Công an Đà Nẵng nói về vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em: Chắc chắn sẽ khởi tố hình sự

Đình Thức |

"Tôi là người trực tiếp thực hiện điều tra nên khẳng định vụ việc trên chắc chắn sẽ được khởi tố hình sự", điều tra viên công an quận Thanh Khê khẳng định.

Ngày 22/5, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, trú quận Thanh Khê) hành hạ trẻ em sang cơ quan Viện kiểm sát cùng cấp để làm thủ tục khởi tố vụ việc theo pháp luật.

Đại úy Trần Nam Phước, Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Thanh Khê, kết quả điều tra ban đầu cho thấy khoảng 11h ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, clip quay tại một nhóm trẻ tư thục cảnh một bảo mẫu liên tục bạo hành các bé mầm non.

Công an Đà Nẵng nói về vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em: Chắc chắn sẽ khởi tố hình sự - Ảnh 1.

Bà Hồng đối diện với việc bị khởi tố vì hành hạ trẻ em

Sự việc sau đó được người dân và một số phụ huynh báo lên công an phường Chính Gián. Cơ quan điều tra sau đó đã vào cuộc, làm việc và xác định sự việc xảy ra tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (kiệt 251/32 đường Thái Thị Bôi) do bà Hồng làm chủ. 

Bà Hồng sau đó được mời lên làm việc với cơ quan điều tra và thừa nhận hành vi của mình. 

"Kết quả điều tra ban đầu đã đủ cơ sở để khẳng định bà Hồng đã có hành vi hành hạ người khác. Cụ thể ở đây là bà Hồng đã hành hạ ít nhất 2 trẻ em dưới 16 tuổi. 

Đây là yếu tố tăng nặng nếu vụ việc được đưa ra tòa và mức hình phạt nặng nhất là 3 năm tù, nhẹ nhất là từ 1 năm tù theo điều 140 Bộ luật Hình sự. 

Tôi là người trực tiếp thực hiện điều tra nên khẳng định vụ việc trên chắc chắn sẽ được khởi tố hình sự", Đại úy Phước khẳng định.

Đại úy Phước cho hay, cảm giác riêng của cá nhân thì hành động của bà Hồng là không thể chấp nhận được. Điều tra viên này nhận định hành vi của bà Hồng trong clip là hết sức nguy hiểm, không thể chấp nhận.

Đại úy Phạm Thanh Hùng, Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Thanh Khê, cho hay hiện nay cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định đối với các trẻ theo học ở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

Theo Đại úy Hùng, việc giám định sẽ mất thời gian vì các cháu còn nhỏ, nhạy cảm nên công tác điều tra phải hết sức cẩn thận.

Trước đó ngày 21/5, các trang mạng xã hội ở Đà Nẵng xuất hiện nhiều đoạn clip và hình ảnh quay lại tại một nhóm trẻ trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến nhiều người bức xúc và được chia sẻ chóng mặt.

Trong clip, hai bảo mẫu một người mặc đầm trắng sọc đen, một người mặc áo màu đỏ dài tay đang cho một nhóm trẻ khoảng 10 em ăn.

Có 2 bé trai bị bắt cởi trần, nằm dưới sàn nhà. Hai bảo mẫu liên tục nhét thức ăn vào miệng dù cho bé trai này liên tục khóc.

Vụ bảo mẫu hành hạ trẻ em: Công an Đà Nẵng lên tiếng về vụ việc - Ảnh 4.

Bà Hồng hành hạ trẻ em khiến nhiều người bức xúc

Một trong hai bảo mẫu yêu cầu trẻ nín nhưng không được liền ném chiếc khăn lên mặt, liên tục đánh vào má.

Ngoài ra, nhiều hình ảnh về người phụ nữ mặc đầm trắng sọc đen có hành động nắm đầu, xách hổng em bé này lên mặc tiếng la khóc.

Bảo mẫu bạo hành trẻ trong clip sau đó được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Người này hiện đang làm việc với cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Bức xúc vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại