Công an thông tin vụ "thiếu niên tông trụ điện tử vong và xe chuyên dụng của CSGT chạy sát bên"

Thanh Tú |

Theo báo cáo, Tổ công tác nhận được tin nhóm thanh niên nẹt pô, bốc đầu xe, dàn hàng ngang gây mất an ninh trật tự nên tới giải quyết.

Một nam thiếu niên chạy xe máy mang BKS 61H1 - 466.45 trên Quốc lộ 13 theo hướng từ TP Thủ Dầu Một đi thị xã Bến Cát (Bình Dương), khi tới đoạn qua phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một đã tông vào trụ điện tử vong đêm 2/12. 

Theo hình ảnh ghi lại trong một đoạn camera hành trình, tại thời điểm thiếu niên tông trụ điện, có một xe chuyên dụng của 2 CSGT chạy sát xe thiếu niên. Sau đó, xe của CSGT vượt đèn đỏ, rẽ phải.

Trước diễn biến trên, nghi vấn CSGT truy đuổi khiến nam thiếu niên tông trụ điện tử vong được đặt ra.

Hôm nay (5/12), tin từ Pháp luật T.HCM cho hay, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức vụ việc này. Theo đó, khoảng 23 giờ ngày 2/12, 4 người trong tổ công tác của phòng của đi trên mô tô đặc chủng và một xe nâng tuần tra trên Đại lộ Bình Dương.

Tổ công tác nhận được tin nhóm thanh niên nẹt pô, bốc đầu xe, dàn hàng ngang gây mất an ninh trật tự nên tới giải quyết. Nhóm thanh niên đã chia nhiều hướng bỏ chạy khi thấy lực lượng CSGT, các chiến sĩ CSGT chia 2 hướng bám theo.

Công an thông tin vụ thiếu niên tông trụ điện tử vong và xe chuyên dụng của CSGT chạy sát bên - Ảnh 1.

Ở hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe máy của nạn nhân biến dạng sa khi tông vào trụ điện. Ảnh: Infonet

Đến đoạn giao nhau giữa Đại lộ Bình Dương và đường Hoàng Hoa Thám, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, 2 CSGT phát hiện vụ tai nạn nên dừng lại bảo vệ hiện trường và cấp cứu người bị nạn. 2 CSGT còn lại tiếp tục giải tán nhóm thanh niên.

Tổ CSGT gọi xe cấp cứu đến đưa người bị tai nạn đi viện, song khi xe đến phát hiện người này đã tử vong. Lực lượng Công an TP Thủ Dầu Một sau đó đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn.

Nguồn trên cho hay, người gặp tai nạn tử vong là Trần Mạnh H. (17 tuổi, ngụ tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương).

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ online, báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương 'không nói rõ nạn nhân tử vong có thuộc nhóm thanh thiếu niên bị CSGT giải tán hay không, cũng chưa lý giải vì sao xe chở theo hai CSGT lại rẽ đi luôn mà không dừng lại?'.

Trong sáng 5/12, báo Giao thông cho biết, một lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an tỉnh Bình Dương đã bác bỏ thông tin CSGT truy đuổi gây tai nạn chết người trên địa bàn phường Hiệp Thành.

Trả lời Tuổi trẻ online hôm 4/12 về nghi vấn cảnh sát giao thông truy đuổi khiến nạn nhân gặp nạn, đồng thời CSGT bỏ đi, Thượng tá Nguyễn Anh Kiệt (Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương) phủ nhận điều này.

Thượng tá Kiệt nói với PV Tuổi trẻ, khi đó xe của CSGT chỉ đi tuần tra mà "không truy đuổi" nam thanh niên. Còn việc CSGT rẽ phải, không dừng lại, vì lúc đó đằng sau còn có xe tải cũng thuộc tổ tuần tra đi lên và báo cho lực lượng có thẩm quyền xử lý vụ tai nạn ngay sau đó.

Công an thông tin vụ thiếu niên tông trụ điện tử vong và xe chuyên dụng của CSGT chạy sát bên - Ảnh 3.

Hình ảnh được ghi lại từ camera hành trình. Ảnh: VTC News

Công an thông tin vụ thiếu niên tông trụ điện tử vong và xe chuyên dụng của CSGT chạy sát bên - Ảnh 4.

Ảnh: Vietnamnet

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại