Công ty bất động sản liên quan Bamboo Capital (BCG) tiếp tục "hút" 1.000 tỷ trái phiếu, rót thêm vào dự án 4ha tại Thủ Đức

Bảo An |

Trước đó, Gia Khang cũng huy động 1.500 tỷ trái phiếu, dùng để tăng vốn tại An Khang Land, gián tiếp rót vào dự án Giga City.

CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang vừa công bố kết quả đợt phát hành trái phiếu với giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo.

Lãi suất đối với 4 kỳ đầu tiên là 11%/năm, các kỳ tiếp theo sẽ bằng lãi tiết kiệm trung bình cộng biên độ 4%/năm (không thấp hơn 11%/năm).

Mục đích nhằm tăng vốn cho Gia Khang, từ đó tăng tỷ lệ sở hữu của Gia Khang tại An Khang Land. Được biết, An Khang Land là chủ đầu tư dự án Giga City.

Trong đó, Giga City là khu phức hợp kết hợp Thương mại - Dịch vụ - Văn phòng có diện tích hơn 4ha tại Thủ Đức, Tp.HCM. Dự án được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư với An Khang Land từ năm 2016.

Những năm 2016-2017, sự rục rịch đầu tư dự án gây nhiều chú ý khi với quy mô lớn đặt ngay trung tâm Thủ Đức, đoạn Phạm Văn Đồng giao với đường 20 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Sau nhiều đồn đoán, chủ đầu tư chính thức lộ diện là An Khang Land.

Kết quả có 1 nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua lại toàn bộ lô trái phiếu trên. Trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông tại An Khang Land, toàn bộ quyền và lợi ích phát sinh từ dự án Giga City...

Trước đó, Gia Khang cũng huy động 1.500 tỷ trái phiếu, dùng để tăng vốn tại An Khang Land, gián tiếp rót vào dự án Giga City.

Không chỉ Giga City, cuối năm 2020 Gia Khang cũng khiến giới địa ốc Sài Thành xôn xao trước thông tin động thổ Khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity (tọa lạc tại đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức).

Là tên tuổi phát triển dự án khá mới trên thị trường, thực tế đứng sau Gia Khang Land là một công ty chuyên mảng bất động sản và lấn sân mảng năng lượng từ năm 2019, cụ thể là Bamboo Capital (BCG).

Được thành lập từ năm 2016, tính đến cuối năm 2020 Gia Khang Land có vốn điều lệ vào mức 370 tỷ đồng. Trong đó, BCG Land (thành viên BCG) tính đến giữa năm nắm 18,13 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 49% vốn Gia Khang.

BCG Land được biết đến là đơn vị xây dựng được liên doanh tổng thầu CTCP Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp và Vận Tải (Tracodi) và Tổng công ty xây dựng Số 1 - CTCP. BCG Land hiện là công ty con do Bamboo Capital nắm trên 99% vốn. Tương tự, Tracodi cũng là doanh nghiệp do Bamboo Capital sở hữu chi phối hơn 51% vốn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại