Tòa án Hàn Quốc bác bỏ đơn kiện Apple của Samsung

Samsung đã phải nhận lấy thất bại ngay trên chính “địa bàn” của mình trong cuộc chiến không khoan nhượng về bằng sáng chế với Apple.

Theo The Washington Post và Reuters, Samsung đã yêu cầu cấm bán iPhone 4S, iPhone 5 và iPad 2 vì cho rằng các thiết bị vi phạm 3 bằng sáng chế mà hãng đang sở hữu. Tuy nhiên, thẩm phán Shim Woo Yong đã bác bỏ đơn kiện này cũng như lệnh cấm bán mà Samsung yêu cầu. Hãng điện tử đến từ Hàn Quốc cũng không được chi trả bất kì khoản bồi thường nào.

Ba bằng sáng chế nằm trong đơn kiện của Samsung bao gồm các tính năng: đa nhiệm, thông báo tin nhắn và hiển thị nhiều tin nhắn từ cùng một người gửi.

Cuộc chiến bằng sáng chế của Apple và Samsung chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại. Ảnh: Engadget

Cuối năm ngoái, Apple từng phải bồi thường 35.000 USD cho Samsung vì vi phạm bằng sáng chế. Trong khi đó, Samsung cũng buộc phải hoàn trả cho Apple 24.000 USD vì vi phạm bằng sáng chế tính năng "nảy lên khi cuộn" (overstepping).

Chắc chắn, Samsung sẽ nộp đơn kháng cáo về quyết định lần này của tòa án. Hai gã khổng lồ của thị trường điện thoại thông minh sẽ còn tiếp tục dắt nhau ra tòa trong thời gian tới.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại