Công ty của nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị phạt nặng vì trốn thuế 6 tỷ đồng, chính chủ bị Dior xóa sạch hình ảnh chỉ sau 30 phút

Minh Huyền |

Cư dân mạng không khỏi bất ngờ với thông tin công ty thuộc quyền sở hữu của nữ Viên Băng Nghiên bị phát hiện trốn thuế.

Vào ngày 4/7, công chúng sốc nặng trước thông tin công ty của 1 nữ diễn viên đình đám bị tố trốn thuế với số tiền khổng lồ, cụ thể là 1,6 triệu tệ (tương đương gần 6 tỷ đồng). Hiện tại, danh tính của nữ diễn viên này đã được xác nhận. Đó chính là "bản sao Triệu Lệ Dĩnh" Viên Băng Nghiên .

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 13/06, Công ty TNHH Truyền thông Văn hoá Lệ Nghiên, Trùng Khánh do Viên Băng Nghiên làm Giám đốc kiêm cổ đông lớn đã bị phạt 978.000 tệ (gần 3,5 tỷ đồng) vì tội trốn thuế.

Công ty của nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị phạt nặng vì trốn thuế 6 tỷ đồng, chính chủ bị Dior xóa sạch hình ảnh chỉ sau 30 phút - Ảnh 1.

Công ty bị phạt vì trốn thuế thuộc quyền sở hữu của Viên Băng Nghiên

Theo điều tra, trong thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, công ty của Viên Băng Nghiên đã sử dụng 8,1 triệu tệ (gần 30 tỷ đồng) từ quỹ để chi trả cho các khoản tiêu dùng không liên quan đến hoạt động sản xuất, trốn thuế thu nhập cá nhân số tiền 1,6 triệu tệ (gần 6 tỷ VND).

Ngoài ra, vào ngày 3/7, Viên Băng Nghiên rút khỏi vị trí người đại diện pháp luật, giám đốc điều hành và quản lý của công ty và cho Trương Thuần lên thay. Được biết, vị trí cổ đông lớn cũng được đổi từ Viên Băng Nghiên thành Cố Vĩ.

Công ty của nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị phạt nặng vì trốn thuế 6 tỷ đồng, chính chủ bị Dior xóa sạch hình ảnh chỉ sau 30 phút - Ảnh 2.

Viên Băng Nghiên đã rời khỏi vị trí giám đốc và đại diện pháp lý của công ty vào ngày 3/7

Đáng chú ý, chưa đầy 30 phút tin tức được chia sẻ, màn tẩy chay Viên Băng Nghiên đã chính thức khởi động. Rất nhiều netizen nhận ra trên Weibo chính thức, Dior đã xoá tất cả các hình ảnh, bài đăng của nữ diễn viên. Trước đây, nữ diễn viên này từng có dự án hợp tác với Dior trong nhiều dự án. Thậm chí, trước đó có thông tin cho rằng Viên Băng Nghiên sẽ thay thế Triệu Lệ Dĩnh, trở thành người đại diện của nhãn hiệu cao cấp nổi tiếng thế giới này.

Công ty của nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị phạt nặng vì trốn thuế 6 tỷ đồng, chính chủ bị Dior xóa sạch hình ảnh chỉ sau 30 phút - Ảnh 3.

Weibo của Dior không còn bất cứ hình ảnh hay bài viết nào của Viên Băng Nghiên

Nguồn: Caijing, Weibo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại