Công an truy tìm cặp đôi đi xe SH 'làm xiếc' tại khúc cua nguy hiểm đèo Hải Vân

NGUYỄN VƯƠNG |

Công an huyện Phú Lộc phối hợp với Công an quận Liên Chiểu truy tìm cặp nam nữ đi xe SH "làm xiếc", đi xe giật lùi tại khúc cua nguy hiểm trên đèo Hải Vân.

Video: Cặp nam nữ đi xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Sáng 20/3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đang khẩn trương phối hợp với Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xác minh, truy tìm cặp đôi nam, nữ điều khiển xe SH “làm xiếc”, đi xe giật lùi tại khúc cua nguy hiểm trên đèo Hải Vân khiến dư luận bức xúc.

Trước đó vào chiều muộn 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip 30 giây ghi lại cảnh nam thanh niên ngồi phía sau cô gái trên chiếc xe SH biển số Thừa Thiên - Huế chồm người tới phía trước cầm 2 tay lái để điều khiển xe. Trong khi đó, chân trái của nam thanh niên để ở chỗ gác chân dành cho người ngồi sau, chân phải duỗi dài trên xe.

Công an truy tìm cặp đôi đi xe SH làm xiếc tại khúc cua nguy hiểm đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Cặp nam nữ đi xe SH "làm xiếc" tại khúc cua nguy hiểm trên đèo Hải Vân. (Ảnh cắt từ clip)

Trên đoạn cua nguy hiểm; cặp đôi nam, nữ này không chỉ điều khiển xe chạy mà còn trình diễn chạy xe giật lùi ngay trên đoạn đường có nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Sau khi đoạn clip xuất hiện, chỉ trong thời gian ngắn có đến 61,7K lượt xem và 1,2K bình luận. Hầu hết, các ý kiến bình luận đã tỏ ra rất bức xúc trước việc đôi nam nữ này xem thường Luật giao thông đường bộ và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra cặp đôi “làm xiếc” trên đèo.

Theo clip ghi lại, phương tiện mà cặp nam nữ sử dụng để “làm xiếc” là xe SH, màu trắng, biển kiểm soát được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc.

Công an truy tìm cặp đôi đi xe SH làm xiếc tại khúc cua nguy hiểm đèo Hải Vân - Ảnh 3.

Cặp đôi lái xe SH biển số đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc và liên tục biểu diễn những trò nguy hiểm trên đèo Hải Vân khiến nguời dân bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Trong cùng thời điểm này, cũng xuất hiện một đoạn clip nam thanh niên điều khiển xe SH, cả 2 chân đều đưa về bên phía phải, trong đó chân phải đưa ra phía ngoài đường, chân trái gác lên vị trí đặt chân phải dành cho người ngồi sau. Trong khi nam thanh niên này đang “làm xiếc” với xe SH thì có giọng một cô gái không ngớt lời khen ngợi, rằng: “Idol, Idol, Idol…”. Sự việc gây bức xúc cho người tham gia giao thông và dư luận.

Hiện, cơ quan Công an huyện Phú Lộc đang khẩn trương tra cứu hồ sơ để tìm ra chủ nhân của xe SH trong clip và xác minh làm rõ nam, nữ thanh niên điều khiển xe như trong clip ghi lại. Cơ quan Công an khẳng định, hành vi này là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông và cần phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại