Công an TP HCM kiến nghị khẩn liên quan sai phạm tại trung tâm đăng kiểm

PHẠM DŨNG |

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại hai trung tâm đăng kiểm, Công an TP HCM đã có kiến nghị khẩn nhằm khắc phục hậu quả.

Ngày 20-12, Công an TP HCM cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang phối hợp mở rộng điều tra, chứng minh hành vi phạm tội tại các Trung tâm đăng kiểm để xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, quyết liệt ngăn chặn các phương tiện không đảm bảo an toàn, kỹ thuật lưu thông trên đường gây mất an toàn giao thông.

Công an đồng thời khẩn trương kiến nghị các cấp có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã được cấp sai quy định.

Công an TP HCM kiến nghị khẩn liên quan sai phạm tại trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Hình ảnh công an khám xét tại trung tâm đăng kiểm

Thượng tá Trần Thị Kim Lý, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, cho biết đến nay Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt 23 bị can để tạm giam do có các hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác.

Trước đó, sáng 20-12, Công an TP HCM đã khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-17D (tại số 1031 Nguyễn Hữu Thọ, ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè) để mở rộng điều tra liên quan vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong hoạt động đăng kiểm.

Công an TP HCM kiến nghị khẩn liên quan sai phạm tại trung tâm đăng kiểm - Ảnh 2.

Hình ảnh công an khám xét tại trung tâm đăng kiểm

Công an TP HCM đã huy động nhiều lực lượng như cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông khám xét, bảo vệ nghiêm ngặt trung tâm này.

Được biết, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-17D do ông Hồ Hữu Tài làm giám đốc. Hiện việc khám xét vẫn đang được thực hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại