Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn cấp tìm người đã mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 3

Ngọc Giang |

Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3, TP Vũng Tàu (BR-VT) chỉ được phép xây dựng 20 tầng nhưng chủ DNTN Sơn Thịnh đã bán hơn 100 căn từ tầng 21 đến tầng 26 cho các khách hàng.

Ngày 14-6, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã phát thông báo tìm những người mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của toà nhà Sơn Thịnh 3 , để giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với chủ đầu tư toà nhà này.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang giải quyết đơn tố giác tội phạm của công dân đối với ông N.C.B (nguyên chủ DNTN Sơn Thịnh, đã chết) và ông H.N.H (hiện đang là chủ DN này) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hành vi này liên quan việc bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 tại số 408A Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu.

Để phục vụ việc xác minh, kiểm tra, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông báo tìm những cá nhân, tổ chức đã ký hợp đồng mua căn hộ của các tầng nói trên thuộc dự án căn hộ Sơn Thịnh 3, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tại số 15 Trường Chinh, TP Bà Rịa để được giải quyết.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn cấp tìm người đã mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 3 - Ảnh 1.

Dự án này gần như đã hoàn thành phần thô của 20 tầng và đã ngừng thi công từ mấy năm qua

Dự án căn hộ thương mại Sơn Thịnh 3, TP Vũng Tàu do DNTN Sơn Thịnh làm chủ đầu tư, được cấp giấy phép xây dựng và bắt đầu khởi công vào năm 2017, quy mô diện tích hơn 5.000 m2, số tầng tối đa là 20+1 tầng hầm cho 621 căn hộ. Đến nay, dự án cơ bản đã hoàn thành phần xây thô.

Theo dự kiến, khách hàng sẽ nhận nhà vào cuối năm 2018 nhưng đã hơn 2 năm nay, dự án ngừng xây dựng với lý do DN gặp khó khăn về tài chính. DN này cũng đã thay đổi người đăng ký đến 4 lần, sau khi ông N.C.B mất vào năm 2019.

Đáng nói, dù giấy phép xây dựng dự án Sơn Thịnh 3 chỉ được xây 1 tầng hầm, 20 tầng căn hộ nhưng DN này đã bán cho khách hàng hơn 100 căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 khi chưa có giấy phép điều chỉnh xin vượt tầng.

Tháng 3-2021, DN này gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để được hướng dẫn điều chỉnh dự án lên thành 28 tầng. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này không phù hợp với quy hoạch chung của TP Vũng Tàu đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và quy chuẩn hiện hành nên Sở Xây Dựng không đồng ý.

Trước đó, hàng chục người dân có đơn tố cáo chủ DNTN Sơn Thịnh có hành vi "lừa đảo khách hàng", "vi phạm hợp đồng" đến chính quyền và ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Doanh nghiệp này cũng đang bị khởi kiện tại TAND tỉnh khi thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của Dự án Sơn Thịnh vay ngân hàng trong khi các căn hộ đã bán cho người dân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại