Con nghiện dụ bạn tình trên mạng "mây mưa" để trộm tài sản

Hàn Phi |

Cường sử dụng hộ chiếu tên Duy thuê khách sạn rồi lên mạng dụ bạn đồng tính đến tâm sự, mây mưa. Khi có người “cắn câu”, Cường lợi dụng sơ hở trộm tài sản rồi tẩu thoát…

Ngày 19/5, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường (SN 1994, ngụ quận 3) để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Là đối tượng nghiện ma túy nặng nhưng không có tiền nên Cường nghĩ cách hẹn hò với người đồng tính trên mạng, đưa họ vào bẫy và trộm tài sản.

Con nghiện dụ bạn tình trên mạng mây mưa để trộm tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Cường và tang vật.

Ngày 13/4, Cường lấy hộ chiếu mang tên Lê Bửu Duy đến khách sạn trên đường Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 thuê phòng.

Tại đây, Cường lên mạng vào ứng dụng hẹn hò đồng tính “thả thính”, anh H.V.H (SN 1994, ngụ quận 7) dính bẫy, đồng ý đến khách sạn quan hệ tình dục với Cường.

Khoảng 19h30’ cùng ngày anh H đến khách sạn mà Cường thuê từ trước với chiếc ba lô chứa máy tính xách tay và 2 chiếc Iphone 7 và 11. Cường lợi dụng anh H đi ra ngoài lấy toàn bộ số tài sản trên bỏ vào ba lô của mình rồi nhanh chóng rời khách sạn.

Trộm được tài sản, Cường đem bán cho T.V.T (SN 1989, ngụ quận 3). Vì không biết số tài sản trên do Cường trộm được, anh T đã mua lại với giá gần 10 triệu đồng.

Sau khi bị trộm tài sản anh H đã đến Công an quận 1 trình báo. Ngày 6/5, vô tình bắt gặp Cường tại hẻm 453, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, anh H đã báo Công an bắt giữ Cường.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cường đã có 2 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại