“Con mắt thứ ba” sẽ giúp người dùng đi bộ mà không cần nhìn đường

Lê Phương |

Theo thiết kế, ''con mắt thứ ba'' của Minwook Paeng sẽ tự động kích hoạt khi người dùng bắt đầu nhìn xuống điện thoại của họ và sử dụng cảm biến radar để quét các chướng ngại vật.

“Con mắt thứ ba” sẽ giúp người dùng đi bộ mà không cần nhìn đường

Một sinh viên ngành thiết kế công nghiệp đã tìm ra một giải pháp cho tất cả những người đi dạo mà bận dán mắt vào Facebook và Twitter, không nhìn xem họ đang đi đâu.

"Con mắt thứ ba" của Minwook Paeng sẽ tự động kích hoạt khi người dùng nhìn xuống điện thoại của họ, phát hiện bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi.

Minwook đã phát triển thiết bị của mình với mục tiêu hướng tới tấm bằng Kỹ thuật thiết kế đổi mới tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia và Đại học Hoàng gia ở London.

Con mắt robot sẽ cho phép người dùng điện thoại "nghiện" mạng xã hội đi ra ngoài mà không sợ đâm vào cột đèn hoặc những người khác.

Minwook nói với Dezeen: "Điện thoại thông minh đã xâm nhập vào cuộc sống hiện đại sâu sắc đến mức chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của phono sapiens".

Thay vì cố gắng thay đổi bản chất con người, anh nói rằng chúng ta nên chấp nhận việc điện thoại bây giờ là một phần của chúng ta và điều cần thực hiện là phát triển công nghệ để làm cho điều đó ít gây hại hơn.

“Con mắt thứ ba” sẽ giúp người dùng đi bộ mà không cần nhìn đường - Ảnh 2.

Thiết bị này sử dụng cảm biến siêu để nhận biết khoảng cách.

Con mắt thứ ba của anh ấy sẽ quan sát các chướng ngại vật để tránh những tai nạn đáng xấu hổ. "Thành phần màu đen trông giống như con ngươi là một cảm biến siêu âm để nhận biết khoảng cách", anh giải thích.

"Khi có chướng ngại vật ở phía trước người dùng, cảm biến siêu âm sẽ phát hiện điều này và thông báo cho người dùng thông qua một bộ rung được kết nối", anh nói thêm.

Anh cho biết thêm, mặc dù việc sử dụng điện thoại liên tục không chỉ khiến chúng ta có nguy cơ xảy ra va chạm trên vỉa hè mà còn phá hủy cấu trúc xương của chúng ta.

Ông nói: "Vì sử dụng điện thoại thông minh sai tư thế nên đốt sống cổ của chúng ta bị nghiêng về phía trước gây ra "hội chứng cổ rùa", ngoài ra các ngón tay út mà chúng ta đặt trên điện thoại cũng sẽ bị uốn cong".

"Khi một vài thế hệ trôi qua," Minwook tiếp tục, "những thay đổi nhỏ này từ việc sử dụng điện thoại thông minh sẽ tích tụ và tạo ra một hình thái hoàn toàn mới của loài người."

Minwook nói rằng anh hy vọng dự án thiết kế của mình, ngay cả khi nó không thành hiện thực, sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng những hậu quả mà chúng ta sẽ phải gánh chịu khi quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh.

"Tôi hy vọng rằng thiết bị này có thể giúp mọi người tự suy xét lại bản thân," anh nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại