Chàng trai 22 tuổi với tuyên bố gây bão: "Lấy vợ sớm sướng lắm!"

Lynk |

Chàng trai 22 tuổi với tuyên bố gây bão: "Lấy vợ sớm sướng lắm!"
Chàng trai 22 tuổi với tuyên bố gây bão: "Lấy vợ sớm sướng lắm!"

Trong khi phái mày râu đều nghĩ lấy vợ sớm sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn, chưa đủ tự tin gánh vác cuộc sống gia đình, thì chàng trai trẻ sinh năm 1994 lại tự hào tuyên bố "lấy vợ khi còn trẻ sướng lắm".

Giữa những người đàn ông muốn tận hưởng tuổi trẻ tự do, có một chàng trai đi ngược chiều

Trong xã hội hiện đại, khi chất lượng cuộc sống cao lên, giới trẻ cũng có sự thay đổi lớn về suy nghĩ và lối sống.

Cả phái mạnh lẫn phái đẹp bây giờ đều rất năng động, giỏi giang, thích độc lập tự chủ về mọi mặt, thích tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái vui vẻ, không nặng nề chuyện ràng buộc hôn nhân.

Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là trào lưu single mom, và cả single dad.

Không nói đến chuyện làm bố mẹ đơn thân vì nguyên nhân khách quan, thì hiện tại có khá đông bạn trẻ muốn sống độc thân, chỉ cần con cái mà không cần ai khác bên đời.

Thậm chí ngày càng nhiều người kết hôn muộn, vì tập trung cho sự nghiệp hoặc theo đuổi đam mê của riêng mình, nhất là phái nam.

Thế nên, khi mạng xã hội facebook gần đây xuất hiện những dòng chia sẻ vui của một chàng trai Ninh Bình với quan điểm lạ về việc lập gia đình sớm, đã khiến nhiều người chú ý, xôn xao .

Tuy chỉ là status cá nhân bộc bạch suy nghĩ nhưng chủ nhân của quan điểm này viết khá sâu sắc, "chuẩn không cần chỉnh", được nhiều người ủng hộ, và cũng không ít chị em đáp trả hài hước rằng "các anh sướng còn chị em chúng tôi thì ngược lại"...

Những dòng tâm sự hài hước nhưng sâu sắc, đáng suy ngẫm của chàng trai mới lập gia đình
Những dòng tâm sự hài hước nhưng sâu sắc, đáng suy ngẫm của chàng trai mới lập gia đình

Nguyên văn đoạn status như sau:

"Lấy vợ khi còn trẻ Sướng lắm...Từ xưa đến nay ai cũng nói lấy vợ sớm là mua dây buộc mình, chỉ những thằng Ngu mới đi lấy vợ sớm!

Bao nhiêu tuổi thì gọi là sớm? 20, 22...hay bao nhiêu? Theo tôi sớm ở đây không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn, khi bạn tự cảm thấy mình đủ chín chắn, có thể làm chủ được bản thân.

Dám chịu trách nhiệm với những việc làm của mình, dám nghĩ dám làm, biết tự kiếm tiền nuôi mình và nuôi gia đình thì dù bạn mới 20 tuổi lấy vợ vẫn không phải sớm.

Bạn đang nghĩ rằng lấy vợ sớm sẽ bị gò bó, mất tuổi ăn chơi? Ai nói lấy vợ rồi không còn được ăn chơi , bạn vẫn có thể chơi bình thường, thậm chí chơi toàn cái có ích, hạn chế được rất nhiều những cái xấu.

Nhiều khi bạn nghĩ bố mẹ chúng nó giàu thì chúng nó lấy vợ sớm mới sướng, vì chúng nó được bố mẹ lo cho hết...đây là cái suy nghĩ mà mình ghét nhất, mình nghèo chứ không Hèn. Tại sao bạn cứ đổi lỗi cho bố mẹ mình nghèo nên mình mới như vậy?

Sao bạn không nghĩ thoáng nên là bố mẹ nó có giàu thì bố mẹ nó cũng đã từng phải trải qua giai đoạn khó khăn như nhà mình rồi, mình chẳng qua là phát triển sau nó 1 đời thôi, nên đời mình là mình phải cố.

Nói thật cái gì tự bản thân mình đi làm kiếm ra nó mới cảm thấy giá trị , chứ cái gì cũng từ bố mẹ để lại không thấy Sướng lắm đâu ....

Mới cưới được vài tháng, chú rể trong hình đã cảm thấy sướng khi cưới vợ ở tuổi 22
Mới cưới được vài tháng, chú rể trong hình đã cảm thấy "sướng" khi cưới vợ ở tuổi 22

Lấy vợ khi còn ít tuổi có cái cảm giác Sướng lạ lắm, ăn cơm có vợ lo cho, quần áo có vợ giặt cho...Đêm đến 2 vợ chồng ôm nhau ngủ, đến sáng vợ lại "anh ơi, dậy đánh răng ăn cơm" rồi ai có việc người ấy đi làm...Cảm giác mình chững chạc hơn nhiều lắm...

Rồi có con sớm cũng thấy Sướng , đi đâu dắt theo thằng cu con, ai cũng kêu thằng này bố trẻ con, hay đi làm về cái là có loa loa Bố đi làm về, bố có mệt không ? có mua quà gì cho con không? bố ăn cơm đi...Cảm giác sướng lạ...

Nếu những bạn bố mẹ giàu có lo cho hết thì mình không nói , nhưng những bạn hoàn cảnh bình thường như mình lúc mới cưới thì lấy vợ sớm đi, cùng nhau đi làm, cùng nhau lo cho con, đảm bảo sẽ có cái cảm giác tình yêu lãng mạn, thăng hoa lắm...

Bảo lấy vợ sớm thì khổ , chứ tôi thấy nếu bạn không thực sự chú tâm vào sự nghiệp, cứ suốt ngày ăn chơi thì có 40 tuổi bạn vẫn chẳng sướng được đâu, còn khi bạn thật sự lo cho sự nghiệp thì lấy vợ sớm về, vợ con sẽ là điểm tựa để bạn phấn đấu đấy".

Chân dung ông chồng soái ca trẻ tuổi bên cạnh người vợ mới cưới
Chân dung ông chồng "soái ca" trẻ tuổi bên cạnh người vợ mới cưới

Gặp gỡ ông bố trẻ với trường phái "đối lập lại suy nghĩ của tất cả đàn ông"

Trò chuyện với anh chàng Nguyễn Chiến (22 tuổi) chủ nhân của mẩu tâm sự trên, Chiến cho biết: "Em viết chơi thôi, không ngờ được mọi người quan tâm (cười).

Thực ra em vừa mới cưới, chưa đủ để đúc kết ra điều gì, nhưng cuộc sống của em từ sau khi cưới rất hạnh phúc. Em cảm thấy đúng là sướng thật, mọi chuyện đều bình yên. Vợ chồng bằng tuổi nhau, đúng là lấy vợ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn".

Chàng trai trẻ lên chức bố khi mới 22 tuổi, và cậu cảm thấy đó là chuyện tốt, không có gì quá ghê gớm.

Tuy hiện tại 2 vợ chồng Chiến vẫn ở chung với bố mẹ, cậu vừa nghỉ việc chờ làm chỗ mới còn vợ trực tổng đài taxi, nhưng cả gia đình rất yêu thương nhau và sống hoà thuận, không bị áp lực kinh tế.

Khi được hỏi tại sao lại nghĩ rằng "lấy vợ sớm là sướng", Chiến vui vẻ nói: "Từ lúc yêu đến lúc cưới là 10 tháng. Em chỉ nghĩ như bình thường là mình sẽ lấy vợ thôi, không lo lắng quá nhiều.

Em cưới cũng không phải vì "ăn cơm trước kẻng", cảm thấy mình có thể chịu trách nhiệm được mọi việc thì cưới thôi. Tầm này năm ngoái em vẫn còn đang nghiện game lắm (cười).

Nhưng em bỏ lâu rồi. Sớm muộn ai cũng phải lập gia đình, thôi thì mình an cư lạc nghiệp, có khổ sớm thì sau này sẽ nhàn sớm thôi. Như bố mẹ em kết hôn muộn, em sinh thứ 2 nên bố mẹ 60 tuổi vẫn phải nuôi con đi học.

Chàng trai trẻ không hối hận vì lập gia đình khi mới ngoài 20 tuổi
Chàng trai trẻ không hối hận vì lập gia đình khi mới ngoài 20 tuổi

Hiện tại ở chung với bố mẹ cũng được giúp đỡ nhiều. Ở riêng lắm chi phí tốn kém, mẹ em rất quý con dâu nên vợ chồng em vẫn ở. Được bố mẹ giúp là đáng quý, không phải là ỷ lại nhưng đầy đôi cưới nhau xong có được giúp gì đâu. Với em vậy là sướng rồi.

Sinh hoạt hàng ngày thì bình thường, ngủ dậy muộn vợ không cằn nhằn hay gì cả, có cơm ngon ăn ngay. Với cả nhiều chuyện nhỏ nhặt em không phải lo nghĩ, chẳng bao giờ vợ chồng phải cãi nhau linh tinh.

Vợ bầu 4 tháng, hàng ngày em đưa cô ấy đi làm, xong về cơm nước lại đưa nhau đi chơi, tối về ôm nhau ngủ, yên bình lắm. Mà cưới xong em thấy mình chững chạc hơn nhiều."

Việc cưới vợ khi còn trẻ vốn dĩ khiến nhiều chàng trai e sợ, bởi tầm tuổi như Chiến lắm thanh niên vẫn còn ăn chưa no, lo chưa tới, sống bám bố mẹ, nếu chẳng may lấy vợ vì "bác sĩ bảo cưới" thì đều lục đục chuyện kinh tế, mâu thuẫn vợ chồng trẻ con, hoặc nhiễm thói hư tật xấu.

Có nhiều người đàn ông thành đạt sớm khi mới ngoài 20, trưởng thành và điềm tĩnh hơn đàn ông cùng tuổi, nhưng họ vẫn lo lắng khi nghĩ đến chuyện yên bề gia thất.

Tâm sự của Chiến khiến nhiều đấng mày râu phải suy ngẫm
Tâm sự của Chiến khiến nhiều đấng mày râu phải suy ngẫm

Thế nên quan điểm "lấy vợ sớm là sướng" của ông bố 9X này khá độc đáo, đi ngược lại suy nghĩ của số đông phái mạnh.

Tuy Chiến cũng tự nhận còn ham chơi, chưa thực sự vững vàng, độc lập kinh tế để gánh vác gia đình nhỏ của riêng mình, nhưng theo chia sẻ của Chiến trên facebook, thì anh chàng nêu ra một điều rất chính xác:

"Lấy vợ sớm ở đây không phải phụ thuộc vào tuổi tác, mà là tự mình cảm thấy bản thân chín chắn, chịu trách nhiệm được mọi việc, biết kiếm tiền và nuôi gia đình".

Việc kết hôn cũng khiến cuộc sống của Chiến thay đổi khá nhiều, đặc biệt là ý chí của anh chàng. Giờ làm gì Chiến cũng nghĩ đến tổ ấm nhỏ của mình, sống có trách nhiệm hơn khi bên cạnh mình có một người phụ nữ cần cậu quan tâm chăm sóc, và đứa con bé bỏng sắp ra đời.

Hơn thế nữa, anh chàng còn khiến nhiều chị em xuýt xoa khi nhận thức được chuyện bố mẹ giàu - bố mẹ nghèo. Bản thân Chiến và vợ hiện tại đang được bố mẹ hỗ trợ kinh tế một phần, nhưng Chiến và vợ đều không có tâm lý ỷ lại vào bố mẹ.

Là con thứ 2 trong gia đình có hoàn cảnh bình thường, anh trai còn đang mưu sinh tận trong miền Nam, điều kiện vật chất không dư dả để có thể "ăn trên ngồi trốc", Chiến dự định sau khi học xong bằng lái xe ô tô sẽ bắt tay vào công việc mới để tự tay vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình.

Chàng trai trẻ gạt phăng nhận định ấu trĩ của nhiều người, rằng lấy vợ khi còn trẻ thì chỉ có nhà giàu mới sướng, bởi có bố mẹ dư tiền lo hết.

Trong tình cảnh ngày ngày có hàng nghìn hàng triệu status than thở về cuộc sống vợ chồng trẻ trên mạng xã hội, thì status của ông bố đẹp trai nói trên giống như tâm sự hiếm hoi của một "soái ca" đích thực khiến bao chị em ao ước.

theo Afamily/TTVN

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên