Lộ diện ông bố ướt đẫm lưng vì che mưa cho con

PV |

Ông bố bỗng dưng nổi tiếng này không thể ngờ hình ảnh của mình lại được yêu thích đến vậy.

Bức ảnh người cha tận tụy cầm ô che cho con  trong cơn mưa nặng hạt còn bản thân thì ướt hết được đăng tải trên mạng xã hội cách đây không lâu đã khiến hàng triệu người không khỏi nức nở.

Theo tờ Independent, bức ảnh nói trên được chụp trên đường Queens ở New York, Mỹ sau khi người đàn ông tên là Lưu Kiều đón con trai từ một nhà trẻ hôm 10/9.

Lúc ấy trời mưa rất to mà hai cha con chỉ có một chiếc ô nên bố đã nhường cho con trai để cậu bé không bị ướt.

Ngay lập lức, cư dân mạng đã xắn tay áo vào điều tra và biết được thân thế của ông bố đỉnh nhất năm này. Theo đó, Lưu Kiều sinh năm 1980 ở Thiên Tân, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học Nam Kinh vào năm 2003, anh vào làm việc tại Bộ Thương Mại rồi chuyển sang Nam Phi làm ngoại giao 3 năm.

Năm 2008, Kiều chuyển đến Anh và làm trong ngân hàng JPMorgan Chase nhưng khi vợ anh muốn đi du học ở Mỹ, anh đã xin cơ quan được chuyển đến chi nhánh ở Midtown, Manhattan, New York năm 2014 và hiện đang giữ chức giám đốc tại đây.

Bức ảnh che mưa cho con làm tan chảy hàng triệu trái tim người đọc trên thế giới.
Bức ảnh che mưa cho con làm tan chảy hàng triệu trái tim người đọc trên thế giới.

Bỗng dưng nổi tiếng và được báo chí săn đón, anh Lưu Kiều đã có vài dòng chia sẻ rằng: “Buổi chiều hôm đó trời mưa khá to mà nhà lại gần nên cha con tôi đã không trú mưa mà cứ thế đi thẳng về nhà.

Còn việc tôi che mưa cho con thì đó là cử chỉ mà bất cứ ông bố bà mẹ nào trên thế giới này cũng sẽ làm thôi. Tôi không nghĩ là bức ảnh của mình lại nhận được nhiều lời khen từ dư luận như vậy”.

Anh Lưu Kiều trong trang phục bảnh bao tại công sở.
Anh Lưu Kiều trong trang phục bảnh bao tại công sở.

Một số cư dân mạng đã đặt câu hỏi là tại sao Lưu Kiều lại không bế bé trên tay mà lại để con đi trong mưa như thế.

Đáp lại điều này, anh cho biết anh không cầm hộ cặp sách cũng như bế con là vì muốn con đi trên chính đôi chân của mình, đương đầu với mọi khó khăn. Nhưng anh cũng không muốn con bị cảm lạnh vì dính nước mưa nên mới che ô cho con như vậy.

Ảnh đời thường khi đi du lịch của hai bố con.
Ảnh đời thường khi đi du lịch của hai bố con.

“Ông bố ô dù” cũng chia sẻ thêm rằng anh và vợ đã cố gắng hết sức để cho con học nhiều thứ khác nhau để mong con khám phá cuộc sống và đam mê của chính mình.

Chính vì lẽ đó mà con trai của anh luôn được mọi người nhận xét là thông minh, ngoan ngoãn, lịch sự đúng như những gì bố mẹ của em thể hiện.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại