Con trai danh hài Hoàng Sơn: 4 tuổi đóng phim, gần 20 năm làm nghề vẫn vô danh

Hương Hương |

Con trai Hoàng Sơn đóng phim từ năm 4 tuổi đến tận bây giờ. Dù miệt mài làm nghề nhưng nam diễn viên vẫn chưa được nhiều người biết đến vì cái bóng của cha quá lớn.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn sinh năm 1956, anh nổi tiếng qua nhiều vai diễn cả trên sân khấu và kịch truyền hình. Trong đó phải kể đến các phim: Bão U Minh, Vị đắng tình yêu, Đời hát rong, Người tốt một ngày, Giữa đời thường, Lẵng hoa tình yêu, Một cơn mê, Mảnh đất tình đời, Chim phóng sinh, Vịt kêu đồng...

Đặc biệt, vai Sáu Bé trong "Vịt kêu đồng" đã mang về cho Hoàng Sơn giải Diễn viên xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2010. Anh cũng từng nhận giải Tiết mục hài xuất sắc tại Gala cười 2005, giải Diễn viên hài xuất sắc Mai Vàng 2005, giải Nhất Liên hoan hài kịch xuân 2007...

Hoàng Sơn có vợ từng là người mẫu. Sau khi kết hôn, vợ anh lui về sau chăm lo gia đình để anh yên tâm cống hiến cho nghệ thuật.

Con trai danh hài Hoàng Sơn: 4 tuổi đóng phim, gần 20 năm làm nghề vẫn vô danh - Ảnh 1.

Diễn viên Hoàng Hải, con trai Hoàng Sơn bị chuột rút trong lúc quay chương trình Sao nối ngôi 2021.

Hoàng Sơn có 3 người con. Cô con gái Út năm nay khoảng 6, 7 tuổi. Con gái thứ 2 hiện đang du học nước ngoài. Còn con trai lớn của Hoàng Sơn nối nghiệp cha là diễn viên Hoàng Hải. Vì không muốn núp bóng người cha nổi tiếng nên rất ít người biết tới Hoàng Hải, thậm chí cả người trong nghề vì hai cha con gần như không đóng chung.

Hoàng Hải tên đầy đủ là Nguyễn Phạm Hoàng Hải, được anh em trong nghề gọi thân mật là Bin. Mới 4 tuổi, Hải đã nối nghiệp cha khi tham gia phim "Xóm cũ" của đạo diễn Lê Cung Bắc. 6 tuổi, Hoàng Hải đã có cơ hội tham gia nhiều phim và hoạt động liên tục tới ngày hôm nay.

Sau này, những phim mà Hoàng Hải tham gia phải kể đến Lật Mặt 2, Mật mã hoa hồng vàng, Bố ơi, mẹ có về không...

Đam mê nghệ thuật của con trai Hoàng Sơn cứ thế lớn dần lên từ những ngày đầu theo cha đi diễn, ngồi trong cánh gà tới khi được lên sân khấu và hóa thân vào từng nhân vật, từng số phận. Và niềm đam mê đó chưa bao giờ nguội lạnh dù tên tuổi của Hoàng Hải ít được biết đến như cha.

Đặc biệt hơn, dù gần 20 năm làm nghề nhưng Hoàng Hải gần như chưa bao giờ diễn chung với cha. Bất cứ khi nào Hoàng Hải mệt mỏi cần sự động viên, khích lệ cũng như lời khuyên của cha, anh luôn tìm đến danh hài Hoàng Sơn đầu tiên.

Nam diễn viên từng tâm sự trên báo Người Lao Động: "Ba cho tôi những lời khuyên, mở ra những suy nghĩ mới trong công việc và cuộc sống. Ba Hoàng Sơn chính là người mà tôi thần tượng nhất".

Con trai danh hài Hoàng Sơn: 4 tuổi đóng phim, gần 20 năm làm nghề vẫn vô danh - Ảnh 3.

Hoàng Hải (áo hồng) đang tìm kiếm cơ hội nổi tiếng khi tham gia gameshow.

Hoàng Hải cũng khẳng định không muốn sống mãi dưới cái bóng quá lớn của cha. Anh muốn tự đi bằng chính đôi chân của mình trên con đường này và tìm cái riêng cho mình trong lòng khán giả. Dù vất vả, dù khó khăn thì Hoàng Hải cũng đầy tự tin.

Vài năm gần đây, khi gameshow nở rộ, Hoàng Hải cũng quyết định tìm kiếm cơ hội nổi tiếng qua con đường này. Anh từng tham gia Làng hài mở hội nhưng may mắn chưa mỉm cười với Hoàng Hải.

Năm nay, con trai Hoàng Sơn tiếp tục thử sức với Sao nối ngôi nam 2021 với tất cả quyết tâm, nhiệt huyết. Nhưng tất cả vẫn còn là một ẩn số ở phía trước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại