Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng "Dương Mịch Việt Nam"

H.P |

Bài viết cho rằng, Chi Pu trông già, mặc dù trẻ hơn Dương Mịch nhiều tuổi.

Mới đây, một diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ lại bài đăng của truyền thông Hoa ngữ về Chi Pu . Bài chia sẻ lập tức gây ra tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Cụ thể, trên trang QQ khoảng 3 ngày trước có một bài viết dài nói về Chi Pu với tiêu đề " Dương Mịch phiên bản Việt, tại sao là cô ấy?". Trong bài tác giả có nhắc tới những gì mà Chi Pu đã đạt được trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật. Từ việc sở hữu trang cá nhân với 5 triệu lượt theo dõi, khả năng nhảy điêu luyện, là gương mặt thân thuộc của các nhãn hàng thời trang...

Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng Dương Mịch Việt Nam - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải trên trang QQ 3 ngày trước.

Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng Dương Mịch Việt Nam - Ảnh 2.
Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng Dương Mịch Việt Nam - Ảnh 3.

Một trong những phân đoạn tác giả nói về Chi Pu.

Tác giả bài này cho hay, đi đâu Chi Pu cũng trở thành tiêu điểm của giới truyền thông. Thậm chí, bài viết cũng nói rõ, truyền thông Việt gọi Chi Pu là "Dương Mịch Việt Nam". Họ cho rằng, Chi Pu và Dương Mịch đều có điểm giống nhau về tham vọng trong làng giải trí. Tuy nhiên, từ nét mặt và ngoại hình của Chi Pu đậm chất Đông Nam Á và nhìn có vẻ già dặn hơn Dương Mịch. Trong khi Dương Mịch sinh năm 1986 còn Chi Pu sinh năm 1993, chênh nhau khá nhiều.

Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng Dương Mịch Việt Nam - Ảnh 4.

Tác giả cho rằng, Chi Pu sinh năm 1993 nhưng trông già hơn Dương Mịch sinh năm 1986.

Nhưng thực tế là:

Nếu là fan hâm mộ và luôn theo dõi mọi hoạt động của Chi Pu thì có thể thấy rõ, truyền thông Việt Nam chưa từng một lần so sánh hay gọi nữ ca sĩ với danh xưng "Dương Mịch Việt Nam".

Thực tế hoàn toàn ngược lại, chính truyền thông Hoa ngữ mới có bài viết so sánh, thậm chí nhận xét Chi Pu sở hữu nhan sắc có phần giống với Dương Mịch. Cụ thể, trong một bài viết trên trang jammyfm vào tháng 3/2020, tác giả có viết câu: "Khi xõa mái tóc xuống, khiến người nhìn liên tưởng tới Dương Mịch".

Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng Dương Mịch Việt Nam - Ảnh 5.

Trích đoạn một bài viết trên trang jammyfm cho rằng, Chi Pu có nét giống Dương Mịch.

Điều này hoàn toàn chứng minh việc truyền thông Việt chưa từng đem Chi Pu ra so sánh hay thậm chí đặt cho nữ ca sĩ danh xưng "Dương Mịch Việt Nam" như truyền thông Hoa ngữ đã nói trong bài viết ở trên.

Thực tế, đây không phải lần đầu các tờ báo lá cải ở Trung Quốc có những bài được viết dựa trên thông tin "tự biên tự diễn" khi không hề đưa ra bằng chứng cụ thể nào. Điển hình như vụ tin đồn tái hợp giữa Song Hye Kyo và Hyun Bin cũng vậy. Chính đại diện Song Hye Kyo cũng cho hay, truyền thông Trung Quốc vốn dĩ nhiều trí tưởng tượng.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết lập tức gây tranh cãi lớn khi cư dân mạng cho rằng, tác giả không hề tôn trọng cũng như đánh giá thấp Chi Pu nói riêng và nghệ sĩ Việt nói chung. Cư dân mạng bức xúc: "Gì vậy, truyền thông nào gọi Chi Pu là 'Dương Mịch phiên bản Việt' vậy?", "so sánh vớ vẩn, Chi Pu đẹp tự nhiên", "không phải fan của Chi Pu, nhưng từ lúc nào mà Chi Pu được gọi là Dương Mịch thế?", "chưa thấy ai so sánh Chi Pu với Dương Mịch bao giờ luôn. Vừa ăn cắp vừa la làng à"...

Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng Dương Mịch Việt Nam - Ảnh 6.
Cộng đồng mạng dậy sóng khi truyền thông Hoa ngữ công khai mỉa mai Chi Pu không xứng với danh xưng Dương Mịch Việt Nam - Ảnh 7.

Trong khi đó, thì cộng đồng mạng xứ Trung lại dành nhiều lời khen cho Chi Pu: "Đây là Thái Y Lâm phiên bản Việt mà", "với cái body này thì cô ấy đã có thể ‘đạp’ được khối sao nữ trong nước rồi", "nhưng mà nói thật, nhan sắc vẫn là rất có sức hút"...

Nguồn: QQ, Facebook


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại