thương "ném" ra khỏi cuộc đời sau bao vất vả hy sinh vào ngay thời điểm cần được chở che, bao bọc nhất.

Nỗi đau ấy đã khiến người vợ trẻ 33 tuổi gần như kiệt quệ hết cả sức lực, hoàn toàn không giống 3 tháng trước, lúc mới biết tin mình bị bệnh vẫn còn trêu “giờ tao sẽ lên mục tiêu chiến đấu với thần chết mày ạ! xem ai sẽ thắng?!”.

Khi biết lý do ly hôn vợ của người chồng kia là vì “bọn anh có rất nhiều vấn đề trước đó rồi, hôn nhân của bọn anh không thật sự ổn? Có ai sống với nhau mà không tránh khỏi bát xô đũa lệch?”, Facebooker H.V lại càng phẫn nộ.

Cô cho rằng người đàn ông ấy đang biện minh cho tất cả những việc làm ích kỷ, bội bạc của mình với người vợ đã hết mực yêu thương mình, hy sinh cả tuổi thanh xuân để ở bên mình.

Xót xa cho người vợ trẻ đáng thương này, H.V bức xúc nói: “Anh biết không, càng hiểu rõ về anh tôi càng yêu quý loài chó vì nó trung thành với người nuôi dưỡng nó”.

“Từng yêu đấy, hy sinh tất cả đấy, từng hẹn thề sống chết bên nhau đấy nhưng bây giờ chỉ còn là sống chết với nhau. Tình người có còn tồn tại? Đàn ông tốt chỉ còn trong di chỉ và hóa thạch?”.

Câu chuyện ngay sau khi được chia sẻ đã dậy sóng trên mạng với hơn 81.000 lượt like và hơn 17.000 lượt chia sẻ, cùng với đó là hàng nghìn bình luận của cả chị em phụ nữ và cánh mày râu.

Nhiều chị em tỏ ra đau xót thay cho người phụ nữ trong câu chuyện và đưa ra lời khuyên “cố gắng vững tâm chữa bệnh bạn nhé!”, “dù là sống một ngày nữa thôi em hãy sống cho mình em nhé!”, “cố gắng chiến thắng bệnh tật rồi làm lại cuộc đời nhé bạn”, “hãy mạnh mẽ lên bạn, trên thế gian này không có chỗ cho kẻ bội bạc, nhân quả rõ ràng.

Cố lên!”, “hãy nghĩ về đứa con yêu của bạn mà chiến đấu lại bệnh tật bạn nhé”….

Một người đàn ông động viên: “Hãy cho cả thế giới này biết rằng người chồng đã sai lầm khi bỏ cô vào lúc khó khăn nhất bằng việc chiến thắng bệnh tật của mình”.

Không muốn lên tiếng chỉ trích người chồng trong câu chuyện vì mình cũng là đàn ông nhưng vì quá bất mãn với cách đối xử tệ bạc của ông chồng đó, Dat Ngo Quoc nói: “Tôi cũng là một người đàn ông nhưng tôi rất ghét loại chồng đó, tôi rất thương cho người bạn của bạn.

Bạn cho mình gửi lời hỏi thăm và động viên bạn của bạn hãy cố gắng lên nhé”.

Nhiều lời động viên, an ủi người vợ cố gắng vượt qua để chữa bệnh và cũng thật nhiều những lời trách móc dành cho ông chồng bội bạc, vô tâm
Nhiều lời động viên, an ủi người vợ cố gắng vượt qua để chữa bệnh và cũng thật nhiều những lời trách móc dành cho ông chồng bội bạc, vô tâm

Càng thương người phụ nữ mắc bệnh bị chồng bỏ rơi, chị em lại càng tức giận, uất hận ông chồng “đàn ông nhẫn tâm quá”, “sao lại có loại người như vậy trời?, không một lí do nào có thể được chấp nhận trong hoàn cảnh như vậy”….

Facebooker Thanh Lam Nguyen buồn chán: “Tìm được người đàn ông tốt chắc còn khó hơn đi tìm dấu chân của những người nguyên thủy”. Duong Hằng thì nói “đàn ông bây giờ là thế”…

Tuy nhiên, facebook có tên Nghĩa cho rằng phụ nữ không nên vơ đũa cả nắm: “Tôi là đàn ông này nhưng không làm vậy đâu, cuộc đời là vậy đó, khi muốn thì làm mọi cách để có cho bằng đựợc và khi có rồi thì không muốn giữ nó”.

Facebooker Báo Hoang cũng lên tiếng bảo vệ đàn ông vì cho rằng, chỉ vì một người đàn ông như vậy mà quy chung cho tất cả những người đàn ông khác là cái nhìn thiển cận: “Tôi không gọi đó là "phản bội" hay trách cứ điều gì, tôi gọi đó là "cuộc đời".

Ở ngoài kia vẫn có rất nhiều người luôn bên nhau, bất chấp bệnh tật, khó khăn, có khi chẳng cần gì cả, chỉ cần sinh mạng của đối phương,...

Mỗi người đều có lý do và mục đích để sống trong đời, không ai có thể phê phán ai đã sống thế nào. Cũng không vơ đũa cả nắm đàn ông là không tốt như thế.

Nếu đã không thể ở bên nhau thì hãy cứ để đối phương ra đi, nếu yêu đối phương thì cũng nên mỉm cười vui mừng cho người mình yêu. Còn mỗi người hãy học độc lập, mạnh mẽ mà sống”.

Hiện câu chuyện về người vợ trẻ bị chồng bỏ rơi ngay lúc mắc bệnh vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại