Màn nhảy điêu luyện của 16 vũ công nhí trên đôi guốc mộc

Thiên Di |

16 vũ công nhí tài năng từ 5 – 14 tuổi gõ guốc mộc theo nhạc điệu, nhảy điêu luyện tái hiện các trò chơi dân gian tại Hà Nội.

Phần trình diễn độc đáo này nằm trong trích đoạn Đánh trận giả, Trống cơm do 16 vũ công nhí biểu diễn tại “Sắc màu tuổi thơ” vào 20/12 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Đây là show diễn đầu tiên tại Việt Nam hoàn toàn do các dancer nhỏ tuổi tài năng biểu diễn liên tục trong 1 tiếng đồng hồ.

Chương trình này xuất phát từ ý tưởng táo bạo, độc đáo của trưởng nhóm Big Toe Nguyễn Viết Thành cùng người vợ xinh đẹp kém 20 tuổi Chu Quỳnh Trang.

Kết hợp nhiều thể loại nhảy, múa như dancesport, hiphop, đương đại, dân gian…,pha trộn nhạc và tự tạo nhạc trên sân khấu vẽ nên bức tranh muôn màu về tuổi thơ của trẻ em Việt Nam.

Trưởng nhóm Big Toe chia sẻ: “Ban đầu, chúng tôi lo lắng, thậm chí hơi hoảng khi nghĩ ra ý tưởng tổ chức show cho trẻ con. Các con đang tuổi ăn tuổi ngủ, rất khó tập trung tập luyện.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của bậc phụ huynh và sự tập luyện không ngừng của các con, đã tạo nhiều bất ngờ. 16 dancer nhí làm được nhiều điều mà người lớn không thể”.


Nhóm vũ công nhí tập luyện hăng say.

Nhóm vũ công nhí tập luyện hăng say.

Tập luyện căng thẳng, trình diễn trên sân khấu chuyên nghiệp, nhảy liên tục trong 1 tiếng đồng hồ đòi hỏi những dancer nhí phải có niềm đam mê lớn, sức khỏe tốt và tinh thần nỗ lực tập luyện cao độ.

Nhiều tháng tập luyện, có bạn ốm nhưng không bỏ, vẫn xin bố mẹ đưa đến phòng tập.

“Là người dạy trực tiếp các em 2 – 5 năm, đa phần các dancer nhí đều trưởng thành từ các cuộc thi nhảy, tài năng trong nước. Vì vậy, chúng tôi tin các em có đủ khả năng biểu diễn ở show diễn chuyên nghiệp…

Đặc biệt, bên trong con người các em luôn có nội lực mạnh mẽ. Chính chúng tôi học được từ đam mê, sự chăm chỉ và quyết tâm ấy”, Quỳnh Trang nhấn mạnh.

Ý tưởng táo bạo, đột phá, nhưng khi bắt tay vào làm, cặp đôi này gặp vô vàn khó khăn: tuyển chọn nhân lực, tự biên đạo, cắt ghép nhạc, hướng dẫn tập luyện, tổ chức, bán vé...

“Không ít lần hai vợ chồng tranh cãi, thậm chí không nói chuyện 2 – 3 ngày vì không thống nhất ý tưởng bài biên đạo.

Những ngày gần đây, hai vợ chồng chỉ được ngủ 3 tiếng đồng hồ vì lo cho show diễn. Nhưng khi nhìn thấy các con biểu diễn, chúng tôi thực sự hạnh phúc”, Quỳnh Trang chia sẻ.

Cặp đôi lệch 20 tuổi này tự bỏ kinh phí tổ chức với mong muốn các con có sân chơi thực sự, thỏa đam mê nhảy, mang show diễn ra tầm quốc tế, khẳng định tài năng của các dancer nhí Việt Nam.


Các vũ công nhí tự tin thể hiện từng bước nhảy điêu luyện.

Các vũ công nhí tự tin thể hiện từng bước nhảy điêu luyện.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại