Con trai bà Tân Vlog lên tiếng về tin đồn bán mật ong giả, lý giải việc bán giá rẻ

Thủy Tiên |

Hưng Vlog giải thích, anh xóa toàn bộ clip vì sợ đăng các video bán hàng sẽ 'bị bóp tương tác' kênh.

Mới đây, Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog, 31 tuổi, trú xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đăng tải đoạn clip trên trang cá nhân lên tiếng về nghi vấn bán mật ong hoa vải giả với giá 215.000 đồng/2 lít.

Con trai bà Tân Vlog cho biết, mật ong hoa vải mà anh bán qua việc livestream trên nền tảng mạng xã hội 100% là mật ong thật của Bắc Giang.

"Thời gian gần đây, gia đình tôi chuẩn bị làm nhà thờ tổ tiên nên tạm thời không bán hàng. Tuy nhiên, tôi khẳng định đây là sản phẩm nông nghiệp của người dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Việc tôi xóa những clip bán hàng không phải do tôi có tật giật mình mà do sợ bị bóp tương tác. Tôi tham gia mạng xã hội 4-5 năm nay rồi, kênh TikTok của tôi là một kênh giải trí nên tôi đã ẩn những video bán hàng đi để lấy lại tương tác", Hưng Vlog chia sẻ.

Con trai bà Tân Vlog lên tiếng về tin đồn bán mật ong giả, lý giải việc bán giá rẻ - Ảnh 1.

Hưng Vlog xóa các clip bán mật ong hoa vải trên trang

Trước nhiều ý kiến thắc mắc vì sao giá mật ong bán ra lại rẻ như vậy, Hưng Vlog nói: "Những bạn nào ở Lục Ngạn sẽ hiểu. Đến mùa, nông dân thu hoạch rất nhiều. Ong nuôi trực tiếp từ vườn hoa vải, thu hoạch được nhiều giá rẻ".

Cũng trong clip, Hưng Vlog đã tự chứng minh nguồn gốc, xuất xứ nhập cách tìm tới tận hợp tác xã nông nghiệp Lục Ngạn, Bắc Giang - nơi anh nhập mật ong. Nam Youtuber bày tỏ, nếu khách hàng nghi ngờ về độ uy tín của sản phẩm có thể nhắn tin cho anh để hoàn trả lại hàng.

Trao đổi với báo chí sáng ngày 18/5, ông Phan Văn Nết, Giám đốc HTX sản xuất thương mại và dịch vụ nông nghiệp Phì Điền - xác nhận ông là người ký hợp đồng với Hưng Vlog từ 26/2/2023 để tiêu thụ các sản phẩm nông sản bao gồm mật ong và vải sấy khô.

Cũng theo vị giám đốc, các sản phẩm đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn. Việc bán giá rẻ là do người dân năm nay thu hoạch được mùa. Thêm vào đó, anh Hưng là người trực tiếp nhập hàng, không qua các đơn vị trung gian nên mới nhập vào được giá tốt như vậy.

Trong các phiên livestream trước đó, Hưng Vlog đã bán mật ong hoa vải với giá công khai là 215.000 đồng/2 lít mật ong kèm theo freeship. Tính ra, mỗi lít mật ong được bán ra với giá 107.000 đồng. Hưng Vlog nói thêm anh chỉ bán mặt hàng này đúng 1 tuần.

"1 tuần nữa mình không bán nữa bởi vì mình hết hàng, mình chuyển sang bán vải sấy khô rồi", Hưng Vlog nói.

Thế nhưng ngay khi cộng đồng mạng xôn xao trước phóng sự của VTV24 - "Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả từ đường", nhiều người nhanh chóng phát hiện Hưng Vlog đã xóa hết các video quảng cáo "mật ong hoa vải" trên các nền tảng, chỉ còn những video cập nhật về cuộc sống đời thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại