Công an tỉnh Đồng Nai: Xử lý nghiêm, không có vùng cấm đối với 2 lãnh đạo Đội CSGT nghi bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải

Minh Mẫn |

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định sẽ xử lý nghiêm 2 "sếp" Đội CSGT bị tố bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải nếu có sai phạm.

Chiều 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi cung cấp thông tin liên quan vụ 2 sếp Đội CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai bị cấp dưới tố bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, khẳng định, lãnh đạo Công an tỉnh này quyết xử lý nghiêm, không có vùng cấm nếu cán bộ có sai phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai: Xử lý nghiêm, không có vùng cấm đối với 2 lãnh đạo Đội CSGT nghi bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Theo Đại tá Thọ, sáng cùng ngày, tân giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – Đại tá Vũ Hồng Văn đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với Trung tá Phạm Hải Cảng – Đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú - đội phó Đội CSGT số 1 thuộc PC08 để điều tra, làm rõ nội dung trên.

Trả lời các câu hỏi về việc người tố cáo cung cấp clip thể hiện việc can thiệp cho xe quá tải, cấp lãnh đạo phòng bị tố can thiệp có xem xét không? Đại tá Thọ khẳng định: "Chúng tôi vẫn đang xác minh, không có vùng cấm. Sai đến đâu xử lý đến đó".

Về thông tin người tố cáo đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an, Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao, vậy công an Đồng Nai phối hợp giải quyết theo quy trình tố giác tội phạm ra sao?

Đại tá Thọ khẳng định đến thời điểm này, cơ quan điều tra công an tỉnh chưa nhận được đơn. Việc thanh tra xác minh và công bố kết quả xử lý là theo nội dung báo chí đăng tải. Đây là kết quả thông tin ban đầu. Khi có kết quả xác minh tiếp theo, công an Đồng Nai sẽ tiếp tục công bố.

Trước đó, ngày 23/11, có 2 sĩ quan của PC08 gần một tháng qua đã có đơn tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, cụ thể là không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

Các sĩ quan CSGT này yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương phải vào cuộc làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Những người tố giác còn cung cấp nhiều clip cho báo ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 can thiệp. Nội dung qua đoạn thoại như: "Xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi"…

Các đoạn hình ảnh, âm thanh ghi lại cũng cho thấy ở nhiều ca trực có rất nhiều xe bị chặn lại, một lúc sau các cuộc gọi thì tài xế lên xe chạy đi.

Thông tin tố cáo khẳng định, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi.

Những người tố giác còn cho biết khi có ý kiến về việc bảo kê như trên, thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại