Bỏ việc lương chục triệu về bán bánh mỳ, chăm vợ đẻ

Luna |

Thật khó có thể tin rằng lại có một người đàn ông sẵn sàng từ bỏ "việc tốt, lương cao" để về nhà bán bánh mỳ và đi chăm vợ đẻ.

Ngày hôm qua, câu chuyện về một anh chồng được cho là "tuyệt nhất trên đời" đã tạo ra cuộc tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội.

Câu chuyện được viết bởi người vợ, người chứng kiến đầy đủ sự hy sinh của chồng để chăm nom cô khi làm thiên chức của người phụ nữ.

Trong câu chuyện đó, người chồng đã từ bỏ một công việc tốt tại công ty lớn, được làm sếp một bộ phận và được hưởng mức lương lên tới chục triệu đồng, tất cả chỉ để ở nhà chăm nom vợ lúc sinh hạ và nay anh ta đang đi bán bánh mỳ để kiếm thêm thu nhập.

Và một điều nữa là người chồng cảm thấy bằng lòng với quyết định đó, anh hết mực chăm lo cho vợ không một lời ca thán, mặc cho người đời lắm điều cười chê.

Đoạn chia sẻ trên một fanpage có tiếng đã viết:

"Anh chồng bỏ công việc cả chục triệu để ở nhà chăm vợ sinh đẻ. Những anh chồng như này đúng là tuyệt nhất trên đời mà.

"Cuộc đời tôi- tôi nợ người đàn ông này rất nhiều. Nửa đêm rồi mà nghĩ thương chồng không ngủ được. Vì tôi mà anh đã chịu thiệt thòi đủ đường, hi sinh tất cả vì tôi và con. 

Sáng nay anh kể gặp lại mấy chị nhân viên cũ. Các chị ấy cứ ngạc nhiên sao giờ lại đi bán bánh mỳ. Rồi chồng cũng kể đi đá bóng với các anh công ty ngày xưa. Các anh cứ trêu giờ chỉ ở nhà bế con thôi à, không làm gì à?

Lúc ấy chỉ cười bảo ở nhà bế con vợ trả tháng chục triệu, đi làm làm gì.

Hỏi anh có ngại không. Anh hơi lặng người. Giờ nhớ lại những lời anh tâm sự tôi vẫn ứa nước mắt. Anh bảo:

"Anh mới đầu cũng ngại. Nhưng anh nghĩ rồi. Trước dù làm sếp nhưng vẫn chỉ là thằng làm thuê. Lương hơn chục triệu vẫn đói nhăn răng. Anh giờ cứ cái gì ra tiền cho vợ con anh là anh làm. Làm cu li cũng được."

Anh tự xin nghỉ việc ở một công ty lớn, việc tốt, lương cao. Bố mẹ hai bên đều trách mắng, người thân bạn bè đồng nghiệp dị nghị. Người thì không hiểu lí do là gì. Người thì bảo chắc do thế này thế kia.

Nhưng lý do thì rất đơn giản mà có lẽ nhiều người không nghĩ nó lại đơn giản đến thế - Chồng tôi nghỉ ở nhà chăm vợ đẻ.

Ừ thì cũng chỉ là sếp "xó". Nhưng có mấy người đàn ông dẹp bỏ được sĩ diện để ở nhà ngày ngày thay bỉm rửa đít cho con hộ vợ.

Thậm chí những ngày đầu đẻ xong tôi phải đóng bỉm, vết khâu đau không ngồi thẳng, không đứng dậy đi lại được cũng là chồng thay rửa hàng ngày cho. Những việc cỏn con có thể kể cả ngày không hết.

Điều tôi trân trọng là anh vì tôi nhiều như thế, không có anh tôi chắc chẳng làm được gì lên hồn. Nhưng anh luôn dành tiếng thơm cho tôi, dồn hết lời khen cho tôi, chỉ khiêm tốn là người đứng sau.

Tôi đã gặp nhiều loại đàn ông rồi, hay gặp nhất là những ông sĩ bọ, lúc nào cũng đàn ông là phải làm việc lớn, việc nhỏ là của đàn bà, lúc nào cũng vỗ ngực ta đây là trụ cột gia đình.

Vậy mà nhìn vào người phụ nữ của anh ta thấy chị cứ phải vất vả xoay xở cả kinh tế lẫn việc nhà cửa đến xơ xác héo hon. Anh thì cứ rảnh rang 8 tiếng nhà nước rồi về nhởn nhơ nhậu nhẹt tán phét. Người đàn ông như thế mới là loại tầm gửi sống bám vào vợ.

Chồng tôi không phải là người đàn ông hoàn hảo. Tôi cũng không kể ra và so sánh để nói chồng tôi là mẫu người đàn ông mà các ông chồng khác phải noi theo. Chồng tôi cũng có ti tỉ tật xấu.

Nhưng đơn giản tôi hạnh phúc vì anh ấy, trân trọng những gì anh ấy dành cho tôi và biết rằng không người đàn ông nào có thể thay thế anh ấy được.

Người đàn ông không cần quá vĩ đại. Đơn giản chỉ cần làm cho ngừoi phụ nữ của anh ấy hạnh phúc, và chỉ muốn mang lại hạnh phúc cho một người con gái. Thế là đủ rồi!!!"

Đọc qua câu chuyện này, đã có không ít người cảm thấy nể phục người chồng sẵn sàng từ bỏ tham vọng của một người đàn ông để ở nhà chăm vợ, chăm con... Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng đây là một việc làm có phần thiếu thực tế.

Một người dùng lên tiếng: "Lương hơn chục triệu vẫn đói nhăn răng, rồi làm cái gì ra tiền cho vợ con cũng làm, làm cu li cũng đc".

Chẳng hiểu sao mà nói câu sau nó đập câu trước thế? Thế anh nghĩ rằng là làm cu li là lắm tiền lắm à mà anh phải bỏ chức "sếp" để ra cạnh tranh với các anh "cu li"?

Em đây đi thuê nhà bán tạp hoá mà còn mong con em sau này được làm công chức cho nó ổn định đây này".

Bạn P.T.N chia sẻ: "Đùa chứ sau này chồng mình mà bỏ việc nhà nước về bán bánh mỳ chắc mình chết luôn mất. Nói chung là không ủng hộ cách làm của hai vợ chồng anh chị này".

Bạn B.L.P đưa ra ý kiến: "Về cơ bản anh cũng là một người đàn ông tốt khi chịu khó ở nhà chăm nom vợ đẻ điều này đáng để khen ngợi.

Tuy nhiên, cũng không cần phải nhắm vào chi tiết lương 10 triệu để mà bới móc, chửi mắng hay nâng tầm anh chồng này lên.

Lương 10 triệu cũng tốt thật đấy nhưng so với xe đẩy bán bánh mỳ của anh chắc gì đã bằng được 1 nửa thu nhập. Hơn nữa, bán bánh mỳ ở nhà thì được cái tự do tự tại, không bị trên đe dưới búa, đầu óc thảnh thơi hơn nhiều chứ.

Biết đâu đây là một sự lựa chọn cực kỳ khôn ngoan của người chồng, chỉ là mất đi cái sĩ diện thôi chứ lợi đủ đường!".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại