Playstation 4 và bước chuyển biến của console?

Playstation 4 đã được Sony công bố, mặc dù chưa có nhiều thông tin về thiết kế cũng như phần cứng được hé lộ nhưng sản phẩm này dự kiến sẽ là "bom tấn" trong lĩnh vực game của năm 2013.

Mới đây, Sony đã công bố thiết bị chơi game mới nhất của mình với cái tên Playstation 4 . Thiết bị chơi game console đình đám này sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm 2013, rất tiếc chưa có bất kì hình ảnh cũng như thông tin giá thành về thiết bị được công bố, Sony cũng không tiết lộ nhiều cấu hình phần cứng của máy chơi game này.

Playstation 4 và bước chuyển biến của console? 1
Buổi ra mắt Playstation 4 được đánh giá là rất hoành tráng nhưng chưa làm người mê công nghệ thỏa mãn.

Một vài điểm mới về PS4 tính tới thời điểm hiện tại là phần cứng được thiết kế đặc biệt với chip xử lý X86, GPU thiết kế theo phong cách PC, 8GB GDDR5 và kèm theo đó là tay cầm DualShock 4 với thiết kế giống hệt những hình ảnh rò rỉ trước đó. PS4 sẽ sở hữu 8 vi xử lý và tốc độ tính toán có thể lên tới 2 teraflops, sức mạnh này đủ để xử lý 30.000 kim tự tháp cùng lúc (con số này lớn gấp đôi so với PS3). Ngoài ra một vài tính năng hấp dẫn khác như cách thức điều khiển giống PS Vita, khả năng stream, cách thức chơi mạng và tất nhiên là hàng loạt tựa game đỉnh cũng được xuất hiện trong buổi ra mắt này.

Playstation 4 và bước chuyển biến của console? 2
Hiệu năng hoạt động của PS4 được hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể so với PS3.

Tay cầm DualShock 4 là điểm nhấn phần cứng lớn nhất trong buổi ra mắt, sở hữu camera 3D ở mỗi tay cầm, nút quay video và chia sẻ nhanh, jack cắm tai nghe, đèn cảm biến chuyển động, loa ngoài tích hợp và đặc biệt nhất là bàn cảm ứng với các tính năng chưa được tiết lộ. Với những người chán cảnh chờ đợi khởi động máy, giờ đây trên PS4 sẽ có một nút chức năng với khả năng ngắt quá trình chơi game sau đó tiếp tục chỉ với một nút bấm đơn giản. PS4 đồng thời được trang bị khả năng upload video trực tiếp cho phép người chơi ghi lại gameplay của mình để chia sẻ cùng bạn bè cũng như để xem lại.

Playstation 4 và bước chuyển biến của console? 3
Tay cầm DualShock 4 đã bị rò rỉ về cả thiết kế lẫn tính năng trước khi ra mắt.

Về mảng xã hội, PS4 hứa hẹn sẽ cho phép người chơi xem đoạn gameplay của bạn bè, được giới thiệu những game mới bạn bè đang chơi và đồng thời là khả năng chơi mạng cũng như một mạng xã hội riêng dành cho gamer được Sony phát triển. Tính năng xã hội có thể sử dụng trên các thiết bị di động nên người dùng có thể xem video trực tiếp trên những thiết bị này.

Playstation 4 và bước chuyển biến của console? 4
Khả năng chia sẻ xã hội được phát triển mạnh mẽ trên PS4.

Thiết bị chơi game bỏ túi PS Vita cũng được Sony trưng dụng trong buổi ra mắt này. Với khả năng stream trên PS4, người chơi có thể sử dụng PS Vita để điều khiển quá trình chơi mà không cần trực tiếp quan sát màn hình. Đây sẽ là một bước tiến mới trong việc mang những game đỉnh của PS4 vào thiết bị chơi game di động. Tuy nhiên, những tựa game trên PS3 sẽ không thể chơi được cho PS4, Sony hứa hẹn phát triển cách thức để tích hợp khả năng chơi game PS3 trên nhiều hệ máy khác nhau trong tương lai.

Playstation 4 và bước chuyển biến của console? 5
Người dùng có thể sử dụng PS Vita để điều khiển PS4 tuy nhiên những thiết bị di động chỉ có khả năng quan sát mà không thể điều khiển được quá trình chơi.

Rất nhiều tựa game hấp dẫn được giới thiệu trong buổi ra mắt ngày hôm nay trong đó đáng kể nhất là sự xuất hiện của Blizzard cùng game Diablo III có thể chơi trên máy console. Việc chưa tiết lộ nhiều thông tin cũng như thiết kế của máy sẽ làm cho PS4 càng trở nên bí ẩn hơn, nhiều chuyên gia tin rằng Sony sẽ tiếp tục hé lộ thêm thông tin về sản phẩm này tại hội chợ E3 diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Playstation 4 và bước chuyển biến của console? 6
 

Lần đầu tiên Blizzard xuất hiện trong một buổi ra mắt máy chơi game console, Diablo III cùng hàng loạt tựa game hấp dẫn khác sẽ được tích hợp trên thiết bị chơi game mới này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại