Nghẹn ngào nụ hôn của người con khuyết tật và ông bố nghèo

Minh |

Bức hình cảm động này khiến không ít người chạnh lòng, lâu lắm rồi mình không về thăm cha.

Bức ảnh được chia sẻ ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc đến nghẹn ngào của người cha nghèo đang hôn đứa con tật nguyền khi con trai ăn kem. Hai cha con ngồi trên chiếc ghế đá.

Bức ảnh cảm động người cha nghèo hôn đứa con tật nguyền
Bức ảnh cảm động người cha nghèo hôn đứa con tật nguyền

Tác giả bức ảnh là 1 nhiếp ảnh gia có tên Phạm Tuấn Anh đã chia sẻ bức ảnh và câu chuyện đầy xúc động , nhân văn lên đến 1 nhóm chơi ảnh trên mạng xã hội. Đăng kèm nhưng hình ảnh này là dòng chia sẻ của anh:

“Ông bố lững thững dắt con đi với đôi dép tổ ong ngả màu vàng, trên tay cầm que kem vừa bóc. Còn em thì như đang bơi trong chiếc áo rộng tới 3-4 lần so với cơ thể bé nhỏ của mình, chiếc đầu thì loắt choắt tí xíu nổi bật....

Ăn xong 2 bố con lại lững thững dắt nhau đi tìm bến xe bus. Hỏi ra thì mới biết đó là kỉ nghỉ hè mà bố dành cho em”.

Được biết, bức ảnh được chụp tại Hồ Gươm vào 1 ngày Hà Nội đầy nắng. Tác giả đã vô tình bắt gặp khoảnh khắc đầy yêu thương này của 2 cha con.

Trong chiếc áo rộng thùng thình, quá cỡ, đứa con nhỏ vòng tay ôm và hôn người cha. Trong nụ hôn ấy vẫn thấy chất chứa nụ cười và ánh mắt hạnh phúc của người cha nghèo.

Không ít người đã nghẹn lòng bật khóc khi xem bức ảnh quá đỗi cảm động này. Những đứa con xa nhà nhìn theo nụ cười ấy cũng giục lòng mình mau mau về với cha.

Ngắm nhìn bức ảnh này, mỗi chúng ta dường như nhận ra 1 điều giản dị và ý nghĩa của hạnh phúc: hạnh phúc là biết chấp nhận và yêu thương những gì xung quanh cuộc sống này. Hóa ra, giữa cuộc sống xô bồ, đầy những lo toan còn nhiều lắm những tình yêu thương.

Sau bức ảnh này, tác giả đăng thêm 1 bức hình khác của 2 cha con xúc động không kém. Người cha ôm con vào lòng nở nụ cười rạng rỡ, tay đút kem cho con ăn… tạm quên đi những nỗi đau, khó khăn còn hiện hữu.

Nhiều người xem ảnh đã nhận ra ông bố này là người lao động nghèo ở Hà Nội và mỗi ngày đều xuất hiện ở bờ Hồ, dù đi đâu cũng không thiếu đứa con.

Những bình luận về bức ảnh của cư dân mạng
Những bình luận về bức ảnh của cư dân mạng

Những người chơi ảnh trong nhóm nhiếp ảnh cũng thể hiện sự xúc động, nghẹn ngào khi ngắm nhìn những khoảnh khắc bình dị mà thiêng liêng này.

“Mỗi bức tranh là câu chuyện và bức tranh của bạn rất đẹp. Tôi sẽ khóc nếu tôi là người chụp được khoảnh khắc này”, bạn Thái Bình xúc động chia sẻ.

Bạn Việt Phan cảm nhận: “Mỗi bức tranh là câu chuyện và bức tranh của bạn rất đẹp. Tôi sẽ khóc nếu tôi là người chụp được khoảng khắc này”. 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại