Cư dân mạng dậy sóng vì món đồ cổ 2.000 tuổi giống hệt modem Wi-Fi

SuTi |

Một vật dụng thời cổ đại không xác định được danh tính đang làm cư dân mạng Trung Quốc bàn tán chỉ vì hình thù có vẻ giống một cái modem Wi-Fi.

Món đồ cổ này có cấu tạo gồm 5 cột được dựng lên trên một khối hình lập phương. Hình thù của nó trông rất giống một cái modem Wi-Fi, mặc dù các nhà khảo cổ học xác định nguồn gốc có thể từ triều đại Tây Chu khoảng 2.000 năm trước - lúc chưa có bất kỳ khái niệm nào về Internet.

Cư dân mạng dậy sóng vì món đồ cổ 2.000 tuổi giống hệt modem Wi-Fi - Ảnh 1.

Di tích khảo cổ của Trung Quốc hình thù giống một cái modem Wi-Fi.

Hình ảnh của món đồ này đã được chia sẻ trên WeChat - mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc. Với trí tưởng tượng của cư dân mạng, rất nhiều người đã cho rằng nó chính là modem Wi-Fi mà các bậc tiền bối đã sử dụng trong quá khứ.

Một thành viên có nickname @Kuangtu đã bình luận rằng: "Tôi không quan tâm tên của nó là gì. Tôi chỉ tò mò muốn biết mật khẩu Wi-Fi của nó."

Trong khi một người khác có nickname @Gongziqingshangan đùa vui: "5 ăng-ten, tín hiệu tốt hơn!"

Một số thanh niên nghiêm túc thì lại cho rằng đó là một dụng cụ âm nhạc hoặc một vật dụng dùng để thờ cúng kiểu như bát hương ngày nay.

Li Yizhi, Phó Giám tuyển Bảo tàng An Huy, nơi di tích không xác định được lưu giữ, nói với China News Service rằng chức năng của món đồ vẫn chưa được xác định. "Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu vật thể, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng chính xác", Li nói.

Cư dân mạng dậy sóng vì món đồ cổ 2.000 tuổi giống hệt modem Wi-Fi - Ảnh 2.

Theo bạn thì sao, tôi cho rằng đó có thể là một chiếc bánh sinh nhật bị hóa thạch đấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại