Con nhặt những đôi giày cũ của bạn cùng lớp về nhà, hành động của ông bố được khen: Dạy con thế này về sau tha hồ hưởng phúc

Hiểu Đan |

Một lời nói hay một cử chỉ nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng đủ làm cha mẹ cảm động, không cần phải nói nhiều lời.

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con là vô bờ bến, họ sẵn sàng cho đi tất cả mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Mặc dù con cái đôi khi nổi loạn và không muốn nghe lời khuyên của cha mẹ nhưng thực ra, hầu hết chúng đều nhìn thấy mọi việc cha mẹ làm và luôn muốn tìm cơ hội để báo đáp.

Những ngày gần đây, câu chuyện một học sinh ở Chiết Giang (Trung Quốc) thu hút sự chú ý. Được biết, trong đợt tốt nghiệp cấp 3, nhìn thấy đôi giày mà các bạn cùng lớp bỏ đi nhưng vẫn còn mới, nam sinh này đã nhặt hết lên và đem về để bố mang khi đi câu cá. Các bạn cùng lớp không còn cần những đôi giày này nữa, vậy tại sao không tận dụng?

Khi trẻ mang rất nhiều giày từ bên ngoài về, phản ứng đầu tiên của hầu hết các bậc cha mẹ chắc chắn là vứt bỏ đi vì sợ bẩn hay có mùi. Nhưng người cha này không làm vậy, ông rửa sạch một cách gọn gàng và xếp chúng lại với nhau.

Trong video được quay lại, người cha nói: "Hãy nhìn xem con trai tôi đối xử tốt với tôi như thế nào. Khi các bạn cùng lớp cấp 3 tốt nghiệp, họ đều bỏ giày. Nó nhặt chúng và đưa cho tôi để đi câu cá. Tất cả đều là giày của tôi, giày tốt, ngay cả hộp đựng giày cũng được đem về".

Con nhặt những đôi giày cũ của bạn cùng lớp về nhà, hành động của ông bố được khen: Dạy con thế này về sau tha hồ hưởng phúc- Ảnh 1.

Con nhặt những đôi giày cũ của bạn cùng lớp về nhà, hành động của ông bố được khen: Dạy con thế này về sau tha hồ hưởng phúc- Ảnh 2.

Có người nói rằng khi trẻ lấy giày cũ ở trường, trước tiên cha mẹ phải thấy hơi xấu hổ chứ chưa nói đến việc giày bẩn và hôi hám. Tại sao không tiết kiệm tiền và mua cho bố một đôi giày mới tinh? Thêm nữa, khi thấy bạn học nhặt giày bỏ đi, có thể những người khác sẽ không tránh khỏi cảm giác coi thường.

Nhưng cũng có ý kiến, nhiều người chỉ chú ý đến độ mới, độ cũ, chất lượng của đôi giày mà bỏ qua những cảm xúc ẩn chứa đằng sau chúng. Đồ đứa trẻ đem về tuy không phải là giày mới nhưng giá trị hơn nhiều. Đó là tấm lòng, là tình yêu của đứa con dành cho cha.

Hành động này chẳng những không đáng xấu hổ mà còn rất đáng hoan nghênh, nhất là ở tuổi các em cấp 3, thường hay có cái tôi rất lớn, dễ sĩ diện. Chỉ một việc này đã tốt hơn bao nhiêu học sinh được cha mẹ cung phụng nhưng đôi khi còn không hài lòng, bắt đầu làm ầm ĩ khi không được thứ mình yêu cầu, thậm chí thốt ra những lời lẽ hỗn láo.

Nhặt giày từ các bạn cùng lớp không phải là mất mặt mà là tận dụng đồ vật một cách tốt nhất và tiết kiệm. Mặt khác là cách thể hiện tình yêu của mình với bố, một mũi tên trúng hai con chim.

Con cái có khả năng hạn chế và không thể bày tỏ tình cảm của mình bằng cách tặng cho cha mẹ món đồ quý giá. Nhưng một lời nói hay một cử chỉ nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng đủ làm cha mẹ cảm động, không cần phải nói nhiều lời.

Chỉ cần một món quà đơn giản cũng sẽ mang lại những điều bất ngờ và khiến những ngày mệt mỏi của cha mẹ trở nên thật ngọt ngào, ấm áp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại