iPad Mini thế hệ 2 dự kiến sẽ bán được nhiều gấp đôi iPad 5

Theo như dự đoán mới đây của nhà nghiên cứu thuộc RBC Capital Markets, sản phẩm iPad Mini thế hệ 2 sẽ nhận được sự quan tâm của người dùng lớn hơn iPad 5.

Vào thứ 4 tuần tới, Apple sẽ giới thiệu hai sản phẩm tiếp theo trong dòng máy tính bảng của mình là iPad thế hệ 5 cùng iPad Mini thế hệ 2. Với rất nhiều cải thiện cả ở thiết kế, cấu hình cũng như hiệu năng. Hai sản phẩm mới mặc dù chưa ra mắt nhưng đã nhận được sự quan tâm hết mức từ cộng đồng công nghệ. Trong khi iPad thế hệ 5 sẽ thay đổi thiết kế thì chiếc iPad Mini thế hệ 2 được dự kiến sẽ sở hữu màn hình Retina đồng thời là cấu hình cải thiện.

iPad Mini thế hệ 2 dự kiến sẽ bán được nhiều gấp đôi iPad 5 1
 

Thiết kế của chiếc iPad thế hệ 5 đã được đồn thổi từ cách đây rất lâu.

Mới đây, nhà nghiên cứu Amit Daryanani của RBC Capital Markets đã dự đoán trước về tương lai của hai chiếc máy tính bảng này. Theo ông, chiếc iPad Mini thế hệ 2 sẽ bán được nhiều gấp đôi iPad 5 đồng thời cả hai sản phẩm sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh số bán máy tính bảng của Apple cũng như nới rộng khoảng cách cho táo cắn dở trên thị trường máy tính bảng. Theo như những tính toán của ông, iPad Mini thế hệ 2 sẽ chiếm 65% tổng lượng iPad mới được bán ra trong khi đó chiếc iPad thế hệ 5 chỉ chiếm vẻn vẹn 35%.

iPad Mini thế hệ 2 dự kiến sẽ bán được nhiều gấp đôi iPad 5 2
 

Một vài linh kiện rò rỉ cho thấy iPad 5 nhỏ hơn, mỏng hơn iPad thế hệ 4 và chiếc máy tính bảng này có khả năng lớn sẽ sở hữu cảm biến nhận diện dấu vân tay.

Nhà nghiên cứu không đưa ra nhiều giải thích về thống kê này của mình nhưng có lẽ với thiết kế tương đồng, người dùng sẽ ưa chuộng các sản phẩm nhỏ gọn hơn thay vì một chiếc máy tính bảng lớn. Các thông tin liên quan tới việc chậm ra mắt iPad Mini 2 cũng được Amit tính toán, theo ông sẽ có khoảng 12,9 triệu chiếc iPad thế hệ 5 được bán ra trong 3 tháng đầu tiên trong khi đó iPad Mini thế hệ 2 sẽ bán được 11,5 triệu chiếc. Lượng iPad Mini thế hệ 2 sẽ vượt trội trong năm 2014 khi Apple kiểm soát được vấn đề sản xuất chiếc máy tính bảng mới này.

iPad Mini thế hệ 2 dự kiến sẽ bán được nhiều gấp đôi iPad 5 3
 

Vỏ ốp smart cover mới cũng sẽ được Apple giới thiệu trong lần ra mắt này. (Ảnh: Tinh tế)

Đây chỉ là những nghiên cứu được Amit thực hiện dựa trên các thông số có sẵn, khẳng định này có thể đúng, có thể sai, mọi thông tin về hai sản phẩm mới chỉ được rõ ràng vào ngày ra mắt. Sự kiện ra mắt iPad mới của Apple sẽ được tường thuật trực tiếp vào 0h ngày 23 tháng 10 tới đây trên Kenh14, mời các bạn đón xem!

iPad Mini thế hệ 2 dự kiến sẽ bán được nhiều gấp đôi iPad 5 4
 

Liệu iPad Mini thế hệ 2 có đủ hấp dẫn để "hút hồn" người dùng như dự đoán?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại