Con trai đi Nhật 4 năm bí mật trở về nhà, mẹ hoảng hồn bỏ chạy không nhận ra, phản ứng của ông bố siêu bất ngờ

Vũ Trịnh |

Phản ứng của cả bố và mẹ khi gặp lại con trai sau 4 năm xa cách khiến netizen không khỏi bất ngờ và xúc động.

Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng mở cửa, nhiều bạn trẻ không chỉ tìm việc làm ở trong nước mà còn sẵn sàng đón lấy cơ hội nghề nghiệp ở các nước lân cận. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia tiềm năng thu hút đông đảo người Việt sang làm việc. Tuy nhiên, đánh đổi lại với việc có mức lương ổn là chuyện phải sống xa gia đình trong một thời gian dài, có khi lên tới vài năm.

Mới đây, trên MXH TikTok xuất hiện những đoạn video do tài khoản Nguyễn Quân đăng tải. Theo chia sẻ, anh đã ghi lại hành trình bí mật trở về nhà của mình sau 4 năm làm việc ở Nhật Bản. Vì không cho ai biết việc mình về Việt Nam, thế nên phản ứng của cả bố và mẹ đều khiến dân mạng bất ngờ.

Trước tiên, chủ nhân đoạn clip thuê ô tô về thăm mẹ nhưng giả làm khách mua nước. Sau một lúc được mẹ mình "tư vấn" chọn đồ uống, anh chàng bất ngờ chạy tới ôm mẹ. Vì chưa nhận ra con trai nên người mẹ hoảng hốt, lùi về phía sau và hét lớn, sợ người lạ "tấn công".

Người mẹ hoảng hồn trước khi kịp định thần lại để nhận ra con trai đã đi xa 4 năm  

Người mẹ hỏi nhân vật lạ mặt "Ai vậy?", khi được chàng thanh niên nhận là con, bà vẫn không biết chuyện gì xảy ra và phải hỏi lại "Con là ai?" Cảm xúc vỡ òa là lúc cậu bạn tháo khẩu trang để lộ khuôn mặt mình, lúc này người mẹ mới nhận ra người đối diện là con trai xa cách mình 4 năm trời và định thần lại. Cuối clip, người mẹ không giấu nổi những giọt nước mắt vì hạnh phúc.

Sau khi gây bất ngờ cho mẹ, nam thanh niên đã chạy ra ruộng, nơi bố mình làm việc để chào hỏi bố. Khác với cách phản ứng cảm xúc của mẹ, người cha sau khi thấy con trai chạy từ đằng xa bình tĩnh hỏi "Về hồi nào vậy?"

Có lẽ cũng vì quá bất ngờ mà người cha đợi 1, 2 giây sau mới bộc lộ niềm vui được gặp con trai với loạt câu hỏi liên tục mà người con chẳng kịp trả lời. Nhưng điều đặc biệt là, ông bố này thể hiện được tinh thần chống dịch của mình khi hỏi con trai về chuyện cách ly sau khi bay từ nước ngoài về.

Phản ứng của người bố khi gặp lại con trai sau 4 năm đi Nhật khiến nhiều người bất ngờ  

Đúng là với những người cha, người mẹ, dù con cái lớn lên, có đi xa để học tập hay làm ăn, nhưng khi trở về nhà vẫn là những dứa con bé bỏng. Điều bố mẹ mong mỏi nhất khi con cái đi làm xa là nhìn thấy con trở về thăm gia đình với dáng vẻ mạnh khỏe và bình an.

Clip: TikTok nhân vật

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại