Con trai đi du học suốt 8 năm đằng đẵng, mẹ xui con dâu tương lai... lấy chồng khác

Duy Nam |

Dù hai bên gia đình đã có lễ dạm ngõ nhưng bà Hoàng không muốn Thanh Nhã chịu khổ khi phải dành cả thanh xuân để chờ đợi con trai bà mòn mỏi.

Số mới nhất của chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" được quay tại Mỹ với câu chuyện đặc biệt xúc động.

Thanh Nhã làm dâu bà Mỹ Hoàng được 4 năm. Để có được hạnh phúc như hôm nay, cô đã phải chờ đợi bạn trai đi du học Mỹ trong vòng 8 năm liên tục.

Trước ngày đi du học, con trai bà Hoàng báo với gia đình về biến cố nhà bạn gái. Mẹ của Thanh Nhã có khả năng mất vì căn bệnh ung thư. Biết chuyện, gia đình bà Hoàng mang quà sang thăm hỏi và thưa chuyện dạm ngõ. Mẹ của Thanh Nhã rất mừng vì được biết con rể tương lai.

Trong thời gian 8 năm đi du học, chồng của Thanh Nhã (khi đó là bạn trai) chỉ về đúng 3 lần. Chứng kiến quá trình yêu xa của đôi trẻ lại rất thương Thanh Nhã, bà Hoàng nhiều lần khuyên cô gái chia tay.

"Tôi khổ tâm lắm vì tụi nó một người ở Mỹ, một người ở Việt Nam. Hồi xưa đâu có dễ mà sang. Do đó tôi nhiều lần khuyên: 'Thôi con, bác nói cho con nghe với cương vị là mẹ của con. Nếu bác có người con gái như con, bác không cho tiếp tục chờ đợi đâu. 

Con gái có một thời xuân sắc. Con bác quay về mà không chịu cưới con thì bác biết nói sao đây? Thôi bây giờ còn sớm, chưa có đậm đà, con buông tay đi lấy chồng khác đi' mà nó khóc quá trời!", bà Hoàng nhớ lại .

Thế nhưng Thanh Nhã vẫn nhất quyết chờ đợi vì tin tưởng bạn trai. Sau 4 năm yêu xa, cặp đôi làm lễ ăn hỏi, tới năm thứ 8 mới làm đám cưới.

10 ngày sau hôn lễ, Thanh Nhã sang Mỹ định cư cùng chồng. Hai tháng gần đây, bà Hoàng mới sang ở hẳn cùng các con.

Khi làm dâu, Thanh Nhã được bà Hoàng yêu thương, tạo điều kiện thoải mái. Cô và mẹ chồng có một số mâu thuẫn trong việc chăm con theo phong cách Việt Nam hay Mỹ. Dẫu vậy, hai bên luôn biết cách dung hòa.

Con trai đi du học 8 năm, mẹ chồng tương lai "đóng vai ác" xui cô gái kiếm người khác

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại