Hệ điều hành iOS 8 và những đột phá mới

iOS 8, nền tảng di động có mặt trên iPhone, iPad, bổ sung thêm một số tính năng như chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng, dự đoán từ tiếp theo khi đang gõ hay đồng bộ ảnh qua iCloud.

Đúng như dự đoán, Apple đã công bố nền tảng di động iOS 8 tại hội nghị nhà phát triển WWDC 2014. Phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad sẽ được ra mắt chính thức vào mùa thu năm 2014. iOS 8 không phải thay đổi to tát so với iOS 7 song được đưa thêm nhiều tính năng thú vị.

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý nhất trong iOS 8:

Apple bổ sung ứng dụng hỗ trợ hoạt động thể dục, tập luyện có tên Health. Cũng như các ứng dụng cùng loại, nó có thể đo lượng calo tiêu thụ, thói quen ngủ của người dùng. Health tương thích với các phần mềm của bên thứ ba.

wwdc 2014, ios 8, iphone 6 khi nào ra mắt, iphone 6 giá bao nhiêu

Cùng với Health, Apple còn giới thiệu cả bộ công cụ HealthKit dành cho bác sỹ. Ví dụ, bác sỹ có thể dùng HealthKit để so sánh huyết áp của bệnh nhân mỗi ngày.

wwdc 2014, ios 8, iphone 6 khi nào ra mắt, iphone 6 giá bao nhiêu

Apple thay đổi một chút trong ứng dụng Mail trên iPhone, iPad. Bạn có thể đánh dấu để chúng luôn hiển thị ở trên cùng hộp thư đến chỉ bằng thao tác duy nhất.

Bấm đúp vào nút home để mở ra các ứng dụng vừa sử dụng lẫn những người thường xuyên liên lạc.

Apple giới thiệu một tính năng mới cho iOS và OS X có tên Handoff. Nếu đang đọc báo trên iPhone và muốn chuyển sang trên Mac hay thiết bị khác, bạn sẽ được đọc tiếp ở đoạn đang dừng.

Apple thực sự đã nỗ lực để biến iOS trở nên gần gũi hơn với OS X. Một tính năng nữa là iCloud Drive, hoạt động khá giống với Google Drive, cho phép lưu trữ tất cả tập tin trên mọi thiết bị Apple.

Tính năng QuickType dự đoán chữ tiếp khi khi đang gõ.

Tính năng tìm kiếm Spotlight trong iOS 8 được cải thiện đáng kể: bạn có thể xem kết quả từ App Store, Wikipedia, tìm đường đi, lịch chiếu phim cùng các kết quả khác.

Apple đưa tính năng chỉnh sửa ảnh vào trong ứng dụng ảnh. Ví dụ, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, độ sáng, độ tương phản, đổ bóng ngay trong ảnh. Apple cũng giúp tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn trong iOS 8, dựa theo địa điểm, ngày chụp, album. Chúng đồng bộ với iCloud.

Có nhiều điểm mới trong ứng dụng nhắn tin của iPhone. Nếu không muốn bị làm phiền bởi các đoạn chat nhóm, người dùng bấm vào Do Not Disturb. Họ cũng được phép đặt tên cho cuộc nói chuyện hay gửi tin nhắn thoại bằng cách bấm và giữ nút microphone.

Trợ lý ảo Siri có thêm vài khả năng mới như nhận diện bài hát đang phát theo công nghệ Shazam, mua ứng dụng, bài hát trên iTunes và hỗ trợ thêm 33 ngôn ngữ nữa.

Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ ảnh, lịch, nhắc nhở, địa chỉ với nhau thông qua FamilyShare. Không chỉ có vậy, phụ huynh được kiểm soát những gì con em muốn mua từ iTunes.

Từ iOS 8, Apple mở cửa cho lập trình viên để đưa vào ứng dụng bàn phím (như Swype) hay tận dụng các lợi thế của Touch ID. Đây cũng là điều iFan chờ đợi khá lâu và nay mới được Apple thỏa mãn.

----------
* Tin hay, lạ về những dòng điện thoại cũ mà không "cũ", bấm: CŨ XỊN SANG
* Tin nhanh về smartphone giá rẻ, smartphone hạng sang, bấm: SMARTPHONE
* Sự kết hợp không thể rời mắt của mỹ nhân và máy móc: CÒN CHỜ GÌ NỮA?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại