Nippon Electric Glass trưng bày thấu kính tinh thể lỏng và "kính tàng hình"

hoameomeo |

Đây là hai chất liệu mà Nippon Electric Glass phát triển nhắm vào thị trường thiết bị di động.

Ngoài các sản phẩm công nghệ thông thường, khách hàng tới thăm triển lãm CEATEC còn được chiêm ngưỡng những công nghệ mới. Tại đây, Nippon Electric Glass đã giới thiệu tới khách tham quan công nghệ thấu kính tinh thể lỏng mà họ đang phát triển cùng với "kính tàng hình".

Theo những gì nhìn thấy trong ảnh thì sản phẩm mà Nippon gọi là kính tàng hình có vẻ vẫn chưa hoàn toàn đúng với tên gọi nhưng khách hàng vẫn sẽ thấy rất ấn tượng ở độ tương phản rất nhỏ mà tấm kính này mang lại.

nippon-electric-glass-trung-bay-thau-kinh-tinh-the-long-va-kinh-tang-hinh

"Kính vô hình" tạo cộng hưởng màu và giảm thiểu phản xạ

Hiện sản phẩm này đã và đang được sử dụng trong các triển lãm nghệ thuật và camera bên trong (dưới dạng các tấm che cảm biến). Tuy nhiên, Nippon Electric Glass đang rất nỗ lực để có thể mang sản phẩm đến với các thiết bị di động nhằm tạo ra hiệu ứng kết hợp giữa hai loại kính có bề mặt bóng và xỉn để đạt độ cộng hưởng màu tốt nhất và giảm thiểu được phản xạ lên mắt người.

nippon-electric-glass-trung-bay-thau-kinh-tinh-the-long-va-kinh-tang-hinh

Thấu kính tinh thể lỏng giúp thay đổi điểm tiêu cự

Đối với thấu kính tinh thể lỏng, Nippon Electric Glass hiện dang sử dụng trường điện từ công suất thấp để điều kiển hướng di chuyển của các phân tử tinh thể lỏng, từ đó thay đổi điểm tiêu cự. Các thấu kính này có kích thước nhỏ đến mức có thể tích hợp vào trong điện thoại và webcam. Bản demo cho thấy sản phẩm hoạt động tương đối ổn nhưng khách hàng sẽ còn phải chờ hàng năm trước khi công nghệ này chính thức đến tay họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại