Công an Hà Nội kêu gọi tiểu thương tố giác hoạt động "bảo kê" ở chợ Long Biên

Hoàng An |

Khi có thông tin tố giác, các tiểu thương, hộ kinh doanh, tổ chức, cá nhân có thể cung cấp cho cơ quan điều tra bằng hình thức gửi phiếu thông tin hoặc điện thoại trực tiếp.

Liên quan đến vụ "bảo kê" tại chợ Long Biên (Hà Nội), mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cưỡng đoạt tài sản".

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng mong muốn có được sự hợp tác của các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh, tổ chức, cá nhân hoạt động vận tải, bốc dỡ hàng tai chợ Long Biên cung cấp thông tin tố giác có giá trị để làm chứng cứ đúa tranh, triệt phá các hoạt động "bảo kê", thu tiền trái phép, các hành vi vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo an ninh tại chợ Long Biên.

Khi có thông tin tố giác, các tiểu thương, hộ kinh doanh, tổ chức, cá nhân có thể cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra bằng hình thức gửi phiếu thông tin tố giác về Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội (số 7 phố Thiền Quang, phường nguyễn Du, Hai Bà Trưng) hoặc liên hệ với đồng chí Nguyễn Quốc Chính – Phó đội trưởng theo số điện thoại 0912298474.

Công an Hà Nội sẽ đảm bảo bí mật về việc cung cấp thông tin tố giác tội phạm theo quy định của pháp luật.

Công an Hà Nội kêu gọi tiểu thương tố giác hoạt động bảo kê ở chợ Long Biên - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình kiểm tra hoạt động tại chợ Long Biên tối 30/9. Ảnh: IT.

Trước đó, sáng ngày 1/10, đại diện UBND quận Ba Đình đã tạm đình chỉ công việc ông Nguyễn Văn Loan, Phó Ban Quản lý chợ Long Biên.

Ông Loan là người trực tiếp điều hành hai tổ bốc dỡ hàng hóa của tiểu thương vào chợ. Ông bị đình chỉ để giải trình những vấn đề liên quan đến thông tin "bảo kê". Trước đó, hai đội bốc xếp trong khu chợ cũng bị đình chỉ hoạt động.

Như báo chí đã phản ánh, suốt một thời gian dài tại chợ Long Biên xuất hiện một số đối tượng hoạt động thành băng nhóm, xã hội đen coi thường luật pháp, lộng hành quấy rối, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, mua bán vị trí kinh doanh, đỗ xe bất hợp pháp gây khó khăn cho các tiểu thương kinh doanh.

Tiểu thương khi vào cổng chợ Long Biên sẽ phải mất từ 15.000 - 60.000 đồng/lượt xe ô tô, nhưng trên thực tế, họ phải nộp từ 200.000 - 350.000 đồng/lượt.

Mỗi lần nộp tiền, tiểu thương chỉ được đi một mình, giao tiền trên tầng 2 nhà người đàn ông tên Hưng (biệt danh Hưng Kính) và không nhận được biên lai, hóa đơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại