BPhone ra mắt: "Không thể tin nổi vì muốn tin cũng khó"

La La |

Sự kiện ra mắt chiếc điện thoại thông minh mang nhãn hiệu BPhone cũng có thể là một bước ngoặt lớn cho ngành Công nghệ thông tin Việt Nam. Tuy nhiên...

Ngày hôm qua 26/5, Bkav đã làm đượcmột việc mà trước nay chưa một đơn vị, tổ chức gốc Việt nào làm được. Họ đã cho ra mắt dòng điện thoại thông minh đầu tiên mang đúng thương hiệu "made in VietNam".

Tuy chưa phải là một sản phẩm 100% được sản xuất tại Việt Nam nhưng BPhone với hệ điều hành BOS vẫn đủ giúp cho rất nhiều dân Việt Nam, đặc biệt là những người yêu công nghệ cảm thấy tự hào.

Thế nhưng, sau những thứ "tốt nhất, tuyệt vời nhất, không thể tin nổi..." được giới thiệu trong ngày hôm qua vẫn còn đó nhiều ý kiến không mấy thiện cảm với dòng sản phẩm cao cấp này.

Ngay trong buổi ra mắt hoành tráng trước hơn 1.500 khách cùng hàng triệu người theo dõi trực tuyến, những người chuẩn bị cho sự kiện đã để lộ không ít sơ hở để dân mạng xoáy vào.

Một dân mạng có nickname C.L chia sẻ: "Mình chưa được cầm cái Bphone trên tay, nên không dám phán bừa. Chỉ có cái là, anh Quảng anh ý bảo camera của nó gần như nhất thế giới, với cái screen dưới đây.

Đúng quá đi chứ, chụp 3 người mà thành 4, thì trên đời làm gì có cái nào như Bphone. Chả nhất thế giới thì sao?

Dù sao cũng tung hoa chúc mừng. Làm ra một cái điện thoại, nhất là với một công ty tay ngang, không bao giờ là chuyện đơn giản. Thật tự hào về Bphone. Thật tự hào cho bước tiến vũ bão của công nghệ Việt Nam!"

Ý kiến từ Đ.H cho biết: "Không phủ nhận việc BKAV có cố gắng để đưa ra thương hiệu điên thoại Việt. Nhưng giá như các anh ấy cứ khiêm tốn đưa ra sản phẩm và giá tầm trung cấp như giá trị thực của nó thì đã có nhiều người ủng hộ hơn rồi tiếp đà phát triển sau cũng được.

Đằng này đi "mượn" của người khác về cho là của mình rồi nổ xuyên vũ trụ, giá bán trên trời thế này thì có muốn ủng hộ cũng hơi bị khó.

Đừng trách tại sao mọi người lại ghét các sản phẩm của BKAV đến vậy. Chung quy cũng tại các ông thôi. Sản phẩm thì không ra gì mà toàn nổ là nhất thế giới".

"Đúng thật là không thể tin nổi vì muốn tin cũng khó, một sản phẩm mà trong đó tôi chưa thấy được sự sáng tạo vượt trội, có chăng chỉ là một vài bước cải tiến, nâng cấp từ cái cũ.

Vậy mà các anh ấy bảo là hàng đầu thế giới, chưa từng có... giống như họ chính là người phát minh ra điện thoại vậy.

Chưa kể tới việc, Bkav nghiên cứu dòng smartphone được bao lâu mà có thể tự tin nói rằng sản phẩm BPhone tốt hơn cả IPhone 6+ cũng như S6 của SamSung.

Vậy phải chăng người Việt Nam thông minh tới mức có thể đốt cháy mọi giai đoạn phát triển để có thể tạo ra một sản phẩm chưa từng thấy.

Rồi đến mức giá mà Bkav đưa ra. Họ nói là giá cả hợp lý vậy nhưng tôi nghĩ là nó chưa thực sự hợp lý với chính nơi 'sinh' ra nó" - một dân mạng chia sẻ.

Nhưng cũng phải nói thêm rằng, ngoài những ý kiến có phần "dìm hàng" BPhone thì vẫn còn nhiều lời bình luận mang tính bênh vực hay tự hào về dòng sản phẩm này.

Người dùng N.Đ cho biết: "Mình chưa cầm trên tay chiếc BPhone nên chẳng rõ hay dở ra sao. Nhưng dù đúng hay sai, tốt hay xấu thì cũng có lời khen dành cho Bkav và sản phẩm BPhone.

Vì rõ ràng, đây cũng chính là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên mang thương hiệu Việt. Chúng ta luôn hô hào "Người Việt dùng hàng Việt" vậy bây giờ có rồi thì hãy ủng hộ BPhone.

Các bạn có quyền không mua, không sử dụng nhưng cũng đừng quá nặng lời đối với Bkav. Ai cũng vậy thôi, 'con mình lúc nào chẳng là nhất', thế nên đừng chỉ biết bới móc khuyết điểm của người khác mà hãy xem họ đã làm được những gì".

Bạn B.H bình luận: "Dù gì đi nữa, đây cũng là 1 sản phẩm của Việt Nam mình. Tôi thấy BKAV cũng đã rất cố gắng để tạo dựng 1 smartphone thương hiệu Việt.

Chẳng phải hằng ngày chúng ta vẫn đang ủng hộ các mặt hàng nhái, hàng giả của TQ đó sao. Vậy tại sao chúng ta không ủng hộ BPhone? Còn chờ gì nữa, nếu bạn có thể!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại