Sản xuất túi nilon tự hủy từ bột mỳ

vytran |

Đây là thành quả của TS Hà Thúc Chí Nhân, trường ĐH KH - TN TP HCM kết hợp với Công ty TNHH Một Bước Tiến.

Sinh viên thực hành sản xuất bao bì tự hủy trong phòng thí nghiệm

Theo TS Nhân, túi ni lông có khả năng phân hủy sinh học trên cơ sở phối trộn giữa 60% nhựa thông thường với 30% lượng tinh bột (thường là bột mì).

Trong đó, tinh bột được dùng như phụ gia kết nối các phân tử nhựa.

Khi được chôn dưới đất, trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ, tinh bột bị thủy phân bởi vi sinh vật có trong đất hoặc môi trường tự nhiên.

Sự phân hủy tinh bột làm phát sinh thêm các men vi sinh tác kích vào các mạch phân tử nhựa gây ra quá trình phân hủy nhanh hơn.

Về mặt lý thuyết thì thời gian bắt đầu phân rã là 6 tháng và phân hủy hoàn toàn là trên 5 năm.

Đặc biệt, sản phẩm chỉ bị phân hủy khi được chôn xuống đất.

Giá của sản phẩm này bằng hoặc cao hơn bao bì nhựa thông thường khoảng 5%.

Từ tháng 8/2011 đến nay, công nghệ sản xuất bao bì này đã hoàn chỉnh và đi vào hoạt động với công suất 1 tấn hạt nhựa/giờ.

Tuy nhiên, thị trường chủ yếu của sản phẩm này là Nhật Bản.

Theo Đất Việt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại