Công an Bắc Giang bắt đôi vợ chồng trẻ và 20 thuộc cấp

Duy Anh |

Vợ chồng Đặng Văn Thắng và đồng phạm đã bán khoảng 80.000 đơn hàng thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc cho hơn 20.000 người, thu lợi bất chính gần 75 tỉ đồng.

Ngày 17/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Hiền (27 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và Đặng Văn Thắng (chồng Hiền, 29 tuổi, trú tại huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội).

Vợ chồng Thắng cùng 20 thuộc cấp bị tạm giữ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật hình sự.

Trước đó, Công an huyện Tân Yên và đơn vị nghiệp vụ đã phá chuyên án, tạm giữ nhóm giả danh y, bác sĩ tư vấn, quảng cáo không đúng sự thật về tác dụng của thuốc chữa bệnh để trục lợi.

Công an Bắc Giang bắt đôi vợ chồng trẻ và 20 thuộc cấp - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang khám xét nơi làm việc Công ty TNHH Bảo Long Dược tại Hà Nội. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Theo điều tra, vợ chồng Đặng Văn Thắng và Nguyễn Thị Hiền cùng quản lý Công ty TNHH Bảo Long Dược, hoạt động theo mô hình đa cấp, giả mạo các bác sĩ nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm.

Nhóm này lợi dụng danh tiếng, tên tuổi của các y, bác sĩ giỏi, nổi tiếng công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn để lừa đảo; quảng cáo, tư vấn không đúng sự thật về tình trạng bệnh tật của bệnh nhân để bán thuốc, thực phẩm chức năng với giá cao. 

Giá ban đầu của các loại thuốc, thực phẩm chức năng này chỉ từ 30.000-40.000 đồng/hộp song các đối tượng bán với giá từ 1-3 triệu đồng/hộp.

Công an Bắc Giang bắt đôi vợ chồng trẻ và 20 thuộc cấp - Ảnh 2.

Đặng Văn Thắng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Bắc Giang

Sản phẩm do Công ty TNHH Bảo Long Dược bán có tên: Vương Hoàng Giáp, Nhất Giáp Khang, Bách Vị Nam, Bình Mộc Giáp, An Mộc Vương, Giáp Nam Bình,... Các sản phẩm này do vợ chồng Thắng - Hiền đặt từ các xưởng gia công thuốc nam rồi thuê in nhãn mác theo yêu cầu. Còn thực phẩm chứa thành phần gì, công dụng, tính năng ra sao thì vợ chồng Thắng không biết.

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 10/2022 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã bán khoảng 80.000 đơn hàng cho hơn 20.000 người ở khắp các tỉnh, TP trên cả nước, thu lợi bất chính gần 75 tỉ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại