Cậu đồng 20 tuổi và cái nhìn thiếu thiện cảm từ mọi người

Hoàng Long |

Dù phải nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm từ mọi người xung quanh, thế nhưng cậu đồng 20 tuổi này vẫn luôn vững tin vào những gì mình theo đuổi.

Thời gian gần đây, cư dân mạng đang rần rần truyền tay nhau những bức ảnh về một anh chàng hầu đồng mang nét đẹp thanh tú, thư sinh cùng với làn da trắng sáng. Vẻ đẹp của anh chàng khiến nhiều người không khỏi yêu mến.

Liên hệ với chủ nhân của những bức ảnh gây sốt này, được biết anh chàng có tên Vĩnh Trung (hay còn gọi là Minh Tâm) sinh năm 1995, tốt nghiệp trường Trung cấp kinh tế Hà Nội. Trung bắt đầu theo hầu đồng từ năm 2012, đến nay đã được hơn 3 năm.


Vĩnh Trung hiện đang là cậu đồng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Vĩnh Trung hiện đang là cậu đồng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Theo nghiệp hầu đồng, Trung chia sẻ: "Bản thân mình đến với hầu đồng là một cái duyên.

Sau khi theo hầu, mình nhận thấy rằng tín ngưỡng thờ mẫu là tín ngưỡng đậm đà bản sắc dân tộc. Vì vậy, không có lí do gì mà mình không tiếp tục kế thừa và phát triển văn hoá này".

Vĩnh Trung chia sẻ thêm, hầu đồng là một loại hình văn hoá còn khá xa lạ nên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hết về tín ngưỡng này. Có nhiều người tham gia mà hoàn toàn không biết các lễ nghi, phép tắc cần có trong hầu đồng.

Họ cũng không hiểu hầu đồng mang lại những giá trị to lớn về mặt văn hoá, tinh thần như thế nào. Dù vẫn theo đuổi đam mê, nhưng nhiều khi Trung gặp phải những khó khăn do cái nhìn thiếu thiện cảm của mọi người xung quanh dành cho mình.

"Mình là con trai nên khi tham gia hầu đồng đã xác định gặp phải rất nhiều khó khăn. Ngay cả đến bạn gái cũ của mình cũng không ủng hộ mình trong việc này.

Mình rất buồn nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê này, vì nó giúp mình thay đổi tu tâm dưỡng tính, hướng mình làm điều tốt nên mình không thể từ bỏ được", chàng trai 20 tuổi trải lòng.


Nhiều người không hiểu thường có ánh nhìn thiếu thiện cảm đối với cậu.

Nhiều người không hiểu thường có ánh nhìn thiếu thiện cảm đối với cậu.

Trung còn chia sẻ hồi còn đi học, có rất nhiều bạn trong lớp tò mò về việc mà Trung đang theo đuổi. Họ hay đặt câu hỏi hầu đồng là gì? hay hầu đồng thì phải làm như thế nào?

Những lúc như thế, Trung đều ngồi giải thích cặn kẽ cho mọi người hiểu. "Nhờ đó mà mọi người cũng hiểu đúng hơn về đam mê của mình" - 9x nói.

Sau khi kết thúc những buổi hầu đồng, Vĩnh Trung lại quay trở về là một anh chàng 9x đúng nghĩa. Sau khoảng thời gian theo hầu, Trung vẫn cùng bạn bè tập trung đi ăn uống và vui chơi, thư giãn.

Điểm đặc biệt là ngoài gương mặt đẹp trai như Hàn Quốc, anh chàng này còn có một gu thời trang cực ổn, sành điệu và tinh tế.

Gu thời trang mà Trung theo đuổi là free style: "Mình thích mặc free style vì nó đem lại cảm giác thoải mái, tự do lại còn hoạt động dễ dàng nữa".

Tủ đồ của Trung hầu hết là các màu sắc trung tính vì theo anh chàng, những màu này rất dễ kết hợp và mix đồ theo các phong cách khác nhau tuỳ theo các hoàn cảnh.


Vĩnh Trung sở hữu gương mặt điển trai cùng phong cách thời trang cực ổn.

Vĩnh Trung sở hữu gương mặt điển trai cùng phong cách thời trang cực ổn.

Ảnh: NVCC

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại