Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend

Thanh Xuân |
Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend
Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend

Mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend vừa ra mắt tiếp tục khẳng định vị thế chuỗi không gian hàng đầu chuyên, đặc biệt cho cà phê năng lượng, sáng tạo của Trung Nguyên Legend.

Thương hiệu tiên phong đưa ra khái niệm "cà phê đối chứng"

"Cà phê đối chứng" là khái niệm được người yêu và đam mê cà phê biết đến vào năm 1998, khi Trung Nguyên Legend chính thức xuất hiện tại Tp. HCM với không gian quán cà phê đầu tiên tại 587 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận vào thời internet hay những kiến thức marketing còn hiếm hoi ở Việt Nam.

Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend - Ảnh 1.

Quán cà phê đối chứng đầu tiên của Trung Nguyên tại Việt Nam sau 25 năm vẫn là điểm đến yêu thích để khách hàng thưởng thức ly cà phê "đúng chất" Trung Nguyên và chọn mua các sản phẩm cà phê Trung Nguyên tuyệt hảo.

Sau 2 năm thành lập (16/6/1996) tại Buôn Ma Thuột, quê hương của hạt cà phê Robusta ngon bậc nhất thế giới, Trung Nguyên Legend đã thực hiện chiến lược phát triển đến những thành phố lớn để giới thiệu, quảng bá phẩm chất tuyệt hảo của hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột, nâng cao giá trị của cà phê Việt Nam.

Quán cà phê của Trung Nguyên Legend khi ấy vừa ra mắt đã thu hút đông đảo khách hàng đến trải nghiệm bởi mô hình khác biệt – quán cà phê đối chứng tiên phong trên thị trường phục vụ miễn phí trong suốt 10 ngày. Tại đây, khách hàng có thể chọn mua các loại cà phê đúng gu với dòng sản phẩm pha phin Sáng tạo từ 1-8, vừa uống cà phê miễn phí để đối chứng chất lượng, vừa được hướng dẫn cách pha chế thưởng thức cà phê đúng chuẩn. Đây cũng là lần đầu, khách hàng được trải nghiệm đúng "chất" của cà phê, nhận biết rõ sự khác biệt đặc trưng từ hình dáng đến hương vị của từng loại cà phê Robusta, Arabica, Culi Robusta...

Thưởng thức cà phê "theo kiểu Trung Nguyên" nhanh chóng phổ biến, được yêu thích và xem là "chuẩn mực" của người yêu và đam mê cà phê lúc bấy giờ, cũng như tạo nên làn sóng cà phê đối chứng suốt nhiều năm ở thị trường Việt Nam. Cũng từ đó, ly cà phê phin Việt Nam đã được định chuẩn theo công thức riêng của Trung Nguyên cho đến ngày nay. Đến nay, người yêu cà phê trên thế giới vẫn gọi tất cả các loại cà phê ngon, có gu của Việt Nam là cà phê Trung Nguyên như một chỉ dẫn cho thị trường cà phê Việt Nam.

Thương hiệu chuỗi quán tiên phong nhượng quyền tại Việt Nam và của Việt Nam ra quốc tế

Với khát vọng nâng tầm vị thế cà phê Việt Nam, bằng sự sáng tạo trong phương thức tiếp thị, kinh doanh cùng sự cam kết về chất lượng cà phê tuyệt hảo, Trung Nguyên Legend đã trở thành thương hiệu tiên phong triển khai hình thức kinh doanh nhượng quyền vào năm 2002. Hệ thống hàng quán cà phê Trung Nguyên Legend lúc bấy giờ nhanh chóng xuất hiện tại các ngã ba, các địa điểm trung tâm thành phố lớn, cũng như tạo thành các tuyến phố Trung Nguyên trên cả nước.

Đặc biệt, quán cà phê của Trung Nguyên Legend đã xuất hiện tại Nhật Bản vào năm 2002, tạo dấu ấn mạnh mẽ về một không gian cà phê Việt Nam hiện diện giữa trung tâm ngoại giao, chính trị và tài chính thủ đô Tokyo. Khi ấy, những người sành cà phê tại Nhật đã sẵn lòng trả chi phí cao hơn gần gấp đôi cho Trung Nguyên so với các quán cà phê bản địa và các thương hiệu quốc tế khác.

Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend - Ảnh 2.

Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải (Trung Quốc) tạo dấu ấn mạnh mẽ với những phong cách thưởng lãm cà phê khác biệt, đặc biệt cô lọc 3 văn minh cà phê thế giới và mang đậm dấu ấn văn hóa cà phê Việt Nam.

Đến nay, hệ thống không gian Trung Nguyên Legend tại Việt Nam và quốc tế có hơn 1.000 không gian, cửa hàng thuộc 3 thương hiệu Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee và Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend, chưa kể đến hàng ngàn quán cà phê thuộc hệ thống quán gia đình Trung Nguyên trong cả nước, góp phần tôn vinh văn hóa cà phê Việt Nam, quảng bá ly cà phê sữa đá Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Một không gian chuyên và đặc biệt cho cà phê

Từ quán cà phê đầu tiên đến nay, sau 2,5 thập kỷ không ngừng đổi mới và sáng tạo, hệ thống quán của Trung Nguyên Legend vẫn luôn khẳng định vị thế chuỗi không gian cà phê hàng đầu, menu cốt lõi là cà phê mang tính chuyên gia, cam kết chất lượng tuyệt hảo.

Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend - Ảnh 3.

Hệ thống không gian cà phê Trung Nguyên Legend không ngừng phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế hàng đầu chuyên, đặc biệt cho những người yêu và đam mê cà phê.

Menu đồ uống các không gian của Trung Nguyên Legend luôn được sáng tạo trên nền cà phê phin nổi danh thế giới định hình phong cách thưởng thức cà phê của Việt Nam. Chỉ riêng dòng cà phê phin Sáng tạo theo số 1-8, chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend đã cung cấp hơn 50 loại thức uống cà phê năng lượng khác nhau được pha chế sáng tạo, phù hợp cho nhiều nhu cầu và đối tượng.

Đồng thời, được thiết kế như một bản tin cung cấp tri thức về cà phê hoàn toàn khác biệt với tất cả các quán cà phê khác tại Việt Nam khi ấy, menu của Trung Nguyên Legend cũng để lại ấn tượng đặc biệt cho người yêu cà phê khi không đơn thuần là một bảng tên gọi các thức uống cà phê, mà còn chứa đựng những câu chuyện về kiến thức và lịch sử cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam, thế giới thể hiện tính chuyên gia cà phê hàng đầu.

Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend - Ảnh 4.

Hoa hậu Lương Thùy Linh và Mai Phương trải nghiệm quy trình tạo tác cà phê năng lượng tại Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend số 7 Nguyễn Văn Chiêm (Quận 1, Tp. HCM).

Từ năm 2022, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend là mô hình tiên phong hội tụ, cô lọc tinh hoa 12 thế kỷ phát triển của cà phê theo 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu Ottoman – Roman – Thiền. Từ kiến trúc không gian, cách bày trí đến hệ sản phẩm F&B, hay sản phẩm bán lẻ đều được sáng tạo và sắp đặt theo 3 nền văn minh cà phê. Không chỉ đem đến những hương vị cà phê đặc biệt, các chuyên gia cà phê hàng đầu Trung Nguyên Legend sẵn sàng tư vấn, chia sẻ những câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật cà phê. Khách hàng cũng có thể trực tiếp tự trải nghiệm sự khác biệt, đặc biệt của 3 văn minh cà phê thế giới qua các buổi trình diễn, thử nếm.

Đặc biệt, tại Thư viện Ánh Sáng Trung Nguyên Legend (12 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM) và Bảo tàng Thế giới cà phê, những người yêu cà phê có thể thưởng thức "Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê" trên nền tảng công nghệ 3D mapping – một tác phẩm cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend nghiên cứu và sáng tạo.

Không gian cà phê dành riêng cho sáng tạo và tri thức

Với quan điểm khác biệt, cà phê là nguồn năng lượng tỉnh thức và sáng tạo, hàng quán cà phê của Trung Nguyên Legend được định vị là không gian đặc biệt: "Nơi đây chúng tôi không chỉ cung ứng những ly cà phê năng lượng tuyệt hảo mà còn cung ứng những giấc mơ" và là "Nơi hội tụ của những tâm hồn lớn".

Từ năm 2012, trong mỗi không gian chuỗi quán của Trung Nguyên Legend, bên ly cà phê năng lượng tuyệt ngon, người yêu cà phê còn tìm thấy những cuốn sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn cho thế hệ trẻ. Nổi bật, Thư Viện Ánh Sáng tại 12 Alexandre de Rhodes, Tp. HCM là không gian đặc biệt được Trung Nguyên Legend ra mắt từ năm 2018 với kiến trúc được lấy cảm hứng như một thư viện mở quy tụ hơn 16,000 cuốn sách thuộc Tủ sách Nền tảng đổi đời, trở thành không gian cà phê Thư viện hàng đầu tại Việt Nam.

Công thức thành công của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên Legend - Ảnh 5.

Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc khám phá không gian trưng bày hệ sản phẩm bán lẻ Trung Nguyên Legend tràn đầy năng lượng tỉnh thức, sáng tạo với hình ảnh danh vĩ nhân và những câu nói truyền cảm hứng tại Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend số 7 Nguyễn Văn Chiêm (Quận 1, Tp.HCM).

Đến nay, hình ảnh những cuốn sách quý đổi đời bên ly cà phê năng lượng hiện diện trong khắp chuỗi quán của Trung Nguyên Legend. Đặc biệt, hệ thống quán Trung Nguyên Legend cũng là nơi tiếp nhận và trao tặng hàng triệu cuốn sách quý nền tảng đổi đời trong suốt những năm qua ở tất cả các địa phương trong cả nước. Hình ảnh và những câu nói truyền cảm hứng sáng tạo, thành công của các danh vĩ nhân trong không gian Trung Nguyên Legend trở thành hình ảnh không phai mờ trong tâm trí của thế hệ 7x, 8x trên hành trình chinh phục những mục tiêu, khát vọng cuộc đời.

Chuỗi quán Trung Nguyên Legend cũng là điểm hẹn cho những buổi gặp gỡ, chia sẻ của cộng đồng yêu tri thức với sự tham gia của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực văn hóa, kinh tế, khoa học, nghệ thuật…. Trong đó, Cà Phê Thứ Bảy, một dự án đặc biệt Trung Nguyên Legend đồng hành cùng Nhạc sỹ Dương Thụ xây dựng 14 năm qua (2009 – nay) và Không gian Sáng Tạo tại 52 Hai Bà Trưng (Hà Nội), đã trở thành điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tri thức, văn hóa, nghệ thuật…trong nhiều lĩnh vực của nhiều tầng lớp trong xã hội. Năm 2019, hệ thống không gian Trung Nguyên Legend đã được British Council đánh giá là không gian văn hóa sáng tạo, và là không gian cà phê hàng đầu tại Việt Nam, "trở thành những "trung tâm xã hội" quan trọng" (Theo Financial Times – Thời báo Tài chính của Mỹ).

Giữa thị trường F&B cạnh tranh khốc liệt, nhiều thương hiệu chuỗi quán cà phê quốc tế gia nhập vào Việt Nam, chuỗi quán Trung Nguyên Legend trong chặng đường 25 năm phát triển (1998 – 2023) vẫn tạo dựng vị thế là chuỗi quán hàng đầu về tính sáng tạo, luôn có những trải nghiệm xu hướng mới, đóng góp vào văn hóa cà phê toàn cầu./.

theo Nhịp sống thị trường

Đọc tin nhanh mới nhất, xem tin kinh tế nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên