Công an TP HCM thụ lý vụ tống tiền, tình nữ Việt kiều bằng clip nhạy cảm

PHẠM DŨNG |

Quen qua mạng xã hội, nữ Việt kiều đã gửi cho Hùng nhiều tin nhắn, hình ảnh, clip nhạy cảm và bị người tình tống tiền hàng tỉ đồng.

Ngày 6-2, Công an TP HCM cho biết đang lập hồ sơ tiếp nhận đối tượng Võ Văn Hùng (SN 1989, quê Quảng Trị) để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Võ Văn Hùng bị Công an quận Gò Vấp bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tài sản của chị N.T.S. (SN 1978, quốc tịch Mỹ) vào chiều 1-2.

Theo thông tin ban đầu, Hùng quen với chị S. thông qua mạng xã hội vào cuối năm 2020. Khi nói chuyện trên mạng, Hùng và chị S. có gửi cho nhau những tin nhắn có nội dung tình cảm kèm theo hình ảnh, clip nhạy cảm, riêng tư.

Công an TP HCM thụ lý vụ tống tiền, tình nữ Việt kiều bằng clip nhạy cảm - Ảnh 1.

Võ Văn Hùng bị bắt khi đang nhận tiền

Hùng đã lưu lại những tin nhắn, hình ảnh này. Đến tháng 1-2021, do thiếu tiền tiêu xài, Hùng đã gửi hình ảnh, clip trên cho chị S. rồi đe dọa chị phải chuyển tiền cho mình. Nếu không, Hùng sẽ gửi hình ảnh, clip cho bạn bè của chị S. và tung lên mạng xã hội.

Do lo sợ nên chị S. đã thực hiện theo yêu cầu, chuyển khoản hơn 100 lần cho Hùng với số tiền trên 1,4 tỉ đồng và 16.000 USD.

Đến ngày 1-2, Hùng tiếp tục yêu cầu chị S. chuyển số tiền 30 triệu đồng và về Việt Nam để Hùng quan hệ tình dục.

Khoảng 18 giờ ngày 1-2, Hùng từ Quảng Trị vào TP HCM, yêu cầu chị S. ra gặp mặt tại quán cà phê trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp để cưỡng đoạt số tiền 30 triệu đồng.

Công an quận Gò Vấp đã bắt quả tang sự việc, tạm giữ Võ Văn Hùng; thu giữ điện thoại có lưu nhiều clip, hình ảnh mà Hùng đã quay lại của chị S. để đe dọa. Tại cơ quan Công an, Võ Văn Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại