Công an kiểm tra trụ sở công ty thu hồi nợ con rể quán Phở Hòa

Phạm Dũng |

Sau 8 lần quán Phở Hòa bị giang hồ khủng bố khiến thực khách hoảng loạn, Công an quận 3 - TP HCM đã làm việc với các bên liên quan.

Ngày 2-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP HCM cho biết đã làm việc với đại diện Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Theo đó, Công an quận 3 và các cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy phép hoạt động của công ty cũng như những hợp đồng mà công ty đã ký với ông Võ Thanh Sang để thu hồi số nợ 3,3 tỉ đồng từ ông Võ Anh Tuấn (con rể thứ 6 của gia đình quán Phở Hòa, đường Pasteur, quận 3, TP HCM).

Công an kiểm tra trụ sở công ty thu hồi nợ con rể quán Phở Hòa - Ảnh 1.

Quán phở Hòa đang sửa chữa

Công an kiểm tra trụ sở công ty thu hồi nợ con rể quán Phở Hòa - Ảnh 2.

Phở Hòa phải đóng cửa để khắc phục hậu quả

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Sơn, đại điện Công ty Thu hồi nợ Đại Hải, cho biết khi làm việc với công an, ông đã cung cấp đầy đủ giấy tờ hoạt động của công ty cũng như hợp đồng ủy quyền thu hồi nợ do ông Võ Thanh Sang ký với công ty.

"Ông Sang đã ủy quyền cho chúng tôi thu hồi số tiền 3,3 tỉ đồng từ ông Võ Anh Tuấn, chúng tôi đã gửi thông báo theo đúng quy định, trình tự. Còn ai tạt mắm tôm, chất bẩn vào quán Phở Hòa thì làm sao chúng tôi biết được", ông Sơn nói.

Cùng ngày, một nguồn tin của phóng viên xác nhận Công an quận 3 cũng đã mời ông Võ Thanh Sang lên làm việc liên quan đến các hợp đồng vay mượn nợ cũng như hợp đồng ủy quyền đòi nợ mà ông ký với Công ty Thu hồi nợ Đại Hải.

Trước đó, ông Phan Tùng Linh (chủ quán Phở Hòa) cho biết quán đã 8 lần bị giang hồ công khai "khủng bố" bằng cách tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào quán, có lần còn tạt thẳng vào người thực khách đang ăn khiến họ hoảng loạn bỏ chạy.

Cả 8 lần bị tấn công, gia đình quán Phở Hòa đều trình báo công an nhưng sự việc ngày càng nghiêm trọng hơn khiến quán phải ngừng bán để khắc phục hậu quả. Nguyên nhân theo gia đình là do ông Võ Anh Tuấn (con rể thứ 6) có vay mượn bên ngoài xã hội với số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại