Con số nạn nhân tăng lên 36, Thái Lan kêu gọi ngừng chia sẻ hình ảnh vụ xả súng

Quang Trung |

Con số người thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại Đông Bắc Thái Lan đã tăng lên 36 và vẫn có nhiều người nguy kịch đang cấp cứu trong bệnh viện.

Thiếu tướng Achayon Kraithong, Người phát ngôn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết, đây là một mất mát không ai muốn xảy ra. Ông gửi lời chia buồn đến toàn thể gia đình các nạn nhân. Người phát ngôn Cảnh sát cũng cảnh báo những người sử dụng mạng xã hội không chia sẻ những hình ảnh, clip về vụ việc trên.

“Xin hãy hiểu cho cảm xúc của những gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ việc, việc lan truyền các hình ảnh bạo lực quá mức sẽ không mang lại lợi ích gì cho xã hội. Nó cũng ảnh hưởng rộng tới sức khỏe tâm thần của toàn xã hội”- ông Achayon nói.

Cũng theo tướng Achayon, vụ việc nghiêm trọng khiến người dân lo lắng, có những người sẽ bị căng thẳng hoặc gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần khi các hình ảnh bạo lực lập đi lặp lại. Ngoài ra, việc truyền đi những hình ảnh thương tâm là vi phạm quyền cá nhân, ảnh hưởng lớn tới những người thân và cả người xung quanh.

Số người thiệt mạng tăng lên 36

Theo báo cáo nhanh về vụ xả súng tại nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan, có tổng cộng 36 người thiệt mạng trong đó có 24 trẻ em và 12 người bị thương. Các trẻ em bị bắn trong lúc đang ngủ.

Bệnh viện tỉnh Nong Bua Lamphu đã đăng tải trên facebook thong báo cần máu khẩn cấp để cứu sống những người đang nguy kịch.

Trước đó, vào khoảng 12h30’ ngày 6/10, một nghi phạm 34 tuổi đã xả súng vào một nhà trẻ tại tỉnh Nong Bua Lampu, cách Bangkok khoảng 700km về phía Đông Bắc. Sau khi gây án, nghi phạm đã giết cả vợ và con rồi tự sát./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại