Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính

Trần Thúy |

Đam mê và cống hiến hết mình với đề tài nghiên cứu khoa học về tiền tệ. Hoàng Ngọc Anh xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường HV Tài chính.

Hoàng Ngọc Anh (SN 1993) là sinh viên khoa Ngân hàng - Bảo hiểm, ngành Tài chính Ngân hàng của trường Học viện Tài Chính.

Ngọc Anh là một lớp trưởng gương mẫu với kết quả học tập giỏi, xuất sắc nhiều năm liền và được nhận học bổng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Vừa qua, cô bạn đã tốt nghiệp xuất sắc và trở thành thủ khoa đầu ra với điểm học tập toàn khóa là 9,07 điểm.

Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Chân dung nữ thủ khoa xuất sắc Học viện Tài chính.

Ngọc Anh chia sẻ: “Mình sinh ra trong một dòng họ có truyền thống hiếu học, có nhiều người đỗ khoa bảng, Tiến sĩ, làm quan lớn trong thời phong kiến và giữ nhiều chức vụ quan trọng.

Đó là cụ Phó bảng Hoàng Tăng Bí (cùng với Lương Văn Can và Nguyễn Quyền sáng lập ra phong trào Đông kinh nghĩa thục), nữ tiến sỹ Toán học đầu tiên của Việt Nam thời Tây học Hoàng Thị Nga, Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa Hoàng Minh Giám, Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên Hoàng Tích Trí, các Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Hoàng Thủy Nguyên, Hoàng Vĩnh Giang...

Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, mình đã tự nhủ với bản thân phải luôn cố gắng học tập, phấn đấu để có thể tiếp bước các thế hệ cha ông đi trước”.

Nỗ lực học tập với phương châm: Kiến thức quyết định nghề nghiệp

Là cựu học sinh của trường THPT chuyên Amsrerdam , Ngọc Anh bước chân vào giảng đường đại học với một cuộc hành trình mới.

Ngay từ đầu, Ngọc Anh đã tâm niệm rằng, mình phải nỗ lực hơn rất nhiều vì “những kiến thức gặt hái được trong quá trình học Đại học mang tính chất quyết định đến nghề nghiệp trong tương lai”.

Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, Ngọc Anh đã rất nỗ lực và trải qua một quá trình học tập không ngừng.

Cô bạn luôn thu xếp để có thể học tập một cách khoa học. Ngọc Anh thường cố gắng tập trung theo dõi lời thầy cô giáo giảng để có thể hiểu bài ngay khi ở trên lớp.

Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Ngọc Anh phát biểu tại lễ tốt nghiệp.

Mỗi khi gần đến kỳ thi, cô bạn dành ra thời gian để làm đề cương chi tiết cho từng môn học, việc này giúp Ngọc Anh có thể hệ thống lại những kiến thức cũng như các dạng bài, dạng câu hỏi của môn học đó.

Đối với Ngọc Anh, việc học kỹ lý thuyết là vô cùng quan trọng, vì chỉ khi lý thuyết của ta vững vàng thì việc áp dụng mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh việc học và thi, Ngọc Anh cũng dành thời gian để theo dõi các thông tin liên quan đến kinh tế nói chung và những vấn đề liên quan đến ngành học của mình nói riêng qua tivi, mạng internet cũng như các báo, tạp chí chuyên ngành.

Việc này giúp ích cho Ngọc Anh rất nhiều trong quá trình nghiên cứu khoa học, áp dụng những kiến thức mình đã được học trên trường, lớp vào thực tiễn.

Chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả của bản thân, Ngọc Anh hào hứng: “Mỗi ngày mình dành từ 1 đến 2 tiếng cho việc học. Mình không có thói quen học quá nhiều, mình chọn cách học có chiều sâu và hiệu quả.

Mình thường tìm ra cách tư duy logic của từng môn học để có thể hiểu sâu chứ không chỉ dừng lại ở việc học thuộc những gì đã được học ở trên lớp. Cần phải có quyết tâm và vạch ra được hướng đi cho bản thân ngay từ đầu”.

Miệt mài với chính sách tiền tệ

Là một cô lớp trưởng gương mẫu và ưu tú, Hoàng Ngọc Anh có niềm đam mê to lớn với những công trình nghiên cứu khoa học về tiền tệ. Và cô cũng đạt được rất nhiều giải thưởng cấp khoa, cấp trường từ những công trình nghiên cứu của mình.

Ngọc Anh nhiệt tình chia sẻ: “Trong các đề tài nghiên cứu khoa học của mình, mình thích nhất là đề tài liên quan đến việc nâng cao hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam trong thời kỳ suy giảm kinh tế."

Ngọc Anh lựa chọn đề tài này vì nó liên quan mật thiết đến chuyên ngành học của cô, đồng thời đây cũng là 1 đề tài rất nóng hổi trong thời gian qua.

Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Ngọc Anh vô cùng tự hào về gia đình của mình.

“Có thể nói, chính sách tiền tệ có tính chất quyết định đến sự phát triển kinh tế của một đấy nước, nhất là một nước đang đi theo nền kinh tế thị trường như nước ta.

Việc nâng cao hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ sẽ giúp cho nền kinh tế hồi phục nhanh chóng sau khủng hoảng và lấy lại được đà phát triển”, Ngọc Anh hào hứng nói.

Để đạt được thành công, Ngọc Anh rất chú trọng đến bản đề cương chi tiết của đề tài. Bởi nếu đề cương hoàn chỉnh,  thì khi triển khai công trình nghiên cứu sẽ thuận lợi và thành công.

Ngoài ra, Ngọc Anh còn dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin, kiến thức liên quan đến đề tài mà mình đã chọn để có thể đưa ra được phân tích phù hợp và cần rèn cho mình kỹ năng tổng hợp thông tin, số liệu.

“Đây là một bước rất quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng của công trình nghiên cứu.”, nữ thủ khoa cho biết.

Hiện nay, Ngọc Anh đang làm một chuyên viên phân tích tài chính. Trong thời gian tới, Ngọc Anh vẫn muốn làm công việc liên quan đến ngành tài chính mà cô bạn đã theo đuổi.

Và trong tương lai xa hơn nữa, nếu có cơ hội, Ngọc Anh cũng muốn trở thành giảng viên Đại học, để có thể mang những kiến thức, kinh nghiệm mình có được truyền đạt lại cho các bạn sinh viên.

Ngoài những thành tích đã nêu, Ngọc Anh còn tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khoa học có ý nghĩa thực tiễn, đồng thời dành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn.

Họ và tên: Hoàng Ngọc Anh

Thủ khoa đầu ra Học viện Tài chính

Điểm học tập toàn khóa: 9,07

Điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc

Thành tích:

Sinh viên giỏi, xuất sắc nhiều năm học;

Giải Nhất cấp khoa và giải khuyến khích cấp Học viện với công trình nghiên cứu khoa học “Nâng cao hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ ở Việt Nam”;

Giải Nhì cuộc thi Olympic Kinh tế học 2013;

Học bổng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước;

Top 25 sinh viên xuất sắc cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán – Tài chính” do TT Đào tạo nguồn lực Việt  và Hội Kế toán, Kiểm toán Việt Nam tổ chức.

Cùng ngắm hình ảnh của nữ thủ khoa xinh đẹp của Học viện Tài chính dưới đây:

Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Ngọc Anh chụp ảnh lưu niệm cùng bố mẹ và em trai trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Nữ thủ khoa vui vẻ chụp ảnh cùng bạn bè.
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Ngoài việc học, du lịch cũng là niềm đam mê của cô.
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính
Choáng với bảng thành tích ‘tiền tệ’ của thủ khoa HV Tài chính

Ảnh: NVCC

 

theo Báo Đất Việt

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên