Cộng đồng mạng "ngã ngửa" việc nữ sinh bị tố giả mạo điểm IELTS 9.0

Diệu Nhi |

Cô gái có tên Hoàng Thị Thanh Huyền (sinh năm 2002) nổi rần rần trên mạng với thông tin đạt 9.0 IELTS khiến nhiều người ngưỡng mộ và có phần cảm thấy áp lực trước thành tích này. Sau khi bị tố giả mạo, nữ sinh hiện chưa có động thái phản hồi. Dân mạng được phen ngỡ ngàng về sự "sống ảo" của cô gái này.

Tài khoản có tên K.L đã đăng tải thông tin về bảng điểm được cho là của cô gái sinh năm 2002 theo học tại một trung tâm ngoại ngữ. Anh này đã nhanh chóng chỉ ra bằng chứng kèm lời khẳng định đây chính là kết quả của mình. Anh L. chỉ ra bảng điểm do trung tâm ngoại ngữ công bố có mã 21VNO23641LUYQ002A, trong đó đuôi LUYQ002A là 3 chữ cái đầu tên họ của anh nhưng lại được gắn mác tên học sinh Thanh Huyền. Việc này khiến L. băn khoăn phải chăng mình có cô em thất lạc?

Cộng đồng mạng ngã ngửa việc nữ sinh bị tố giả mạo điểm IELTS 9.0  - Ảnh 1.

Bài đăng tố giả mạo của anh L. sau 17h chiều nay 1/6 đã nhận được 11.000 lượt tương tác và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Kaia Nguyen nói: "Vào Facebook bạn này thấy cách ăn nói, thể hiện trên mạng xã hội không giống một người được IELTS 9.0. Ngay sau khi bị tố, bạn liền ẩn hết bài đăng, không có tật sao phải giật mình mà ẩn đi vậy. Sinh năm 2002 mà gan dạ như thế này thì nể thực sự". Nhiều bạn trẻ bày tỏ ngỡ ngàng trước thông tin giả mạo của nữ sinh 2k2 và xuất hiện nhiều bình luận gay gắt như:

"Mới hôm qua mình đọc được thông tin của bạn này và dành vô vàn lời khen, mình còn cảm thấy áp lực trước thành tích của bạn ấy. Nhưng sau khi xuất hiện bài đăng tố giả mạo, mình thật sự sốc và cảm thấy cần cảnh giác trước hiện tượng sống ảo của một số bạn trẻ hiện nay", bạn Mai Chi bày tỏ.

Hoàng An viết: "Bạn này "phông bạt" quá, cần một lời đính chính và xin lỗi từ bạn".

"Người dùng mạng xã hội cần có kỹ năng xác minh thông tin để tránh bị "dắt mũi" như trường hợp của bạn nữ sinh này. Mình suýt nữa lấy bạn này làm ví dụ để so sánh và làm dẫn chứng cho con phấn đấu học", một phụ huynh tên Hiền Lương bình luận.

IELTS (International English Language Testing System)là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Thang điểm của IELTS là từ 1 – 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại