Công ty Phương Trang bị tố lừa đảo: Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định phân lô bán nền là sai

Đình Thức |

Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định các trục đường chính lớn của Đà Nẵng không phân lô bán nền nên việc làm của Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang là sai.

Liên quan đến vụ việc hàng chục hộ dân, nhà đầu tư ở Đà Nẵng tập trung phản đối, treo băng rôn yêu cầu Công ty cổ phần đàu tư Phương Trang trả đất, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên tiếng.

Theo đó, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc sở Xây dựng Đà Nẵng, cho hay đã nhận được phản ánh của người dân và Thanh tra Sở đã làm việc để có câu trả lời cho những khiếu nại trên.

Ông Trung cho biết, dự án khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Tranng hay còn gọi là khu đô thị Sun Bay Đà Nẵng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) khi làm thủ tục đăng ký chuyển quyền sử dụng đất ở Bộ Xây Dựng thì đã có hướng dẫn không được phân lô bán nền.

"Bộ đã có yêu cầu mặt tiền đường Nguyễn Sinh Sắc chỉ được phép xây dựng nhà ở để bán, để đảm bảo mỹ quan đô thị không được phép phân lô bán nền", ông Trung nói.

Công ty Phương Trang bị tố lừa đảo: Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định phân lô bán nền là sai - Ảnh 1.

Người dân tập trung ở dự án để phản đối chủ đầu tư

Theo ông Trung, Sở Xây dựng Đà Nẵng không quản lý việc các phòng giao dịch của Phương Trang tự ý phân lô, bán nền cho người dân. Sở cũng không biết được việc nhận tiền đặt cọc. Ông Trung cho rằng đây là giao dịch dân sự giữa hai bên.

"Các trường hợp này nên ra tòa để giải quyết. Bộ đã có trả lời rõ ràng rồi nên không được phân lô bán nền. Làm vậy là sai", ông Trung khẳng định.

Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho rằng người dân đã không tìm hiểu rõ các quy định trước khi đặt cọc tiền mua đất. Trong khi đó, chủ đầu tư là công ty Phương Trang biết rõ việc phân lô bán nền là không đúng nhưng vẫn làm và tiến hành nhận tiền cọc của khách.

"Chủ đầu tư sai đầu tiên. Khách hàng có quyền khiếu nại ra tòa để đòi quyền lợi của mình", ông Trung nói.

Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng thông tin rằng thành phố có quy định rõ ràng các trục đường chính, lớn ở thành phố không được phân lô bán nền. Do vậy, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này.

Công ty Phương Trang bị tố lừa đảo: Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định phân lô bán nền là sai - Ảnh 2.

Người dân treo băng rôn phản đối công ty Phương Trang, yêu cầu trả lại đất

Ông Trung nói thêm, Công ty Phương Trang đã có phản hồi và cho rằng do sàn giao dịch cùng nhân viên cấp dưới làm sai. Công ty này hứa sẽ đứng ra giải quyết.

"Sở sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc này và có văn bản để thông báo cho người dân biết khu vực nào không được phân lô bán nền, khu vực nào chỉ được xây nhà để bán...", ông Trung thông tin.

Trước đó trong nhiều ngày qua, hàng chục người dân liên tục tập trung dọc trục đường Nguyễn Sinh Sắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để phản đối công ty Phương Trang. Những người này treo băng rôn yêu cầu công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang hãy trả lại đất cho họ.

Đặc biệt, dù các lô đất này đã được đặt tiền nhưng chủ đầu tư lại cho tiến hành xây dựng mà không hề thông báo đến khách hàng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại