Công an vào cuộc vụ Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Gia Lai không đi giám định vẫn nhận thù lao

Nhóm PV |

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã làm việc với ông Tào Quang Bích, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh này để làm rõ các sai phạm tại đây.

Ngày 28/12, theo nguồn tin của Tiền Phong , Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Gia Lai đã cử điều tra viên làm việc với ông Tào Quang Bích, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh để làm rõ số tiền sai phạm 781 triệu đồng tại trung tâm này.

Công an vào cuộc vụ Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Gia Lai không đi giám định vẫn nhận thù lao - Ảnh 1.

Trụ sở Trung tâm Pháp y tỉnh Gia Lai

Ngoài ông Bích, Cơ quan CSĐT cũng làm việc với một số cán bộ tại trung tâm này để thu thập chứng cứ ban đầu.

“Cơ quan CSĐT họ xuống trụ sở làm việc để tìm hiểu các văn bản, quy định liên quan. Họ nói sẽ làm từ từ, từng bước một để phục vụ công tác điều tra”, ông Bích trao đổi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc sai phạm tại Trung tâm Pháp y tỉnh đã được đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, Sở Y tế tỉnh Gia Lai lập đoàn kiểm tra, phát hiện Trung tâm Pháp y tỉnh sai phạm với số tiền hơn 781 triệu đồng.

Theo kết luận công bố tại trung tâm này, trong 3 năm (2018-2020), ông Tào Quang Bích đã kê khai khống giấy đi đường với số tiền hơn 9 triệu đồng. Sở Y tế Gia Lai phát hiện có 577 hồ sơ ông Bích không đi giám định tử thi nhưng vẫn được thanh toán 729 triệu đồng.

Ngoài ra, Giám đốc trung tâm này không đi giám định tử thi nhưng vẫn nhận gần 30 triệu đồng tiền phụ cấp độc hại; trong một ca giám định sức khỏe vẫn nhận kinh phí của 2 suất giám định viên (600.000 đồng/suất) không đúng quy định; trong thời gian đi công tác ngoài tỉnh vẫn nhận tiền bồi dưỡng giám định và cả tiền công tác phí trong tỉnh…

Với những sai phạm trên, Sở Y tế Gia Lai đã chuyển hồ sơ sai phạm tại Trung tâm Pháp y tỉnh sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra mở rộng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại