Công Phượng 1 năm 3 đội bóng: Nỗi buồn người hùng đắt giá

Huy Phong |

Công Phượng trải qua năm 2019 với nhiều biến động, trong đó có 2 chuyến xuất ngoại khó khăn sang Hàn tới Bỉ, trước khi được CLB TP.HCM 'giải cứu'...

Công Phượng là một trong những "báu vật" của bầu Đức, nhưng sự nghiệp thi đấu của tiền đạo người Nghệ An rất gian nan, đặc biệt chuyện xuất ngoại.

Nếu không có thay đổi phút chót, Công Phượng chính thức trở lại V-League khoác áo CLB TPHCM. Bản hợp đồng có thể được ký vào cuối tháng này. Để có Công Phượng trong khoảng 7 tháng, đội Á quân V-League có thể đã phải bỏ ra số tiền lên tới 100 nghìn euro trả cho CLB Sint Truidense tại Bỉ.

Phải trở lại V-League trong tình cảnh bị xem như người thừa ở Sint Truidense , rõ ràng không mấy vẻ vang với Công Phượng nhưng là cơ hội quý giá để tiền đạo này chứng tỏ bản lĩnh và tìm lại phong độ của mình.

Công Phượng 1 năm 3 đội bóng: Nỗi buồn người hùng đắt giá - Ảnh 1.

Công Phượng được bầu Đức rất kỳ vọng ở chuyến xuất ngoại đầu tiên, sang Nhật Bản

Trải qua 4 năm ở ngưỡng tuổi quan trọng của sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, nếu tính cả TPHCM sắp tới, Công Phượng khoác áo 5 đội bóng khác nhau. Trong bóng đá, chuyện cầu thủ nay đây mai đó chỉ trong một mùa giải là bình thường, nhưng câu chuyện của Công Phượng lại khiến người trong cuộc muốn quên.

Chuyến xuất ngoại đầu tiên của Công Phượng ngay sau khi tiền đạo xứ Nghệ nổi đình nổi đám ở U19 Việt Nam. Đó là bản hợp đồng với Mito Hollyhock năm 2016. Bầu Đức đã tổ chức lễ ký hợp đồng rất hoành tráng, với những lời hứa hẹn, cam kết của các bên nhưng đúc kết lại thì cũng chỉ gói gọn 2 chữ 'thất bại'.

Công Phượng 1 năm 3 đội bóng: Nỗi buồn người hùng đắt giá - Ảnh 2.

Công Phượng chỉ còn 4-5 năm chơi bóng đỉnh cao


Incheon United (Hàn Quốc) rồi sau đó là Sint Truiden (Bỉ) đều có một kịch bản giống Mito Hollyhock, thậm chí còn tệ hơn. Từ ngày khoác áo đội bóng Bỉ tới nay, Công Phượng mới chỉ được ra sân 20 phút ở vòng 2 giải VĐQG, còn lại là ngồi chơi xơi nước. Tính trong năm 2019, năm tuổi của Công Phượng, tiền đạo này 'thay áo' đến 3 CLB, từ Hàn sang Bỉ và giờ là trở lại Việt Nam.

Niềm vui an ủi với Công Phượng là dù tiền đạo này liên tục thất bại trong những chuyến xuất ngoại, nhưng giá chuyển nhượng tăng đáng kể. Theo Transfermarkt, tiền đạo gốc Nghệ An chỉ có giá 25.000 euro vào thời điểm chuyển đến Mito HollyHock, nhưng giờ đã tăng lên hơn 200.000 euro, trở thành cầu thủ Việt Nam đắt giá thứ 2, sau Đặng Văn Lâm.

Người hâm mộ hy vọng bản hợp đồng tới đây với TPHCM của Công Phượng sẽ thành công, để cuộc phiêu bạt của anh có điểm dừng. Đang ở tuổi 24, tương lai của Công Phượng vẫn rất rộng mở...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại