Con trai Thanh Nga: Cảnh mẹ bị ám sát, tôi vẫn nhớ như ngày hôm qua

Tùng Ninh |

"Tôi nhớ, khi vụ ám sát kinh hoàng xảy ra, tôi đang ngồi trên xe cùng mẹ Thanh Nga" – nghệ sĩ Hà Linh nói.

Mới đây, tại chương trình Ký ức vui vẻ, nghệ sĩ Hà Linh (con trai nghệ sĩ ưu tú Thanh Nga) đã kể lại giây phút kinh hoàng khi chứng kiến cha mẹ mình bị ám sát. Anh nói:

"Đa số mọi người khi sinh ra đều được sống với ba mẹ trong một khoảng thời gian rất dài nên có quá nhiều chuyện để lựa chọn nhớ về ba mẹ. Thậm chí, có những thứ về ba mẹ mà người ta còn quên đi.

Con trai Thanh Nga: Cảnh mẹ Thanh Nga bị ám sát, tôi vẫn nhớ như ngày hôm qua - Ảnh 1.

Nhưng với riêng tôi, tôi chỉ được sống với ba mẹ có 5 năm. Tới năm lên 5 tuổi thì ba mẹ tôi mất. Vì vậy, những gì có thể nhớ được, tôi đều in lại hết vào đầu mình. Cho tới tận bây giờ, tôi thấy mọi thứ vẫn như ngày hôm qua.

Đôi khi, trong đầu tôi vẫn hiện lên những lời mẹ nói. Chẳng hạn, có lần mẹ bảo mua cho tôi chiếc xích đu.

Lúc ấy tôi cứ nghĩ là đu trên dây trong rừng như Tazan. Đến lúc mẹ mua về lại là chiếc xích đu khung sắt, có ghế buộc vào dây. Tuy không giống những gì mình nghĩ nhưng tôi vẫn rất vui.

Nhiều người đôi khi không thể nhớ được thời 3, 4 tuổi bố mẹ mình nói gì, làm gì đâu nhưng tôi lại nhớ như in.

Cảnh mẹ Thanh Nga bị ám sát, đến giờ tôi vẫn nhớ như vừa diễn ra đêm qua. Thực sự, lúc đó tôi sợ lắm, rất sợ. Mọi thứ đến giờ như một cuốn phim chiếu qua đầu tôi.

Tôi nhớ, khi vụ ám sát kinh hoàng xảy ra, tôi đang ngồi trên xe cùng mẹ Thanh Nga. Thời điểm đó, tôi và ba mẹ đi từ rạp Cao Đồng Hưng về.

Con trai Thanh Nga: Cảnh mẹ Thanh Nga bị ám sát, tôi vẫn nhớ như ngày hôm qua - Ảnh 3.

Trên đường về, tôi thấy có một cái xe hơi cứ đi theo xe nhà tôi. Ba mẹ tôi cũng biết, còn bảo: "Sao cái xe này nó cứ đi theo mình hoài". Trước đó, đã có một bức thư nặc danh gửi tới gia đình tôi, nói coi chừng bị ám sát.

Tới lúc nhà tôi về tới ngã 6 Phù Đổng, chiếc xe hơi đó bất ngờ quẹo đi chỗ khác. Về đến nhà, tôi còn nói: "Có gì đâu mà ba mẹ lo. Mình vào nhà đóng cửa sắt lại thì nó đâu có vào được đâu".

Vừa dứt lời thì chiếc xe Club 87 lao tới đậu kế bên xe ô tô của nhà tôi. Câu chuyện diễn ra thế nào thì ai cũng biết rồi, tôi không muốn nhắc lại nữa".

NSND Hồng Vân nghe xong cũng nói: "Đó là lí do vì sao từ xưa đến giờ tôi vẫn ghét chiếc xe Club 87, vì bọn sát nhân đi trên đó để bắn cô Thanh Nga".

Tiếp đó, Hà Linh gửi lời xin lỗi đến một người đàn ông đã bị tạm giam vài tháng chỉ vì một câu nói của mình. Anh nói:

"Trong đám tang ba mẹ, tôi nhớ có chỉ vào một ông nào đó kêu đấy là kẻ sát nhân giết ba mẹ tôi, khiến ông ấy bị bắt mấy tháng. Lúc đó tôi còn nhỏ nên không nhận thức rõ, mới chỉ nhầm.

Nhưng cũng bởi lúc đó có nhiều điểm trùng hợp. Khi ba mẹ mất rồi, bên công an chưa báo ai hết. Tự nhiên trong đám tang có một ông chụp hình bước vào. Mọi người mới lấy làm lạ vì chưa ai biết tin mà sao ông này đã vào được.

Con trai Thanh Nga: Cảnh mẹ Thanh Nga bị ám sát, tôi vẫn nhớ như ngày hôm qua - Ảnh 4.

Ông ấy chụp hình, ánh đèn flash lóe lên giống ánh sáng từ súng bắn ra nên tôi mới buột mồm nói: "Ông bắn mẹ tôi sao còn đến đây".

Nhưng sở dĩ ông đó bị tạm giam vài tháng vì không chứng thực được thời gian ngoại phạm khi ba mẹ tôi bị ám sát.

Sau khi tìm được thủ phạm, người đàn ông đó đã được thả ra sau thời gian vài tháng tạm giam. Nếu người đàn ông đó bây giờ có xem chương trình này thì cho tôi gửi lời xin lỗi vì làm liên lụy đến ông. Lúc ấy tôi còn nhỏ quá nên không biết gì cả".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại